iPhone 12 mini không hỗ trợ hết công suất sạc MagSafe

Share

Theo Mac Rumors, Apple mới đây đã cập nhật một số tài liệu hỗ trợ liên quan đến dòng máy iPhone 12 và sạc MagSafe. Điểm đáng chú ý là iPhone 12 mini sẽ không hỗ trợ hết công suất của sạc MagSafe.

Sạc MagSafe khi được sử dụng với iPhone 12, 12 Pro, và 12 Pro Max sẽ đạt được công suất tối đa là 15W. Trong khi đó phiên bản iPhone 12 mini sẽ chỉ đạt đỉnh là 12W mà thôi. Đó là trên lý thuyết, trên thực tế, tốc độ sạc không dây sẽ còn phụ thuộc vào nhiệt độ, mức pin hay hoạt động của máy.

Một điểm đáng chú ý nữa ở tài liệu hỗ trợ dành cho MagSafe là cách sạc chuẩn để đạt công suất tối đa. Đó là hãy cắm sạc MagSafe vào nguồn điện trước rồi mới “dính” iPhone 12 vào. Nếu “dính” sạc và iPhone trước rồi mới cắm vào nguồn điện thì công suất sạc sẽ được tự động đặt ở mức thấp. Để khắc phục điều này hãy tách chiếc iPhone 12 ra khỏi sạc MagSafe trong 3 giây rồi mới gắn lại.

Ngoài ra, MagSafe sẽ sạc cho AirPods ở công suất 7.5W, và đối với các sản phẩm Android thì tốc độ có lẽ sẽ còn rùa bò hơn. Cả iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max đều chưa được Apple tung ra thị trường. Người mua sẽ phải đợi đến thứ 6 ngày 6/11 tới đây. Trong khi đó sạc MagSafe hiện đã được bán với giá 40 USD.

Xem thêm bài viết hoặc mua hàng chính hãng hấp dẫn tại địa chỉ quen thuộc Phong Vũ nhé anh em.