Laptop mini giá rẻ có đáng mua hay không? Đánh giá ưu nhược điểm của dòng laptop này

0
1443
Peakago laptop mini nhỏ gọn giá rẻ chạy Windows 10
Peakago laptop mini nhỏ gọn giá rẻ chạy Windows 10

Laptop mini còn được gọi là netbook, cấu tạo cũng giống như laptop thông thường. Đặc điểm của chiếc laptop mini là với thiết kế mỏng nhẹ, tiêu hao năng lượng ít. Các tính năng tiện ích được tích hợp với nhau nâng cao tối ưu hóa sử dụng. Thông thường chúng ta hay phân vân lựa chọn giữ iPad hay là laptop mini giá rẻ. Nhưng nhìn chung thì cả hai đều có tầm ngang nhau sở hữu ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của laptop mini

5 chiếc laptop mini nhỏ gọn tốt nhất cho người hay di chuyển
5 chiếc laptop mini nhỏ gọn tốt nhất cho người hay di chuyển
 • Giá rẻ: Người tiêu dùng rất dễ có thể sở hữu được một chiếc laptop mini với giá thành phải chăng. Mức giá sẽ tương đương với cấu hình của máy.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Với thiết kế cực kỳ gọn nhỏ bạn có thể bỏ vào túi, cặp, balo mà không chiếm quá nhiều diện tích.
 • Trọng lượng: Máy nhẹ so với các laptop thông thương rất dễ dàng cho bạn di chuyển. Như đi học, đi làm, đi gặp khách hàng….
 • Lưu trữ dữ liệu: Đối với các dòng laptop mini này nó vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối USB và khe cắm thẻ nhớ. Giúp bạn lưu trữ và lấy các dữ liệu rất dễ dàng và tiện dụng.

Nhược điểm của laptop mini giá rẻ

 laptop mini GDP 7 inch
laptop mini GDP 7 inch
 • Màn hình nhỏ: được thiết kế dưới 13 inch. Những dòng laptop mini này sẽ không phù hợp đối với những người có thị giác kém. Hay những người cần xử lý hình ảnh nhiều.
 • Khả năng lưu trữ: Do đây là laptop mini nên cấu tạo máy cũng được tối giản vì vậy nên sẽ không có dung lượng lớn. Nên sẽ không phù hợp với những bạn cần lưu trữ dữ liệu nhiều trong máy.
 • Thời lượng Pin: Đây có thể là một trong những yếu tố quyết định sự lựa chọn một chiếc máy. Vì cấu hình đã được giảm tối đa nên những dòng máy này sẽ không có thời lượng sử dụng lâu dài được.
 • Ổ đĩa: Laptop mini sẽ không có ổ đĩa quang giống như những dòng máy bình thường. Nên khi bạn muốn cài đặt phần mềm sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng USB.

Vậy có nên mua Laptop Mini giá rẻ dưới 5 triệu hay không?

Đối với thị trường hiện nay các dòng laptop rất đa dạng. Việc xác định chất lượng tốt xấu không hề dễ dàng. Nhưng để chọn được cho mình một chiếc laptop mini tốt nhất không hề khó.

 laptop mini siêu nhỏ gọn, đem đi đâu cũng tiện
laptop mini siêu nhỏ gọn, đem đi đâu cũng tiện
 • Thương hiệu: Bạn nên chọn những dòng laptop mini đến từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Có thể tham khảo các dòng laptop mini dưới 5 triệu của những thương hiệu như: Dell, Asus, HP, Lenovo,…
 • Cấu hình: Với những dòng laptop mini đời cũ đều sử dụng Chip Core duo, chip core i3 , i5 thế hệ thứ 1 hoặc 2. Nhưng hiện nay các dòng laptop mini mới đã chuyển qua sử dụng chip từ celeron của intel và chip Atom.
 • Màn hình: Đã mang tên là dòng laptop mini nên kích thước màn hình của máy được thiết kế khá nhỏ, thường là dưới 14 inch. Vì vậy mà các dòng máy này sẽ không phù hợp với những người lớn tuổi hoặc những người có thị giác kém, bị cận.
 • Dung lượng: Bạn hãy chọn những dòng máy có dung lượng bộ nhớ và ổ cứng phù hợp nhất. Tránh việc bạn mua về rồi lại không sử dụng được sẽ khiến bạn khó chịu.
 • Pin: Có những dòng máy thời lượng sử dụng pin chỉ trong vòng 3 tiếng. Bên cạnh cũng có những dòng máy có thời lượng pin lên đến 11 tiếng đồng hồ.

Vậy tùy theo nhu cầu của bạn. Nên nghĩ kĩ trước khi quyết định vì mini thì phải có hạn chế. Và bạn có thực sự chấp nhận được hay không. Hoặc bạn đến Phong Vũ để tậu một chiếc laptop thông thường.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn