Điểm danh những tin đồn đáng mong chờ nhất ở iOS 14, tính năng nào sẽ thành hiện thực?

0
369

Sự kiện WWDC 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/06. Trong sự kiện này, rất có thể ông lớn Apple sẽ giới thiệu về iOS 14 mới nhất của mình. Các iFan có thể mong chờ những tính năng mới gì? Dưới đây là các dự đoán và tin đồn đang được rò rỉ nhiều nhất:

1. Màn hình mới dạng danh sách

Rất có thể người dùng sẽ được trải nghiệm kiểu màn hình mới ở iOS 14, đó là màn hình dạng danh sách sắp xếp tùy chỉnh được thanh vì dạng lưới như truyền thống. Bạn có thể chọn sắp xếp ứng dụng theo tần suất sử dụng hoặc số thông báo chưa đọc.

Màn hình danh sách sắp xếp ứng dụng theo sở thích cá nhân sẽ có trong iOS 14?
Màn hình danh sách sắp xếp ứng dụng theo sở thích cá nhân sẽ có trong iOS 14?

2. Thay đổi danh sách ứng dụng mặc định

Như mọi người đã biết, iPhone từ trước đến nay đều có một số ứng dụng mặc định cài sẵn như Music, Maps, Wallet,… Nhưng sự thật là không phải lúc nào chúng ta cũng dùng chúng. Ví dụ, mọi người hay dùng Google Maps chứ không phải Maps, Spotify chứ không phải Apple Music,… Trong iOS 14, có thể bạn sẽ được chọn ứng dụng bên thứ 3 làm mặc định chứ không phải bắt buộc mặc định sản phẩm của Apple nữa.

3. Nhiều tính năng mới trong Safari

Safari là phần mềm lướt web mặc định và được đông đảo người dùng iPhone sử dụng. Sự hoàn thiện của Safari có thể coi là cũng đã khá tốt. Nhưng sắp tới, có thể người dùng còn được trải nghiệm tính năng rất tiện lợi là dịch trực tiếp tại đây. Điều đáng nói là bạn có thể dịch văn bản ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet. Ngoài ra, Safari có thể cũng sẽ kết nối được với Apple Pencil.

Điểm danh những tin đồn đáng mong chờ nhất ở iOS 14, tính năng nào sẽ thành hiện thực?
Hiện có rất nhiều lời đồn về iOS 14, nhưng sự thật thì phải đợi đến 22/06

4. Tính năng mới trong tin nhắn

Phần mềm tin nhắn của Apple  sẽ cho phép tag người khác trong nội dung tin nhắn. Đây là tính năng đã có từ lâu trên Slack hay WhatApp. Chức năng này xuất hiện trong các cuộc chat nhóm. Ngoài ra, người dùng iPhone cũng được trải nghiệm nhiều Animojis và Memojis mới sống động và thú vị hơn.

5. Tính năng đa nhiệm như iPad

Tin đồn này về iOS 14 chưa quá chắc chắn nhưng nếu có thì bảo đảm nhiều người sẽ thích. Sử dụng đa nhiệm nhiều ứng dụng một lúc trên 1 màn hình là “đặc quyền” lâu nay của iPad vì iPad mới có màn hình đủ lớn. Bạn có mong chờ tính năng này ở iPhone, nhất là với các mẫu máy màn hình lớn?

Ví dụ về thao tác đa nhiệm trên iPhone, được mong đợi có trong iOS 14
Ví dụ về thao tác đa nhiệm trên iPhone, được mong đợi có trong iOS 14

6. Ứng dụng luyện tập thể thao cao cấp

iOS 14 có thể sẽ có một app dành riêng cho việc luyện tập thể thao rất cao cấp, thậm chí có thể phải trả phí cho một số tính năng nhất định chứ không miễn phí hoàn toàn. Ứng dụng này sẽ lên bài tập, theo dõi, dạy rất nhiều bộ môn. Các môn quen thuộc như chạy bộ, yoga, gym, đạp xe, khiêu vũ,… chắc chắn sẽ được tích hợp. Nói dễ hiểu thì iPhone có thể biến thành PT riêng của bạn.

Điểm danh những tin đồn đáng mong chờ nhất ở iOS 14, tính năng nào sẽ thành hiện thực?
Giao diện mới được cho là của iOS 14

Ngoài các tính năng trên, còn có một số tin đồn khác nữa cũng rất đáng chú ý. Tiêu biểu như ứng dụng dịch mọi âm thanh cho người khiếm thính, quét mã AR cung cấp thông tin sản phẩm thông minh,… iOS cũng được hy vọng sẽ được tích hợp trên nhiều iPhone đời cũ. Còn bạn, bạn mong chờ tính năng nào nhất?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn