LG tuyên bố ngừng sản xuất điện thoại thông minh

0
439

Ngày 5/4, hãng điện tử Hàn Quốc LG tuyên bố sẽ ngừng sản xuất và kinh doanh lĩnh vực điện thoại thông minh.

LG chính thức khai tử smartphone

Trong thông cáo chính thức, LG cho biết sẽ rút khỏi thị trường kinh doanh smartphone. Và sẽ tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo, giải pháp B2B cho doanh nghiệp. Bên cạnh một số nền tảng và dịch vụ khác.

Lượng smartphone LG còn tồn trong các kho hàng vẫn được bán. Chính sách hỗ trợ dịch vụ, cập nhật phần mềm cho sản phẩm cũng được tiếp tục với thời gian tùy vào thị trường. Nhà cung ứng và đối tác kinh doanh cũng sẽ làm việc với LG trong quá trình rút lui.

Một thời ‘hoàng kim’ chỉ đứng sau Apple và Samsung

LG bước chân vào thị trường điện thoại thông minh khá sớm với nhiều sản phẩm cải tiến. Trong đó có camera góc siêu rộng. Vào nửa đầu năm 2013, LG trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới. Chỉ đứng sau Samsung (Hàn Quốc) và Apple (Mỹ).

Tuy nhiên, sau đó nhiều sản phẩm điện thoại át chủ bài của hãng gặp lỗi phần mềm và phần cứng với cập nhật chậm hơn. Từ đó dẫn đến tình trạng mất niềm tin ở khách hàng. Các nhà phân tích còn chỉ ra điểm yếu khác của LG là thiếu chuyên nghiệp và ‘hời hợt’ trong marketing so với các đối thủ khác.

Mặc dù ở thời điểm này LG nắm giữ thị phần xếp thứ 3 tại Bắc Mỹ và thứ 5 tại Mỹ La tinh nhưng trên toàn cầu hãng chỉ chiếm 2%. LG bán 23 triệu điện thoại thông minh trong năm 2020 trong khi cùng thời điểm có tới 256 triệu điện thoại Samsung được tiêu thụ.

Đơn vị điện thoại thông minh cũng chiếm phần nhỏ nhất. Chỉ 7,4%, trong 5 lĩnh vực kinh doanh chính của hãng. LG dự kiến đẩy mạnh lĩnh vực đồ gia dụng và linh kiện xe hơi. Vào năm 2020, LG đã phối hợp với Magna (Canada) nhằm sản xuất linh kiện cho xe ô tô điện.

Thỏa thuận thu mua từ Vingroup không thành

Một số đối tác cũng ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics nhưng Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất. Đến ngày 22/2, Korea Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thỏa thuận sụp đổ vì không chốt được giá. Các nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam, Brazil có thể được chuyển đổi sang dây chuyền đồ gia dụng.

Quyết định rời khỏi thị trường smartphone đồng nghĩa dự án điện thoại màn hình cuộn của LG cũng chấm dứt. Trước đó, LG dự kiến ra mắt thêm vài smartphone trong nửa đầu năm nay, nhưng kế hoạch cũng đã bị loại bỏ.

Nguồn: LG

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn