Among Us cách chơi như thế nào để chiến thắng?

0
2159

Bắt đầu từ tháng 8 năm nay, game Among Us đã làm mưa làm giá trong cộng đồng mạng. Game có lối chơi thú vị, đơn giản tuy nhiên vẫn khiến bạn phải đau đầu. Cùng Phong Vũ tìm hiểu cách chơi Among Us, trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn chơi Among Us cho người mới bắt đầu

Chơi như thế nào để chiến thắng

Cách chơi để thắng khi bạn là người mạo danh (impostor)

Khi bước vào phòng chơi tùy theo số lượng người chơi. Thông thường người tạo phòng chơi sẽ chọn khoảng từ 4 – 10 người. Và mỗi phòng chơi sẽ có ngẫu nhiên 1 hoặc 2 kẻ mạo danh.

Dành chiến thắng khi là Impostor

Khi bạn là kẻ mạo danh thì tên của bạn sẽ hiển thị màu đỏ. Với trường hợp thêm 1 kẻ mạo danh thì bạn sẽ thấy được tên của họ hiển thị màu đỏ như bạn. Bạn sẽ đi xung quanh tàu và tìm cơ hội để giết được người chơi còn lại và không bị phát hiện. Bạn có đặc quyền là di chuyển nhanh từ chỗ này sang chỗ khác bởi đường thông hơi. Khi bạn giết xong một người chơi, bạn cần nhanh chóng thoát khỏi khu vực của nạn nhân để không bị nghi ngờ.

Kẻ mạo danh sẽ có vũ khí để giết những người chơi còn lại

Ngoài ra, kẻ mạo danh có thể sử dụng: Sabotage (phá hệ thống oxy, cúp điện, đóng cửa,…). Mục đích là để crewmate phải dừng lại sửa chữa, gây cản trở họ làm nhiệm vụ. Nếu giết hết mọi người, không bị phát hiện và vote trúng thì sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Impostor sẽ không làm nhiệm vụ

Cách chơi để thắng trong Among Us khi bạn là người bình thường (crewmate)

Nhiệm vụ của người bình thường (crewmate) là hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Trong lúc đó, impostor sẽ bắt đầu giết những người trên tàu. Khi có 1 crewmate chết, người còn lại vẫn làm nhiệm vụ tiếp được. Các crewmate hoàn thành nhiệm vụ hết thì sẽ chiến thắng.

Dành chiến thắng khi là crewmate

Với trường hợp thấy 1 crewmate chết bạn sẽ bấm nút report (thông báo) để bắt đầu bàn luận và vote tìm impostor. Khi bạn làm nhiệm vụ có thể xem camera security, kiểm tra bản đồ để phát hiện kẻ tình nghi.

Nếu bạn đã thấy impostor giết người thì trong cuộc bàn luận có thể thuyết phục mọi người để cùng vote. Kẻ có số vote nhiều nhất sẽ bị đẩy ra tàu và nếu đó là impostor duy nhất thì crewmates chiến thắng.

Lưu ý: Người chơi không thể nói chuyện với nhau trừ khi có người bấm nút thông báo để thảo luận.

Các nhiệm vụ trong game Among Us

Nhiệm vụ phòng Admin

Nhiệm vụ tại phòng admin

Khi bạn vào phòng admin đầu tiên sẽ thấy nhiệm vụ đầu tiên. Đây là nhiệm vụ đơn giản. Bạn lấy thẻ ở ví ra và vuốt thẻ qua khe đọc thẻ là hoàn thành. Tốc độ vuốt vừa phải nếu không nhiệm vụ sẽ thất bại.

Nhiệm vụ phòng Communications

Nhiệm vụ phòng Communications

Nhiệm vụ tại phòng này là bạn sẽ tải file về. Cách hoàn thành nhiệm vụ:

Nhấn vào nút Download và chờ quá trình tải file kết thúc. Sau đó, bạn vào phòng admin để upload dữ liệu lên.

Nhiệm vụ phòng Medbay

Nhiệm vụ phòng Medbay

Nhiệm vụ tại phòng Medbay là kiểm tra mẫu. Bạn chỉ cần nhấn nút để bắt đầu quá trình và đợi 60 giây bộ đếm dừng lại. Sau đó, bạn sẽ kiểm tra bảng một lần nữa và click nút tương ứng với ống nghiệm có màu khác với phần còn lại. Cuối cùng là gửi bản quét. Bạn tương tác với máy quét để máy tự quét. Quá trình chỉ mất 10 giây.

Vừa rồi, Phong Vũ đã hướng dẫn cho các bạn cách chơi game Among Us. Đây là game thú vị và khá là vui đấy nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn