Kingston ra mắt ổ SSD NV1 NVMe PCIe: Hiệu năng ổn mà giá càng ổn

0
198

Mới đây, thương hiệu Kingston đã cho ra mắt ổ SSD NV1 NVMe PCIe. Đây là một lựa chọn hợp với nhu cầu của số đông khi có thể cân bằng giữa hiệu năng, dung lượng và giá thành sản phẩm. Hãy khám phá chi tiết xem nó có những gì nhé!

Thông số ổ SSD NV1 NVMe PCIe

Kingston Digital lần này sản xuất SSD NV1 NVMe PCIe đế nhắm vào phân khúc cấp bình dân – tầm trung. Ổ lưu trữ này có các tùy chọn lưu trữ 500GB, 1TB và 2TB tiêu chuẩn. Hình thức M.2 phù hợp dành cho các máy tính cá nhân và máy tính xách tay mỏng.

Nhưng không vì thế mà đồng nghĩa với việc ổ Kingston SSD NV1 NVMe PCIe mới này sẽ có hiệu năng thấp. Hãng đã tuyên bố rằng SSD M.2 NVMe nhanh hơn gấp ba lần so với SSD dựa trên SATA. SSD mới nhất có tốc độ đọc / ghi tương ứng lên đến 2.100 MBps và 1.700 MBps. Kingston cũng giới thiệu rằng nó sử dụng ít năng lượng hơn, tỏa ít nhiệt hơn và có thời gian tải nhanh hơn so với đời tiền nhiệm. Điều này càng khiến nó trở nên lý tưởng cho các hệ thống có không gian hạn chế.

Kingston ra mắt ổ SSD NV1 NVMe PCIe: hiệu năng ổn mà giá càng ổn
Kích thước nhỏ gọn của sản phẩm phù hợp dùng cho laptop

SSD NV1 NVMe PCIe phù hợp với nhu cầu nào?

Chiếc ổ này kết nối bằng giao diện PCIe Gen 3.0 và có hệ số hình thức M.2 2280 với trọng lượng 7 gram, thiết kế một mặt M.2 2280 (22x80mm). Như đã nói ở trên, thiết kế gọn nhẹ này sẽ hoàn hảo khi dùng với laptop hoặc máy tính để bàn có kích thước nhỏ, không gian hạn chế.

Trong thông cáo báo chí giới thiệu sản phẩm, ông Tony Hollingsbee, Giám đốc kinh doanh dòng SSD của Kingston cho biết dù người dùng cần nâng cấp hệ thống hay cần ổ lưu trữ mới, NV1 cũng đều thích hợp khi được thiết kế đề cao tốc độ và giá cả phải chăng.

Nếu bạn có nhu cầu cao như chơi game hay làm sáng tạo nội dung (thiết kế đồ họa, dựng phim,…) thì sẽ cần tới những lựa chọn cao cấp hơn. Còn với nhu cầu học tập, làm việc và giải trí thông thường của số đông thì chiếc ổ SSD NV1 NVMe PCIe đã quá thừa để phục vụ tốt người dùng.

Kingston ra mắt ổ SSD NV1 NVMe PCIe: hiệu năng ổn mà giá càng ổn
Kích thước nhỏ gọn của sản phẩm phù hợp dùng cho laptop

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Forward Insights, chỉ trong năm 2020 Kingston đã xuất xưởng hơn 20 triệu ổ SSD trên toàn cầu. Những sản phẩm ra mắt gần đây càng khẳng định rõ cam kết của Kingston trong việc hoàn thiện các dòng sản phẩm SSD đạt tiêu chuẩn kiểm định cao nhất trong ngành, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng từ người dùng mới, người dùng chuyên nghiệp cho đến các trung tâm dữ liệu.

Còn bạn, bạn đánh giá SSD NV1 NVMe PCIe như thế nào?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn