Được ra mắt vào đầu năm 2016, iPhone SE tưởng như thất bại tuy nhiên lại mang đến thành công lớn cho Apple trong thị trường điện thoại.

Với việc ra mắt iPhone SE trong năm 2016 thì đây là năm đầu tiên Apple cho ra mắt 3 mẫu iPhone của mình (Cuối năm là 7 và 7 plus). Cho đến giờ Apple vẫn ra 3 mẫu iPhone trong một năm tuy nhiên sẽ là cùng một thời điểm như iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Hay mới đây nhất là iPhone Xs/Xs Max và iPhone Xr.

iphone se

Với rất nhiều người việc ra mắt một thiết bị với màn hình chỉ 4 inch vào năm 2016 là sai lầm với thị trường lúc bấy giờ. Thêm nữa iPhone SE lại sở hữu thiết kế gần như hệt với mẫu iPhone khá cũ là iPhone 5s.

Tuy nhiên chúng ta hãy nhìn kĩ hơn về thị trường lúc bấy giờ. Doanh số bán ra của iPhone 5s là rất ổn định do vẫn có phần đông người dùng yêu thích một chiếc điện thoại 4 inch nhỏ gọn. iPhone SE ra mắt để Apple có thể khai tử iPhone 5s mà vẫn giữ được lượng người dùng iPhone 4 inch của họ. Thêm nữa thiết kế của 5s lại được lòng nhiều người dùng hơn với thiết kế mới ở trên iPhone 6 trở đi. Cá nhân mình thấy đây vẫn là mẫu thiết kế đẹp nhất của Apple trên những chiếc iPhone.

Thành công của SE chủ yếu đến từ thị trường Ấn Độ và Trung Quốc. Đây là 2 thị trường mà người dùng rất ưu ái những chiếc điện thoại có cấu hình tốt và giá thành hợp lý. iPhone SE mang cho mình cấu hình của bộ đôi 6s/6s Plus là con chip A9 với 2GB RAM. Lúc bấy giờ đây chính là cấu hình mạnh nhất trên một chiếc điện thoại. Giá bán của SE cũng không cao so với những mẫu iPhone khác tuy nhiên vẫn rất cao so với thị trường. Mức giá này là chấp nhận được của một sản phẩm Apple mang cấu hình mạnh nhất lúc bấy giờ. Các bạn có thể tham khảo chi tiết nhất tại đây.

Tuy nhiên với việc máy không được hỗ trợ 3d touch là khá đáng tiếc. Có lẽ đây là điểm duy nhất mình chưa thực sự hài lòng.

Với thời điểm hiện tại không khó để sở hữu một chiếc iPhone SE với rất nhiều mặt hàng xách tay và lock. Mức giá cũng rất rẻ chỉ khởi điểm từ 2 triệu đồng. Đây thật sự là chiếc điện thoại có khả năng chơi game tốt nhất trên giá thành tại thời điểm hiện tại.

Các bạn có thể tham khảo chiếc iPhone chơi game tốt nhất hiện nay tại đây.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn