Iphone XE – Smartphone mới nhất của Apple rộ thông tin sắp ra mắt

0
1626

Giới công nghệ những ngày nay rộ lên thông tin về việc Apple đang chuẩn bị tung ra 1 smartphone mới, với tên gọi iPhone XE. Đây sẽ là dòng sản phẩm kế thừa mẫu iPhone SE của Apple trong năm nay và sẽ thay thế vị trí của model iPhone XR trên thị trường hiện tại.

iphone xe 1

Dự kiến, model này sẽ được sản xuất tại các nhà máy ở Ấn Độ.

Đối tác lâu năm phụ trách chính trong việc lắp ráp iPhone là Foxconn chuẩn bị đưa iPhone X vào sản xuất hàng loạt các các nhà máy đặt tại Ấn Độ. Và nhiều khả năng, công ty này sẽ tiếp tục đưa iPhone XE vào sản xuất tại đây. Được biết, tin đồn này xuất phát từ PC-Tablet, đây là một blog công nghệ danh tiếng tại Ấn Độ và thường lấy được nguồn tin mật từ cơ sở sản xuất của Foxconn – doanh nghiệp đảm nhận nhiệm vụ gia công iPhone theo đơn đặt hàng từ Apple. Cái tên iPhone XE được đặt ra cũng là để bắt kịp với xu hướng hiện tại.

iphone xe 2

Theo những gì được PC-Tablet đăng tải thì iPhone XE sẽ sử dụng màn hình OLED rộng 4.8 inch. Nếu là thật thì đây sẽ là một chiếc smartphone nhỏ gọn hiếm hoi được ra mắt trên thị trường hiện nay. Những chiếc smartphone ra mắt khoảng 2 năm gần đây đang theo xu thế kích thước màn hình lớn dần, với những người dùng thích sử dụng những mẫu smartphone nhỏ gọn thì sẽ rất khó khăn để lựa chọn mua smartphone mới, và họ buộc phải “yên vị”  với những smartphone đời cũ, khả năng cập nhật công nghệ kém. Mẫu smartphone nhỏ gọn cuối cùng của Apple là iPhone SE cũng đã ra mắt được 3 năm. Vì thế, với sự xuất hiện của iPhone XE, thị trường smartphone nhỏ gọn sẽ được hồi sinh, giống như những gì mà Apple đã làm với MacBook Air hay iPad Mini vậy.

iPhone XE sẽ là thiết bị sử dụng màn hình OLED đầu tiên được Apple sản xuất tại Ấn Độ, hiện chuỗi cung ứng của Apple đã tiến hành lắp ráp iPhone tại Mỹ, nhưng chỉ giới hạn ở những model cũ như iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 7. Việc nhà máy của Foxconn tại Ấn Độ đã được chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng để sản xuất iPhone X với màn hình OLED tràn viền và module camera 3D dành cho Face ID đã tạo điều kiện cần thiết để Apple tính đến việc sản xuất phiên bản iPhone XE mới tại thị trường đông dân thứ hai thế giới này.

iphone xe 3Iphone XE sẽ có notch tai thỏ nhưng không còn nút Home vật lý. Thiết kế màn hình này khá tương tự với các sản phẩm iPhone X.

Chưa hết, iPhone XE sẽ có thiết kế hình hộp chữ nhật mang tính biểu tượng, với mặt sau bằng nhôm. Máy được tích hợp một trong hai bộ vi xử lý hiện đại được thiết kế để thích ứng với công nghệ FaceID là A11 hoặc A12 Bionic. bộ nhớ 2GB RAM và camera chính 12 MP khẩu độ F/1.8 giống như iPhone XR. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng sẽ có hai tùy chọn bộ nhớ trong (ROM) bao gồm 32GB và 128GB. Hiện thông tin về dung lượng pin chưa được tiết lộ.

Kể từ khi những thông tin rò rỉ đầu tiên về iPhone XE xuất hiện, rất nhiều nguồn tin đã cho rằng mẫu iPhone mới này sẽ được gia công tại Ấn Độ. Trang blog PC-Tablet của Ấn Độ cho biết đã trích dẫn thông tin từ một nguồn trong chuỗi sản xuất của Foxconn tại quốc gia này. Theo đó, Foxconn dự kiến sẽ sớm bắt tay vào quá trình sản xuất iPhone XE để kịp tiến độ Apple giới thiệu và tung mẫu iPhone mới này ra thị trường vào quý 4 năm nay.

 Giá bán khởi điểm của Iphone XE được tin là sẽ ở mức 600 USD (khoảng 13,9 triệu đồng) cho bản tiêu chuẩn 32GB.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here