Những tin đồn về iPhone 14 hay iPad Pro trước khi ra mắt đã không còn quá xa lạ. Mới đây đã có thêm tin đồn về việc thiết bị sẽ có FaceID dưới màn hình đầu tiên thậm chí là một chiếc iPad Pro chứ không phải là iPhone 14. Cùng Phong Vũ xem qua tin tức “nóng hổi” này nhé!


Đọc thêm:


FaceID dưới màn hình xuất hiện trên iPad Pro

Trên các thiết bị thông minh như iPhone và iPad nhà Táo thì màn hình là một trong những thành phần quan trọng bậc nhất. Việc cải thiện hoặc loại bỏ tai thỏ hoặc mang đến một màn hình hoàn toàn không có điểm đen là những bước tính toán rất quan trọng của nhà Apple. FaceID dưới màn hình là một ví dụ khó làm và nó đòi hỏi nhiều không gian để có thể giấu đi nhiều thứ. Vì vậy ở khía cạnh thiết kế và kích thước thhif vừa hay iPad Pro lại phù hợp với điều đó hơn là màn hình iPhone.

FaceID dưới màn hình
Thiết kế và kích thước màn hình của iPad Pro có vẻ như thực sự có lợi thế

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ rằng nếu có một chiếc iPhone có FaceID dưới màn hình thì đó có thể là iPhone 16 Pro sẽ ra mắt đến sau 2 năm nữa. Và rồi các bước phổ cập công nghệ này sẽ đến với iPhone 17 và các phiên bản cùng năm, sau đó một màn hình OLED không điểm đen sẽ đến chính thức vào năm 2026. Tuy nghe có vẻ xa vời nhưng anh em chỉ cần quên đi một thời gian thôi thì công nghệ sẽ làm ta giật mình đấy.

FaceID dưới màn hình iPad Pro làm cho thiết kế tinh tế hơn

Nếu sự thật là Apple sẽ đem công nghệ FaceID dưới màn lên iPad Pro chắc chắn một điều rằng viền bezel nhỏ lại sẽ làm cho tổng thể đẹp lên thấy rõ. Chưa kể đến một chiếc iPad Pro như đã nói có quá nhiều tiêu chí phù hợp để làm điều này trước iPhone. Một mẫu iPad 14,1 inch sẽ ra mắt vào năm tới với màn hình LCD như iPad Air thay vì màn hình LED mini như iPad Air 12,9 inch, các mẫu iPad Pro 2024 sẽ có màn hình OLED đó có thể là con đường mà Apple sẽ đi.

Tuy nhiên việc Apple ra mắt một mẫu iPad với tấm nền gì thì thật khó dự đoán. Liệu đây sẽ là màn hình LED mini, LCD, hay sẽ nhảy hẳn sang OLED?

FaceID dưới màn hình trên iPad Pro
FaceID dưới màn hình trên iPad Pro chắc chắn sẽ làm cho nó đẹp hơn thấy rõ

Một lợi thế nữa về việc Apple sẽ dễ mang FaceID xuống dưới một màn hình có mật độ pixel thấp hơn iPhone. Nếu nó tốn nhiều chi phí hơn họ hoàn toàn có thể giữ nó cho phiên bản Pro để khiến nó khác biệt hơn nữa. Vì vậy chờ đợi một thế hệ iPad Pro nào đó sẽ làm chuột bạch cho việc Apple phổ cập công nghệ này lên các thiết bị của họ sau này là điều có thể.

Màn hình tràn viền hoàn hảo là thứ mà Apple đang hướng đến

Dù cho chỉ là tin đồn và các dự đoán của anh em yêu công nghệ cũng không thể biết được điều gì chắc chắn cho đến khi Apple tung ra sản phẩm. Tuy nhiên hướng đi khả thi của Apple là một màn hình OLED có nốt ruồi nhỏ lại là một điều có thể dự đoán được.

Màn hình iPad
Màn hình tràn viền hoàn hảo là thứ mà mọi thiết bị đều hướng đến

Công nghệ màn hình tràn viền hoàn hảo không chỉ nói riêng trên điện thoại hay máy tính bảng, nó có thể là một công nghệ làm thay đổi mọi thứ có màn hình trong cuộc sống này. Do đó các ông lớn công nghệ đều muốn là người đầu tiên đặt được chân vào con đường mới này.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều thông tin để anh em Phong Vũ Play bàn tán hàng ngày nhé, đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín hàng đầu Phong Vũ nhé.

Banner Computex cuối bài viết