Game Among Us làm mưa làm gió cộng đồng mạng thời gian qua

0
239

Gần đây, game Among Us đang dần nổi tiếng hơn trong cộng đồng mạng. Hình ảnh, nội dung và những chuyện hài hước khi chơi game được lan truyền rộng. Cùng Phong Vũ tìm hiểu xem đây là game gì nào?

Among Us là game gì?

Game lấy bối cảnh là trên con tàu vũ trụ. Bạn sẽ vào vai một phi hành gia trên con tàu cùng với những thành viên khác. Trên con tàu, sẽ có hai phe, 1 phe là người thường (crewmate), 1 là kẻ mạo danh (impostor). Và kẻ mạo danh sẽ giết người thường trên tàu và khi có người chết, mọi người sẽ họp và vote tìm kẻ mạo danh.

Game làm anh em lục đục và chia rẽ nội bộ nhanh nhất

Có thể nói đơn giản là, khi vào trận thì anh em đều coi như người lạ. Khi trò chơi bắt đầu mọi người sẽ làm nhiệm vụ của mình. Và mọi chuyện sẽ rối lên khi có thông báo người chết xuất hiện. Những người chơi sẽ bắt đầu vào thảo luận và vote tìm ra impostor.

Phòng bàn luận, nơi “tình ta tan vỡ”
Tất nhiên lúc này impostor sẽ tỏ ra mình là kẻ vô tội. Tại nơi này bạn sẽ thấy những loại người hay gặp khi chơi game. Lối chơi của game tựa như “Ma sói” nên mọi người sẽ lừa nhau để chiến thắng. Do đó, nếu chơi cùng với bạn của mình thì chắc hẳn sẽ có lục đục giữa hai bên ngay.

Những tình huống khó đỡ trong game

Mù màu thì biết phải làm sao?

Among Us sẽ là bài toán khó cho những bạn bị mù màu mà còn gặp phải nhân vật với đủ màu sắc. Nào là xanh dương, xanh lá, xanh lá đậm, xanh mint,…
Avatar của nhân vật với đủ các màu xanh

Khi gặp trường hợp này sẽ gây ra tranh cãi lúc bàn luận để vote ra impostor. Điều đó sẽ dẫn đến cuộc khẩu chiến nội bộ ngay.

Không giỏi tiếng anh mà lại thích Among Us!!!

Im lặng lúc này sẽ là bất lợi cho bạn

Chỉ muốn hát lên rằng: “Người đừng lặng im đến thế! Vì lặng im sẽ phải bay khỏi tàu!”. Với những bạn không thể biện hộ lúc này sẽ bị bất lợi ngay. Việc bất đồng ngôn ngữ sẽ là ảnh hưởng lớn đến bạn vì bạn sẽ không thể phản hồi những tin nhắn chĩa về mình. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn cho mình những câu có thể đáp lại khi cần nhé!

Thấy kẻ giết người nhưng lại quên mất màu, thế là bị “bay màu”

Thấy thì có thấy mà quên mất màu xanh gì???

Trong khi làm nhiệm vụ lại vô tình thấy cảnh tượng đáng sợ, màn bắn giết quá nhanh. Và bạn lại là nhân chứng của cuộc thảm sát nhưng lại quên mất màu hung thủ. Nếu bạn không lên tiếng nhanh để vote kẻ giết người thì chính bạn sẽ bay màu theo nạn nhân đó.

Muôn vàn lý do, ngàn kiểu biện hộ

Đừng ngẩn ngơ cứ ngỡ anh đang khen mình nhé

Và tất nhiên để không bị nhận ra khi bạn là impostor thì tất nhiên phải đưa ra lý do. Lúc này, não sẽ loading với tốc độ ánh sáng để bịa ra được vạn lý do và muôn ngàn kiểu biện hộ. Trong tình huống này, chỉ có chính bạn mới là luật sư tốt nhất ngay lúc này. Và nên nhớ đừng sơ hở để bị đối phương tóm được.

Hiện tại game Among Us đã có mặt trên Android và iOS và cả trên Microsoft Window đấy! Tải về để cùng hóa thân làm impostor hay crewmate xem nào!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn