“Học tập” Samsung, Apple chuẩn bị đưa tính năng theo dõi sức khỏe lên AirPods?

Share

Có vẻ như Apple đang tìm cách đưa cảm biến ánh sáng (ambient light sensor) lên AirPods để thực hiện chức năng theo dõi nhịp tim & lượng oxy trong máu.

DigiTimes cho hay Apple đã đặt hàng nhà cung cấp ASE Technology các cảm biến ánh sáng và có thể hiểu được rằng những cảm biến này sẽ được sử dụng để đếm bước, theo dõi chuyển động cũng như đo nhịp tim. Có thể nói ý tưởng này phần nào “học tập” chiếc Galaxy Gear IconX của Samsung với tính năng tương tự.

Chúng ta đã thấy công nghệ tương tự trên chiếc Galaxy S9, khi mà cảm biến này sẽ dùng tia sáng xuyên qua da để tính toán & đo đạc nhịp tim.

Tuy nhiên, với kích thước, hình dạng và vị trí sử dụng hiện nay, AirPods chưa phải là thiết bị phù hợp cho cảm biến ánh sáng như đã đề cập ở trên. Có thể Apple đã tìm được một phương án nào đó, hoặc có thể họ sẽ phát triển một phiên bản AirPods giống như chiếc Powerbeats Pro chăng?

Apple hiện sử dụng công nghệ ECG (ghi điện tim) để phát hiện & ngăn chặn các triệu chứng bệnh tim trên Apple Watch Series 5. Ngoài ra, việc hãng đang tìm cách gán thêm các tính năng liên quan đến thể dục thể thao cho AirPods đã không còn là điều gì xa lạ.