Oppo Find X – Khác với những chiếc Oppo còn lại

0
1850

Oppo là thương hiệu rất nổi tiếng ở Việt Nam trong 2-3 năm gần đây. Cũng rất lâu rồi từ hồi Find 7 thì chúng ta mới có thêm một chiếc Find nữa là Flagship với tên gọi Oppo Find X.

oppo find x

Thường thì từ trước tới nay Oppo luôn bị chỉ trích khá nhiều do rất hay “vay mượn” thiết kế lẫn giao diện của iPhone. Gần như toàn bộ thị trường smartphone hiện nay đều mọc thêm cái “tai thỏ” do sự ảnh hưởng của iPhone X. Chính Oppo cũng đã làm màn hình tai thỏ cho những chiếc điện thoại tầm trung của mình là F5, F7. Do đó việc ra mắt Oppo Find X với màn hình tràn viền hoàn toàn và hàng tá công nghệ mới trên chiếc điện thoại này đã gây ấn tượng với rất chuyên gia lẫn người dùng.

Cơ chế trượt trên Oppo Find X là điểm mới lạ và ấn tượng nhất của sản phẩm này. Với việc giấu 2 cụm camera trước và sau thì nhìn máy từ mặt trước hay mặt sau đều rất liền mạch. Cộng thêm thiết kế tràn viền mặt trước nên khi nhìn trực diện vào sản phẩm này chúng ta có cảm giác như đây chỉ là một chiếc màn hình vậy.

Theo The Verge, cơ chế trượt thông minh này chiếc Oppo Find X đã gây được ấn tượng với không ít người dùng, đồng thời nó cũng cho thấy nỗ lực sáng tạo từ nhà sản xuất. Đây cũng là một giải pháp mới thay thế cho việc sử dụng notch trên nhiều chiếc smartphone hiện nay.

Tuy nhiên có một điểm yếu của thiết kế này đó là do viền mặt trước của máy được đẩy sát ra các góc nên khi rơi máy thì khả năng thương tích trên màn hình khá cao. Vì vậy người dùng sẽ muốn sử dụng thêm ốp lưng để tránh những tác động này và việc tìm ốp cho chiếc Find X này thật sự khó khăn. Thêm nữa các yếu tố như bụi bẩn, mồ hôi và các loại hạt khác có thể dễ dàng rơi vào trong module này.

Một yếu tố khác cũng cần phải cân nhắc khi sử dụng các thành phần cơ khí trong thiết kế điện thoại là vấn đề tiêu thụ pin. Khi kích hoạt chuyển động lên hoặc xuống, máy sẽ hao tốn một phần năng lượng nhất định. Đặc biệt là khi máy không hỗ trợ cảm biến vân tay mà chỉ có mở khóa bằng khuôn mặt. Nên mỗi lần mở khóa module lại phải trượt lên và xuống liên tục.

Nhìn xuống dưới chúng ta thấy cổng sạc Type- C với công nghệ sạc nhanh VOOC mà hãng quảng cáo là sạc đầy trong vòng 30 phút. Do bên trên là cơ chế trượt và các viền xung quanh được vát mỏng nên khay sim được đẩy xuống dưới. Đối xứng qua cổng sạc là loa của máy. Do loa bên trên phải trượt xuống cùng module nên thiết bị này không hỗ trợ loa stereo.

Về cấu hình sản phẩm này mang trong mình cấu hình mạnh mẽ nhất của một chiếc Android. Máy được trang bị con chip Snapdragon 845 và 8GB RAM. Oppo đã khá hào phóng với chiếc Find mới của mình thay vì keo kiệt cấu hình như những sản phẩm tầm trung của hãng.

Nhìn chung, Oppo Find X thực sự mang đến vẻ mới lạ và hấp dẫn trong một thị trường điện thoại đang trở nên bão hòa về ngoại hình. Và hãng cũng đã rất thành công khi làm người dùng phấn khích với sản phẩm của mình. Tuy nhiên nó khó có thể thay đổi thiết kế chung của ngành di động và tạo nên một bước đột phá giống như cách mà Apple đã làm trước đây.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn