iPhone 12 chống nước còn tốt hơn những gì Apple nói ?

Share

Đối với anh em iFans không ai xa lạ gì với những con iPhone của mình không phải là loại chống nước xịn xò gì cả. Nhưng lên đến thế hệ iPhone 12 hình như đã khá khẩm hơn rất nhiều. iPhone 12 chống nước còn tốt hơn những gì Apple nói ?

Đối với anh em iFans không ai xa lạ gì với những con iPhone của mình không phải là loại chống nước xịn xò gì cả. Nhưng lên đến thế hệ iPhone 12 hình như đã khá khẩm hơn rất nhiều.

Đối với anh em iFans không ai xa lạ gì với những con iPhone của mình không phải là loại chống nước xịn xò gì cả. Nhưng lên đến thế hệ iPhone 12 hình như đã khá khẩm hơn rất nhiều.

iPhone 12 chống nước như thế nào theo lời của Apple

Ngay từ khi ra mắt như những gì mà Apple nói về khả năng chống nước của thế hệ iPhone 12. Nó có chuẩn chống thấm nước IP68. Tức là theo thông số và tiêu chuẩn ấy nó có thể hoạt động được ở độ sâu 6 m trong vòng 30 phút. Đây cũng có thể gọi là ổn áp đối với một chiếc điện thoại thông minh không có điểm mạnh “dưới nước”.

iPhone 12 chống nước như thế nào theo lời của cha đẻ Apple 

iPhone 12 chống nước như thế nào theo lời của cha đẻ Apple

Sau đó để làm rõ những gì mà Apple nói. Có một nhóm thử nghiệm của CNET đã tiến hành ngay một bài kiểm tra ở “dưới đáy hồ Tahoe”. Theo đó nó được gắm thiết bị hiển thị độ sâu và nhiệt độ dưới nước. Thì sau một khoảng thời gian 30 phút và ở độ sâu 6m. Sau khi lấy lên thì chiếc iPhone 12 của họ vấn sống bình thường. Nút cứng, màn hình và camera đều hoạt động bình thường. Như vậy Apple đã không hề nói dối.

Nhưng iPhone 12 chống nước còn tốt hơn những gì Apple nói ?

Thế thấy người ta ổn mấy ông lại đem người ta xuống 65 feet (gần 20m). Hơn gấp 3 lần chuẩn IP68 ở nhiệt độ 10 độ C ngâm tận 40 phút. Như anh em cũng biết không phải ở dưới nước thì chỗ nào cũng như chỗ nào. Sâu hơn tức là áp suất nước lớn hơn và nhiệt độ thay đổi nhiều cũng ảnh hưởng đến thiết bị điện tử bên trong.

Tiếp tục nâng độ khó của bài kiểm tra để xem nó khỏe đến đâu - iPhone 12 chống nước còn tốt hơn những gì Apple nói ? 

Tiếp tục nâng độ khó của bài kiểm tra để xem nó khỏe đến đâu – iPhone 12 chống nước còn tốt hơn những gì Apple nói ?

Tuy nhiên sau khi kết thúc thời gian 40 phút chiếc điện thoại được mang lên. Và nó vẫn còn hoạt động tuy rằng có những căn bệnh nhè nhẹ xuất hiện. Loa ngoài có hiện tượng hư hỏng và tất cả hoạt động bình thường. Tuy nhiên một thời gian sau khi mang lên bờ thì camera bắt đầu mờ. Và cổng sạc cũng xuất hiện ẩm hơi và bị lỗi. Có thể thêm một thời gian theo dõi nữa nó sẽ đổ bệnh thêm.

Như vậy đã là quá ấn tượng so với lời quảng cáo

Thường thì lời quảng cáo luôn cố phô bày những điểm mạnh và phóng đại những điểm tốt của mình. Tuy nhiên lần này Apple đã nói khiêm tốn rồi đấy. Khi mà bài kiểm tra cơ bản đúng chất lượng nó vượt qua khá dễ dàng. Và chất lượng chống nước như vậy là quá ổn với mức độ sử dụng cơ bản hàng ngày mưa gió ướt át không ăn thua.

Dù đã hụt hơi nhưng như vậy đã là quá ấn tượng so với lời quảng cáo 

Dù đã hụt hơi nhưng như vậy đã là quá ấn tượng so với lời quảng cáo

Tuy nhiên phải nói với anh em là đồ điện tử thì vốn dĩ không nên chơi đùa với nước. Lời khuyên là đừng mang chiếc điện thoại có giá không hề rẻ này ra test độ chống nước để làm gì. Nếu anh em có nhu cầu chụp ảnh quay phim dưới nước ở hồ bơi này nọ thì chắc là vẫn thoải mái thôi. Nếu thích những bài viết công nghệ hoặc nhu cầu về các sản phẩm công nghệ đừng quên Phong Vũ nhé.