Trong thời gian đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, chúng ta đã thấy không ít các hãng sản xuất chuyển sang làm… khẩu trang hay dụng cụ y tế. Fitbit – thương hiệu công nghệ trực thuộc Google cũng đã tham gia vào cuộc chiến phòng dịch này, nhưng bằng cách làm máy thở.

Fitbit chính thức sản xuất máy thở

CEO hiện tại của Fitbit, ông James Park đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CNBC mới đây là hãng đã bắt đầu sản xuất máy thở y tế. Dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, Covid-19 đã hạ nhiệt nhưng tình hình dịch bệnh ở Mỹ hiện nay vẫn ở mức căng thẳng.

Động thái này của Fitbit tất nhiên không phải để mở rộng kinh doanh mà vì mục đích hỗ trợ xã hội và cộng đồng. Hãng sẽ gửi kế hoạch mẫu thiết kế máy thở lên FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) trong thời gian sắp tới.

Fitbit của Google cũng đã tham gia vào việc sản xuất máy thở giúp chống dịch
Fitbit của Google cũng đã tham gia vào việc sản xuất máy thở giúp chống dịch

Máy thở của Fitbit sản xuất có đáng mong đợi?

Thực chất, trước Fitbit cũng đã có nhiều hãng lớn như General Motors, Ford, Tesla hay thậm chí là NASA tham gia làm máy thở y tế. Nhưng những cái tên trên đều gần như là đá ngang so với ngành hàng chính của mình. Còn Fitbit thì có liên quan… đôi chút đến y tế. Nếu bạn chưa biết thì Fitbit là hãng chuyên sản xuất thiết bị đeo thông minh nằm trong top 5 thế giới.

Fitbit đã được Google mua lại với giá 2,1 tỷ USD vào năm 2018. Một trong những ưu điểm lớn nhất của đồng hồ đeo tay Fitbit chính là chức năng theo dõi sức khỏe người dùng. Nhiều sản phẩm còn là vòng theo dõi sức khỏe hẳn hoi chứ không còn là smart watch.

Vòng đeo Fitbit có các chức năng cảm biến đo nhịp tim, giám sát được giờ giấc ngủ, theo dõi năng lượng bạn hoạt động mỗi ngày,… như một vị trợ lý cá nhân. Nếu Fitbit sản xuất máy thở, liệu các ứng dụng công nghệ thông minh có được tích hợp? Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra và được mong chờ.

Fitbit ứng phó với đại dịch Covid-19 bằng cách phát triển máy thở
Máy thở của Fitbit được kỳ vọng sẽ tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hơn truyền thống

Quyết định của Fitbit nói riêng và Google nói chung dù thế nào cũng sẽ góp phần chống đỡ đại dịch. Những hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng như thế này chắc chắn sẽ còn được nhiều hãng nữa tham gia trong thời gian sắp tới.