iPad 10.2 inch – màn hình lớn hơn và hỗ trợ thêm phụ kiện

0
1935

Vào rạng sáng 11/9 cùng trong sự kiện ra mắt iPhone mới Apple đã cho ra mắt iPad 10.2 inch là thế hệ máy tính bảng giá rẻ tiếp theo của hãng.

Đây là bản nâng cấp từ phiên bản iPad 9.7 inch năm ngoái tạm gọi là iPad 2018. Năm nay kích thước màn hình được tăng lên thành 10.2 inch thay vì 9.7 inch như truyền thống khiến cho dải kích thước màn hình iPad của Apple ngày càng trải rộng ra và chính thức không còn chiếc iPad nào sở hữu màn hình 9.7 inch.

ipad 10.2

Đầu tiên là màn hình, mẫu iPad giá rẻ mới năm nay được nâng kích thước từ 9.7 inch lên 10.2 inch cùng với viền màn hình 2 bên được làm mỏng đi một chút. Vẫn giữ thiết kế cũ với TouchID và nút Home ở cạnh dưới mặt trước. Thiết kế này khá giống với mẫu iPad Air  mới đây của Apple. Giờ đây iPad 10.2 inch mới của Apple cũng hỗ trợ Apple Pencil nhưng chỉ là phiên bản đầu tiên tức là chưa có sạc không dây. Cùng với đó là bàn phím rời Smart Connector thế hệ đầu tiên.

ipad 10.2

iPad 10.2 inch năm nay vẫn giữ nguyên cấu hình so với phiên bản iPad 2018 với vi xử lý A10 Fusion cùng với 2GB RAM. Đây là con chip khá cũ và đã có 3 năm tuổi, về tốc độ xử lí ở những tác vụ cơ bản thì chiếc iPad này hoàn toàn có thể đáp ứng tốt. Tuy nhiên với những tác vụ nặng như chơi game hay chỉnh sửa hình ảnh thì có lẽ GPU của A10 Fusion đã khá cũ, cùng với đó là 2GB RAM cũng không quá nhiều trong quá trình sử dụng.

iPad 10.2 inch sẽ được đi kèm cùng với iPadOS mới của Apple biến những chiếc iPad có thể làm việc một cách thuận tiện hơn rất nhiều nên việc được trang bị cấu hình khiêm tốn cũng là điểm cần lưu ý với nhưng ai muốn mua một chiếc iPad 10.2 inch để làm việc.

Bù lại thì giá bán của sản phẩm rất tốt khi giữ nguyên mức giá khởi điểm từ 329$ với phiên bản Only Wifi và 32GB bộ nhớ trong. Với phiên bản cao cấp nhất hỗ trợ 4G cùng với 128GB bộ nhớ trong sẽ có mức giá 559$. Dự kiến mẫu iPad này sẽ được bán ra vào 20/9 tới đây cùng với mẫu iPhone 11 mới nhất của Apple.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn