Galaxy Buds Live và AirPods Pro khoảng cách đang dần được thu hẹp

0
408

Galaxy Buds Live và AirPods Pro cùng lên bàn cân. Chọn gì đây?

Thiết kế và sự thoải mái

Với thiết kế giống như hạt đậu độc đáo. Galaxy Buds Live được cho là mang lại trải nghiệm đeo thoải mái hơn và đẹp hơn khi ở trong tai. Mặt khác, AirPods Pro dễ dàng hơn khi đeo và tháo khỏi tai. Vì chúng có thiết kế phần thân dễ bám và các đầu cao su dễ dàng vừa khít với tai của hầu hết người dùng.

Thiết kế và sự thoải mái
Thiết kế và sự thoải mái

Nhưng qua nhiều thử nghiệm người dùng vẫn đánh gía rất cao Galaxy Buds Live.

Chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn chủ động

Về cách tái tạo âm thanh của Galaxy Buds Live và AirPods Pro. “Hạt đậu nhỏ” có âm thanh phong phú hơn một chút với âm trầm mạnh hơn. Cả hai tai nghe đều tạo ra âm trung và âm cao rõ ràng. Nhưng AirPods Pro gần như không có âm trầm.

Chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn chủ động
Chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn chủ động

Tuy nhiên, AirPods Pro có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) tốt hơn nhiều. Giúp ngăn chặn gần như hoàn toàn âm thanh xung quanh. ANC của Galaxy Buds Live cũng khá tốt. Nhưng để so với đối thủ thì còn vẫn còn thua kém. Tai nghe luôn cho phép người dùng nghe thấy âm thanh từ môi trường xung quanh.

AirPods Pro vẫn có tính năng Transparency. Chế độ này cho phép bạn thưởng thức nhạc, đồng thời vẫn nghe thấy tiếng động từ môi trường xung quanh.

Trợ lý giọng nói Galaxy Buds Live và AirPods Pro

Với AirPods Pro, bạn có thể gọi Siri để có trải nghiệm rảnh tay. Miễn là bạn cũng đang sử dụng iPhone. Đổi lại, khi sử dụng Galaxy Buds Live. Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý thông minh của Samsung là Bixby. Miễn là bạn đang sử dụng điện thoại Samsung.

Trợ lý giọng nói Galaxy Buds Live và AirPods Pro
Trợ lý giọng nói Galaxy Buds Live và AirPods Pro

Trợ lý thông minh tương ứng trên cả hai tai nghe có thể được kích hoạt bằng giọng nói. Được yêu cầu kiểm tra thời tiết, phát nhạc, gửi tin nhắn cho bạn bè, hoàn toàn rảnh tay. Nó cũng có thể được kích hoạt thông qua một cử chỉ chạm.

Khả năng tùy chỉnh Galaxy Buds Live và AirPods Pro

Samsung Galaxy Buds Live có thể được sử dụng với ứng dụng Galaxy Wearable trên Android. Và ứng dụng này được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung. Nó có bộ cân bằng tích hợp, các cử chỉ cảm ứng có thể tùy chỉnh, tùy chọn bật hoặc tắt ANC hoặc Bixby. Và thậm chí là hướng dẫn cách đặt tai nghe vào tai đúng cách, đúng với những gì người dùng cần như đã đề cập ở phần thiết kế.

Khả năng tùy chỉnh Galaxy Buds Live
Khả năng tùy chỉnh Galaxy Buds Live

Đối với AirPods Pro, trên iPhone, bạn có thể truy cập các tùy chọn tùy chỉnh của chúng thông qua menu Bluetooth. Các tùy chọn bao gồm bật hoặc tắt ANC để kiểm soát tiếng ồn hoặc đặt nó ở chế độ “Transparency”. Thiết lập các cử chỉ tùy chỉnh của người dùng. Tuy nhiên, nói về khả năng cân bằng âm nhạc, ví dụ như tăng âm trầm. Bạn cần sử dụng bộ chỉnh âm của ứng dụng Music và tiếc là cài đặt này không áp dụng cho nhạc được phát trong các ứng dụng khác.

Ghép nối Bluetooth và phạm vi kết nối

Cả Galaxy Buds Live và AirPods Pro đều được trang bị chuẩn Bluetooth 5.0 để kết nối. Tuy Nhiên AirPods Pro có kết nối mạnh hơn và xa hơn so với đối thủ.

Ghép nối Bluetooth và phạm vi kết nối
Ghép nối Bluetooth và phạm vi kết nối

Vì vậy, nếu bạn muốn để điện thoại ở đâu đó và có thể thoải mái đi lại mà không bị gián đoạn âm nhạc thì AirPods là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, kết nối trên Galaxy Buds Live vẫn đủ tốt cho đa số. Hầu hết mọi người có thể sẽ không bao giờ đi xa chiếc điện thoại của mình đến mức gặp phải sự cố gián đoạn Bluetooth.

Tạm kết

Từ những so sánh trên đây, có thể thấy sự khác biệt là không quá lớn đối với 2 chiến binh từ nhà Táo và nhà Sam. Cả hai đều có thiết kế thoải mái, dễ đeo, thời lượng pin tương đối tốt, khả năng chống ồn chủ động ổn cùng chất âm phù hợp với đại đa số người dùng. Tuy nhiên, AirPods Pro vượt trội hơn ở khả năng kết nối và chống ồn chủ động. Trong khi Galaxy Buds Live lại chiến thắng khi nói về khả năng tùy chỉnh âm nhạc.

Thêm những thông tin và mua các sản phẩm công nghệ chính hãng tại phongvu.vn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn