Hiện nay, gmail là công cụ mà nhiều cty sử dụng để làm việc và trao đổi thông tin. Để phục vụ nhu cầu sử dụng, các tính năng gmail phải cập nhật mới liên tục. Do đó, Google đang tung ra bản cập nhật mới cho gmail, tích hợp trong G Suite trên thiết bị Android.

Sơ lược về các tính năng Gmail

b5fa3f89602a9c74c53bPhiên bản mới sẽ cập nhật các phím tắt cho bốn thành phần chính trong gmail: Chat, Mail, Meet, and Rooms. Bạn sẽ được truy cập nhanh vào bốn phím tắt này (đặt ở cuối gmail). Bạn sẽ truy cập vào ngay mà không cần rời ứng dụng và chọn lại. Với tiện ích Mail là trải nghiệm gmail dành cho tất cả mọi người. Rooms là tính năng trò chuyện. Nhiệm vụ chia sẻ tệp giúp các nhóm làm việc trong các dự án dễ dàng hơn. Meet là ứng dụng dành cho các cuộc họp. Bạn có thể tạo một cuộc họp, học nhóm, trao đổi từ hai người trở lên trong ứng dụng meet. Ngoài ra, tính năng còn cho phép bạn thuyết trình, trình chiếu các nội dung để mọi người theo dõi. Tính năng cuối cùng, Chat, cho phép nhắn tin trực tiếp cho người khác và nhóm nhỏ.

gsuite la gi

Tính năng mới được cập nhật của Gmail

Bên cạnh bốn tính năng chính hiện có. Google đã thêm một số công cụ trên ứng dụng gmail nhằm tăng hiệu quả và các tính năng thuận tiện cho gmail. Các công cụ được thêm vào như:

  • Giao nhiệm vụ cho nhóm
  • Cho phép thông báo các cập nhật nhiệm vụ trong tiện ứng Rooms
  • Ghim các tính năng quan trọng trong rooms để dễ tìm và truy cập nhanh hơn
  • Có chức năng “không làm phiền”
  • Đặt thông báo trạng thái với tính năng Chat như “Không có mặt tại văn phòng”
  • Xem được các tệp được chia sẻ trong tính năng Rooms

Các tính năng mới sẽ được cập nhật cho tất cả người dùng G Suite trên website và Android. Trong thời gian gần nhất chúng sẽ được phát hành trên cả iOS.

Đừng quên tham khảo thêm các mẫu điện thoại Android và iOS tại website Phong Vũ nhé!