Cấu hình chơi game Hogwarts Legacy và hướng dẫn chi tiết dành cho người mới chơi

Trên thế giới có hàng triệu fan của series Harry Potter và chắc chắn Hogwarts Legacy sẽ là một tựa game cực kỳ đáng mong chờ với bất kỳ ai đã từng mê đắm thế giới phù thủy của J.K Rowling. 1. Nội dung game 

Hogwarts Legacy là một trò chơi nhập vai hành động sắp ra mắt, được phát triển bởi Avalanche Software và phát hành bởi Warner Bros. Trò chơi lấy bối cảnh trong vũ trụ Thế giới phù thủy dựa trên tiểu thuyết Harry Potter và loạt phim như Fantastic Beasts. 

Hogwarts Legacy lấy bối cảnh vào những năm 1890 và theo chân một học sinh bắt đầu học tại trường Hogwarts vào năm thứ 5. Do người chơi bắt đầu đến trường muộn hơn các học sinh khác nên cần phải hoàn thành một số thử thách của Bộ Pháp thuật đưa ra. Nhân vật người chơi là người nắm giữ chìa khóa của một “bí mật cổ xưa có nguy cơ xé toạc thế giới phù thủy”, có khả năng điều khiển một phép thuật cổ xưa bí ẩn.

Bạn sẽ được tương tác với các nhân vật đã thấy trước đây trong loạt phim Harry Potter bao gồm Nick suýt mất đầu, Bà béo hay Peeves,… và cả các nhân vật mới như Giáo sư Eleazar Fig đóng vai trò là người cố vấn cho nhân vật chính. Các nhân vật phản diện trong trò chơi bao gồm Ranrok, thủ lĩnh của Cuộc nổi dậy của yêu tinh và Victor Rookwood, thủ lĩnh của một nhóm Phù thủy hắc ám.

Trailer chính thức của game

Người chơi có thể tham gia các lớp học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts bao gồm Bùa chú, Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, Thảo dược học và Độc dược,… Các địa điểm trong loạt phim Harry Potter cũng xuất hiện như Rừng Cấm, Hẻm Xéo và Làng Hogsmeade hay thậm chí cả phòng sinh hoạt chung của Hufflepuff và Ravenclaw.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ được học cách sử dụng nhiều phép thuật khác nhau từ pha chế thuốc cho đến làm chủ khả năng chiến đấu. Các lớp học sẽ được tham gia như một phần của các mốc phát triển cốt truyện. Bạn có thể thuần hóa, chăm sóc và cưỡi những con thú ma thuật khác nhau như hà mã, ma thú, rồng,…

Hogwarts-Legacy-2
Đồ họa của game nhận được sự đánh giá tích cực qua các teaser

Cho dù muốn trở thành Chúa tể Hắc ám tiếp theo hay nuôi dưỡng một đàn sinh vật huyền bí, mọi thứ đều có thể xảy ra trong Hogwarts Legacy. Và như với bất kỳ game nhập vai nào, trải nghiệm của game thủ sẽ trở nên hấp dẫn nhờ chính bạn. Bạn cũng không nhất định phải quyết định mình sẽ trở thành ai ngay từ đầu. Hãy để câu chuyện và phép thuật dẫn lối đưa chúng ta đến những bất ngờ thú vị.

2. Cấu hình game

Giá Hogwarts Legacy trên các nền tảng PlayStation, Xbox và PC như sau:

 • Giá trên PS5 và Xbox Series X: $69,99
 • Giá trên PS4 và Xbox One: 59,99 đô la
 • Giá Hogwarts Legacy Deluxe Edition – PS5 và Xbox Series X: $79,99
 • Giá Hogwarts Legacy Deluxe Edition – PS4 và XboxOne: $69,99
 • Giá phiên bản Hogwarts Legacy Collector’s – PS5 và Xbox Series X: $299,99
 • Giá phiên bản Hogwarts Legacy Collector’s – PS4 và Xbox One: $294,99

Theo thông tin chính thức từ Steam, bạn cần có cấu hình thiết bị như sau để chơi được Hogwarts Legacy:

Cấu hình tối thiểuCấu hình khuyến nghịCấu hình tối đa
Bộ vi xử lýIntel Core i5-8400 HOẶC AMD Ryzen 5 2600Intel Core i7-8700 VÀNG AMD Ryzen 5 3600Intel Core i7-10700K (3.80 GHz) or AMD Ryzen 7 5800X (3.80 GHz)
WindowsWindows 10Windows 10 trở lênWindows 10 trở lên
Bộ nhớCòn trống 8GB Còn trống 16GB Còn trống 85GB 
Card đồ họaNVIDIA GeForce GTX 1070 hoặc AMD RX Vega 56NVIDIA GeForce 1080 Ti hoặc AMD RX 5700 XTNVIDIA GeForce RTX 3090 Ti or AMD Radeon RX 7900 XT
DirectXVersion 12Version 12Version 12
Các thông số khácSSD (Ưu tiên), HDD (Được hỗ trợ), 1080p/60 fpsSSD, 1080p/60fpsSSD, 2160p/60fps, Ultra Quality Settings
unnamed 2

Laptop MSI Bravo 15 B5DD

14.490.000₫

 • CPU: AMD Ryzen 5 5600H
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Radeon RX 5500M 4GB GDDR6 / AMD Radeon Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe
 • Pin: 3 cell 52 Wh Pin liền
unnamed 1 1

Laptop ACER Aspire 7 A715-42G-R05G

16.690.000₫ 20.490.000

 • CPU: AMD Ryzen 5 5500U
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080),144Hz
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 3200MH
 • Đồ họa: GTX 1650 4GB GDDR6 / AMD Radeon Graphics
 • Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe

3. Mẹo chơi cho người mới bắt đầu

3.1 Tiến hành nhiệm vụ chính trước khi bạn khám phá

Mặc dù bạn có thể muốn chạy vào Cao nguyên ngay khi bạn đến Hogwarts, nhưng tốt hơn hết là chúng ta nên hoàn thành một phần của nhiệm vụ chính trước. Nhiều khía cạnh của Hogwarts Legacy không mở khóa cho đến khi bạn hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện. Ví dụ, khả năng lấy chổi và bay để bạn không phải đi bộ phải qua nhiệm vụ chính mới được mở khóa.

Phòng Yêu cầu đóng vai trò là căn cứ của bạn. Hãy tập trung làm các nhiệm vụ chính thay vì quá “la cà” cho đến khi bạn đến Mùa thu. Đến lúc đó, hầu hết các cơ chế quan trọng của trò chơi đã được mở khóa và bạn có thể khám phá thế giới đúng cách mà không gặp quá nhiều chướng ngại vật.

3.2 Làm bài tập của bạn để có thêm phép thuật

Nhiều thử thách trong Hogwarts Legacy không thể vượt qua nếu bạn không có phép thuật phù hợp. Chẳng hạn, có một Thử nghiệm Merlin nhất định không thể hoàn thành nếu không có Flipendo và có những Kho báu hoàn toàn không thể truy cập được trừ khi bạn có Glacius hoặc Incendio. Hoàn thành các nhiệm vụ bổ sung này khi chúng xuất hiện là cách tốt nhất để mở khóa các phép thuật mà bạn cần trong thế giới mở.

Tin tốt là hầu hết các thử thách mà mỗi Giáo sư đặt ra đều tương đối dễ. Những thử thách duy nhất có thể khiến bạn gặp khó khăn là bài tập của Giáo sư Garlick và Giáo sư Sharp vì chúng liên quan đến việc mua cây và hạt giống đắt tiền.

3.3 Mẹo kiếm vàng nhanh

Có một cách để không bao giờ phải lo lắng về việc kiếm vàng trong Hogwarts Legacy, đó là mở rương mắt. Những kho báu của người Cyclopean này được giấu khắp bản đồ, nhưng một khi bạn học được câu thần chú Disillusionment, bạn có thể lẻn vào và cướp mỗi lần 500 vàng. Đó là một số tiền không hề nhỏ và hữu ích. Bạn sẽ nhận được câu thần chú Vỡ mộng trong nhiệm vụ Bí mật của Khu vực hạn chế với Sebastian từ khá sớm. Sau khi bạn nhận được một số tiền mặt sau đó, việc mua Mandrakes và Fluxweed Seeds cho các nhiệm vụ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

hogwarts-legacy-1
Tìm những chiếc rương như thế này để kiếm vàng

3.4 Tự trồng cây

Một cách khác để tiết kiệm vàng lâu dài là trồng cây thay vì mua chúng. Sau khi hoàn thành bài học Thảo mộc học đầu tiên, bạn có thể mua hạt giống từ Dogweed và Deathcap ở Hogsmeade và mang chúng trở lại để trồng cây trong lớp học Thảo mộc học. Người chơi cũng có thể thu hoạch thực vật ngoài tự nhiên hoặc xung quanh Hogwarts để tiết kiệm tiền. Có rất nhiều Xúc tu Độc trong ngục tối Hành lang Thảo dược Ẩn và trong lối vào lớp học.

Sau khi mở khóa Phòng Yêu cầu, bạn có thể mua một bàn bầu lớn từ Tomes and Scrolls, cho phép bạn trồng Fluxweed mà bạn cần để hoàn thành nhiệm vụ của Giáo sư Garlick. Đây cũng là một cách tuyệt vời để trồng một lượng lớn Mallowsweet mà bạn sẽ cần để hoàn thành các Thử nghiệm Merlin đó.

3.5 Hoàn thành Thử nghiệm Merlin sớm

Một trong những tính năng khó chịu nhất trong Hogwarts Legacy là thiếu chỗ chứa trang bị, đặc biệt là khi trò chơi liên tục ném trang bị mới vào bạn. Nếu hết chỗ chứa đồ thì khi nhặt vật phẩm bạn sẽ phải bỏ lỡ nó rất đáng tiếc. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là hoàn thành Thử nghiệm Merlin. Những thử thách nhỏ trong thế giới mở sẽ mở khóa sau khi bạn đến gặp Natty ở Lower Hogsfield. Mỗi nhiệm vụ đều tốn Mallowsweet để bắt đầu và yêu cầu bạn hoàn thành một câu đố nhỏ. Nhưng sau khi bạn hoàn thành hết, bạn có thể mở khóa nhiều ô thiết bị hơn.

hogwarts-legacy-2
Hoàn thành nhiệm vụ càng sớm càng tốt