DELL G3 3500 2020 – Xứng đáng với 21 triệu đồng ?

0
265

Lại sắp đến một mùa nhập học mới, chắc chắn một chiếc laptop sẽ là vô cùng cần thiết đối với các bạn tân sinh viên sắp tới. Vậy liệu chiếc DELL G3 3500 phiên bản 2020 sẽ là một lựa chọn hợp lý ở mức giá “học sinh – sinh viên” mà vẫn có thể đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết cho việc học tập lẫn giải trí?

Trong bài viết trước đó về phân khúc cao hơn là chiếc DELL G5 5500, ta đã có thể thấy thiết kế của dòng sản phẩm này sẽ có thể gây rất nhiều ý kiến trái chiều, dù ở bất kì phiên bản nào cũng đều không cho lại sự cao cấp bởi thiết kế có phần nửa nọ nửa kia, không hẳn có nét cá tính cho các game thủ nhưng cũng không hẳn là thiết kế đơn giản thanh lịch của laptop doanh nhân thông thường.

Tương tự như G5 5500, toàn bộ phần vỏ của G3 3500 sẽ làm hoàn toàn bằng nhựa. Nhưng thay vì sẽ sử dụng lớp sơn bóng phủ nhũ như trên G5, thì G3 sẽ làm hoàn toàn là nhựa nhám để giảm thiểu việc để lại dấu vân tay trên bề mặt cũng như tạo sự khoẻ khoắn hơn trong thẩm mỹ. Và cũng tương tự như G5, chiếc G3 3500 này cũng vẫn rất “nồi đồng cối đá” bởi phần khung chắc chắn mà DELL trang bị cho máy.

Ngoại hình dầy nhưng lại giúp cho chiếc máy có thể mang trên mình đầy đủ các cổng kết nối tương tự như dòng G5 cao cấp, chúng ta sẽ có 3 cổng USB type A, 1 khe thẻ nhớ SD Card – thứ mà rất nhiều hãng đã bỏ đi kế cả kích thước sản phẩm của họ cũng không hề mỏng một chút nào, 01 jack audio tích hợp tai nghe và micro, 1 cổng mạng LAN RJ45. Lợi thế lớn nhất hiện tại của G3 3500 đáng tiền nhất chính là việc máy có thể xuất hình ảnh cùng 1 lúc ra tối đa là 3 màn hình rời nhờ có cổng Mini DisplayPort, HDMI 2.0 và đặc biệt là cổng Thunderbolt 3. Xét về mặt tiện ích này, DELL G3 3500 đang cho thấy các đối thủ cùng phân khúc hay thậm chí là cao cấp hơn phải “hít khói”. Đâ

y cũng là một điểm rất đáng tiền và cần thiết đối với các bạn học sinh sinh viên trong tương lai cần đến việc kết nối và xuất hình ảnh ra máy chiếu hay màn hình rời làm việc tại nhà.

Càng khẳng định hơn cho việc đây là một sản phẩm “lai” giữa laptop văn phòng và laptop gaming, DELL sẽ chỉ trang bị cho G3 3500 một màn hình kích thước 15.6 Inch sử dụng tấm nền IPS độ phân giải chỉ Full HD đặc biệt là tần số quét 120Hz. Con số này không thật sự quá ấn tượng, đối với các tựa game eSport, khi trải nghiệm trên chiếc laptop này sẽ gần như không tạo nên được quá nhiều lợi thế.

Ở mức giá học sinh sinh viên, cấu hình có lẽ khoẻ mạnh và kinh tế nhất của G3 3500 sẽ là cấu hình sử dụng CPU Intel Core i5 10300H với 4 nhân 8 luồng, cùng với GPU Nvidia GeForce GTX 1650 4GB. Tuy nằm ở phân khúc tầm trung nhưng máy vẫn được DELL trang bị phần mềm Alienware Command Center cho phép người dùng có thể điều chỉnh hiệu năng cần thiết của CPU để có thể tăng giảm hiệu năng và cân đối với thời lượng pin và nhiệt độ tốt nhất. Ở mức giá học sinh sinh viên, có lẽ chúng ta không thể quá đòi hỏi hơn ở cấu hình này, bởi ở lựa chọn Intel Core i7 và GPU GTX 1660, chiếc máy sẽ có giá lên đến hơn 30 triệu đồng, sẽ là một lựa chọn khó cân nhắc hơn rất nhiều. Với một công cụ đắc lực như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Nếu chỉ xét về cấu hình, có lẽ DELL G3 3500 sẽ không phải là lựa chọn số 1 để sở hữu. Nhưng với những tiện ích về cổng kết nối có sẵn, một kết cấu máy vô cùng chắc chắn, một màn hình và cấu hình đủ dùng cho học sinh sinh viên học tập, làm việc lẫn giải trí, cùng với một mức giá phù hợp, DELL G3 3500 sẽ rất đáng để các bạn học sinh sinh viên, các bạn tân sinh viên trong tương lai cân nhắc.

Tham khảo chiếc DELL G3 3500 2020 tại đây nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn