5 điểm nhấn sự kiện WWDC 2021 đáng chú ý nhất: Apple đem đến gì thú vị?

0
274

Ngày 8/6, sự kiện thường niên của Apple là sự kiện WWDC 2021 đã được tổ chức. Trong sự kiện online này, ông lớn công nghệ đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, trong đó nổi bật nhất là giao diện iOS 15, iPadOS 15, WatchOS 8 và hơn thế nữa!

1. Facetime giờ đã có SharePlay mới 

Đây chắc chắn là một tính năng “trong mơ” mà chúng ta hay hình dung bao lâu nay. FaceTime sắp tới sẽ cho phép một nhóm người cùng xem hoặc nghe một lúc một bài hát, video, phim hoặc chia sẻ màn hình với mình. Bạn có thể tổ chức những buổi xem phim hoặc họp hành công việc online tiện ích hơn rất nhiều. Các nền tảng streaming lớn như Disney Plus, Hulu, HBO Max và Twitch,… đều sẽ hỗ trợ tính năng SharePlay.
Thêm một tin vui nữa với FaceTime là nó sẽ có mặt trên hệ điều hành đối thủ là Android thông qua website. Nói dễ hiểu thì có thể Apple đang muốn biến FaceTime thành một dịch vụ gọi điện video giống như Zoom chứ không chỉ đơn thuần là độc quyền cho sản phẩm Apple nữa.
5 điểm nhấn sự kiện WWDC 2021 đáng chú ý nhất: Apple đem đến gì thú vị?
Bạn có thể tổ chức những buổi họp online hoặc xem phim cùng bạn bè qua FaceTime

2. Thay đổi giao diện trình duyệt Safari

Trình duyệt web mặc định này sẽ có giao diện mới, cụ thể là ở các thẻ trình duyệt và nhóm thẻ. Khi dùng Safari trên iPhone, thanh thẻ sẽ nằm ở phần dưới màn hình, gần nơi chúng ta đặt ngón cái dễ tiếp xúc.

Các tiện ích (Extension) của Safari cũng sẽ có mặt ở phiên bản của iOS và iPadOS.

5 điểm nhấn sự kiện WWDC 2021 đáng chú ý nhất: Apple đem đến gì thú vị?
Giao diện mới lớn và dễ nhìn hơn của trình duyệt

3. Hàng loạt tính năng bảo mật mới

Trong sự kiện WWDC 2021, Apple đã giới thiệu chức năng Mail Privacy Protection có khả năng ngăn chặn những tracking pixel (một dạng theo dấu giúp người dùng biết mình đã đọc mail hay chưa) và trình duyệt Safari có thêm khả năng ẩn IP. Cùng với đó là chức năng App Privacy Report trong phần cài đặt, cho người dùng những thông tin và cảnh báo liên quan đến quyền riêng tư.

4. Giao diện thông báo mới và tính năng Focus

Thanh thông báo sẽ có giao diện mới hiển thị hình ảnh lớn và biểu tượng app dễ nhìn, lớn hơn. Tính năng Focus trong iOS 15 cho phép người dùng tùy biến khi nào thông báo nào sẽ xuất hiện trong từng thiết lập cụ thể. Ví dụ nếu bạn chỉ muốn nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn từ một số người đặc biệt, phớt lờ những thông báo khác thì có thể lựa chọn cài đặt.

5 điểm nhấn sự kiện WWDC 2021 đáng chú ý nhất: Apple đem đến gì thú vị?
Bạn có thể tùy chỉnh những thông báo mình muốn nhận một cách chi tiết hơn

5. Nhiều cải tiến cho AirPods

Từ bản cập nhật iOS 15, người dùng AirPods có thể tăng cường âm thanh lên khi nói chuyện điện thoại, rất hữu ích nếu bạn đang ở nơi âm thanh ồn, nhiều tạp âm. Tiếp theo đó là chức năng mới Find My trên iOS để người dùng tìm thiết bị dễ dàng hơn khi thất lạc. Thậm chí nó còn có thể thông báo cho người dùng khi bị bỏ quên trong lúc tai nghe vẫn bật.

Sự kiện WWDC 2021 lần này của Apple còn giới thiệu các tính năng thú vị nữa như: trích text từ hình ảnh bằng AI, dẫn đường qua mô phỏng ảnh 3D đường phố, cải tiến Apple Wallet,… Bạn ấn tượng và mong chờ sự thay đổi nào nhất?
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn