Một mùa Noel và lễ hội cuối năm nữa lại đang đến gần. Vậy tại sao chúng ta không giải trí bằng chính những game Giáng sinh siêu dễ thương, nhẹ nhàng và cũng rất thú vị? Có một điều rất ít người biết, đó là trên chính Google có rất nhiều game nho nhỏ và bất ngờ cho chúng ta chơi online trực tiếp mà không cần phải tải hay tìm kiếm cồng kềnh.Cách chơi game Giáng sinh trên Google

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Google. Tại thanh tìm kiếm của Google gõ các từ khóa liên quan như “game Noel”, “Noel”.
Giải trí nhẹ nhàng với loạt game Giáng sinh trên Google mùa lễ Noel
Ấn vào hình hộp quà để nhận quà từ Google
  • Bước 2: Sau khi đã có kết quả tìm kiếm thì ở phía bên trái của thông tin về Lễ Giáng Sinh sẽ có một hộp quà màu hồng. Hãy ấn chuột vào hộp quà này và bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Một khinh khí cầu sẽ “kéo” chúng ta vào một thế giới cổ tích.
Giải trí nhẹ nhàng với loạt game Giáng sinh trên Google mùa lễ Noel
Giao diện chính của chương trình
  • Bước 3: Tại giao diện chính của chức năng, bạn ấn vào nút Chơi ở chính giữa là có thể vào game. Chúng ta sẽ không được chọn game mà là vào game bất kỳ, mỗi lần chơi sẽ là một bất ngờ khác nhau. Mọi trò chơi đều khá đơn giản với đồ họa dễ thương, sẽ là cách giải trí nhẹ nhàng cho bạn và cả các em nhỏ.

Cách chơi game Noel trên Google

Loạt game nhỏ thú vị này nằm trong chương trình Google Santa Tracker – Theo chân ông già Noel đã xuất hiện thường niên. Nó lần đầu xuất hiện từ năm 2004 nhưng đến giờ vẫn không có quá nhiều người biết bí mật thú vị này. Không chỉ đơn thuần là có các game hay giải trí, Google Santa Tracker còn đưa bạn theo chân ông già Noel đi tìm hiểu về ngày lễ quan trọng này qua các clip hoạt hình dễ thương và qua chính các game. Tổng cộng có tới 30 trò chơi lớn nhỏ để cho bạn “cày” mãi cũng không hết.

Năm 2004, các nhân viên của Google đã đề xuất Google Santa Tracker lấy cảm hứng từ dịch vụ NORAD Tracks Santa. Google sau đó đã hợp tác với NORAD vào năm 2007 cho đến năm 2012 và vào năm 2015, dịch vụ Google Santa Tracker được mở miễn phí cho người dùng toàn cầu.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Google Santa Tracker đã được cập nhật hàng năm, bao gồm tích hợp trợ lý giọng nói và thêm các trò chơi mã hóa. Ngoài ra còn có các tính năng nhỏ trong ứng dụng như thêm mặt nạ bảo vệ cho ông già Noel trong đại dịch.

Vào đêm Giáng sinh, trang web chuyển thành trình theo dõi thời gian thực. Nó hiển thị lộ trình của ông già Noel trên bản đồ thế giới khi ông phát quà cho mọi người.

Trong bài viết này, hãy cùng Phong Vũ điểm danh và tìm hiểu cách chơi của một vài game trong series Google Santa Tracker nhé!

Game Ảnh tự chụp chân dung của ông già Noel

Đây là một game được giới thiệu ngay bên ngoài giao diện, chứng tỏ độ hot và được chú trọng của nó. Nhiệm vụ của chúng ta rất đơn giản, đó là hãy tân trang lại ngoại hình cho ông già Noel trước khi lên tuần lộc phát quà. Bạn cần cạo râu, sấy và thậm chí cả nhuộm râu cho ông già Noel. Hãy tự do sáng tạo vì không có khuôn mẫu chung nào hết.

Giải trí nhẹ nhàng với loạt game Giáng sinh trên Google mùa lễ Noel
Tân trang cho ông già Noel như chơi game trang điểm

Bắn súng rinh quà

Game Giáng sinh này là game có chút kích thích và hồi hộp hơn. Hãy sử dụng các phím mũi tên để di chuyển súng bắn sao cho ngắm trúng các hộp quà và ghi điểm.

game giang sinh 7
Hãy chơi game với bạn bè để thi xem ai nhiều điểm hơn

Wrap Battle

Nếu từng chơi game huyền thoại Audition thì vừa vào game bạn sẽ hiểu ngay cách chơi. Nhiệm vụ của chúng ta là ấn 4 nút mũi tên lên xuống, trái phải khi vòng tròn rơi đúng vào ô.

Giải trí nhẹ nhàng với loạt game Giáng sinh trên Google mùa lễ Noel
Wrap Battle chơi giống Audition bản tối giản

Thành lập ban nhạc

Đây là một game âm nhạc siêu nhỏ siêu đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hay ho. Chúng ta hãy chọn nhân vật cầm nhạc cụ xếp vào vị trí các nút mũi tên. Bạn có thể tự do sáng tạo, xếp âm thanh của loại đàn cao thấp tùy ý. Sau khi dàn hàng xong hãy ấn nút chơi và bạn sẽ có điệu nhạc Giáng sinh của riêng mình.

Giải trí nhẹ nhàng với loạt game Giáng sinh trên Google mùa lễ Noel
Bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình cho bạn bè

Lớp dạy nhảy

Muốn chơi game Giáng sinh này thì đừng ngồi trên ghế nữa mà hãy đứng lên nhảy múa. Bạn có thể tự tạo điệu nhảy cho mình hoặc nhảy theo bài có sẵn.

Giải trí nhẹ nhàng với loạt game Giáng sinh trên Google mùa lễ Noel
Hãy đứng lên và nhảy thực sự theo hướng dẫn

Các game Giáng sinh của Google phải nói là cực kỳ dễ thương và có thể đốn tim bất kỳ ai! Các game này sẽ càng vui hơn nếu bạn chơi với bạn bè, người thân của mình đấy. Hãy vào Google ngay và tự mình trải nghiệm những sự bất ngờ thú vị nhé!