Huawei ra mắt Mate X2 – smartphone giá 64 triệu có gì đặc biệt?

0
114

Mới đây, ông lớn Huawei đã cho ra mắt Mate X2 – chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo sau Mate X. Khác với người tiền nhiệm, Mate X2 đã thay đổi rất nhiều cả về ngoại hình lẫn cấu hình.

Thiết kế “na ná” Galaxy Z Fold 2?

Thiết kế gập của Mate X2 được nhận xét là rất giống cái tên nổi bật nhà đối thủ – Samsung Galaxy Z Fold 2. Màn hình chính được gập vào trong thay vì mở ra như Mate X và Mate Xs trước đó. Ở bên ngoài là màn hình phụ. Nhưng Mate X2 khiến người dùng mãn nhãn hơn khi không có khoảng hở lúc gập lại như Z Fold 2.

Sản phẩm sẽ có 4 màu sắc lựa chọn là đen, trắng, hồng và xanh dương hợp gu số đông.

Huawei ra mắt Mate X2 - chiếc smartphone gập mới nhất có gì thú vị?
Hình ảnh sản phẩm khi gập vào và mở ra khá giống mẫu Samsung

Màn hình và thông số

Màn hình chính của Mate X2 có kích thước 8 inch, độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel. Màn hình phụ cũng khá lớn vì tràn viền – 6,45 inch độ phân giải 2.700 x 1.160 pixel. Các kích cỡ này đều nhỉnh hơn so với Galaxy Z Fold 2. Cả hai màn hình đều có tấm nền OLED cùng tần số quét 90 Hz.

Ở bên trong, Huawei Mate X2 có nền tảng là bộ xử lý Kirin 9000 giống với chiếc Mate 40 Pro vừa ra mắt cuối 2020. Thông số RAM 8 GB. Người dùng có 2 lựa chọn bộ nhớ trong là 256 GB và 512 GB. Viên pin khá ấn tượng với dung lượng 4.400 mAh và trang bị sạc nhanh công suất 55W.

Mate X2 chạy EMUI 11.0 trên Android 10. Nó cũng sẽ là điện thoại đầu tiên của Huawei chạy hệ điều hành riêng mới của hãng là Harmony. Sản phẩm này cũng sẽ không hỗ trợ các ứng dụng, dịch vụ của Google. Đây là hậu quả của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc, khiến Huawei bị chặt đường làm ăn với công ty có liên quan tới Mỹ.

Huawei ra mắt Mate X2 - chiếc smartphone gập mới nhất có gì thú vị?
Là sản phẩm cao cấp, tất nhiên Huawei trang bị cho Mate X2 những thông số tân tiến nhất hiện tại

Bộ tứ camera ấn tượng

Đằng sau lưng máy là hệ thống 4 camera sau. Camera chính có độ phân giải lên tới 50 MP,  camera góc siêu rộng 16 MP, camera tele 12 MP zoom quang 3x và camera tiềm vọng 8 MP zoom quang 10x. Bên ngoài màn hình phụ cũng có camera trước hỗ trợ video call và chụp ảnh selfie.

Huawei ra mắt Mate X2 - chiếc smartphone gập mới nhất có gì thú vị?
Bộ camera khủng là điểm nhấn thứ hai chỉ sau thiết kế

Là một sản phẩm cao cấp với thiết kế gập đặc biệt, tất nhiên giá bán của Huawei Mate X2 không thể rẻ. Sản phẩm sẽ được bán chính thức vào ngày 25/2 tại thị trường quê nhà Trung Quốc trước tiên với giá 17.999 nhân dân tệ (khoảng 64 triệu đồng) cho bản 256 GB và 18.999 nhân dân tệ (khoảng 68 triệu đồng) cho bản 512 GB. Đến nay, Huawei vẫn chưa tiết lộ về kế hoạch bán sản phẩm tại thị trường quốc tế.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn