Công thức làm bánh Flan nướng bằng nồi chiên không dầu

0
145

Muốn nấu nướng nhưng lại lắc đầu ngao ngán trước những công thức phức tạp.Thì những công thức bánh flan nướng từ nồi chiên không dầu dưới đây sẽ chiều lòng tất cả mọi người vừa đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon.

Công thức bánh Flan caramen nướng

Nguyên liệu:

  • 70 gr đường
  • 30 ml Nước
  • 3 quả trứng gà ta nguyên quả
  • 3 lòng đỏ trứng gà ta
  • 600 ml sữa tươi không đường
  • 4 muỗng canh sữa đặc

Cách làm:

  • Bước 1: Cho đường và nước vào nồi, để lửa nhỏ đường tan thì lắc nhẹ,đến khi chuyển sang màu cánh gián tránh khuấy khiến đường bị lại cát,vón cục. Đường còn nóng cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 2: Đập trứng vào âu lớn khuấy nhẹ cho trứng tan đều,không đánh bông,không nhất đũa cao trứng nhiều bọt sẽ làm bánh bị tổ ong.
  • Bước 3: Đun ấm sữa tươi và sữa đặt,nhắc xuống bếp đợi sữa nguội bớt. Cho trứng đã đánh vào sữa khuấy đều. Lưu ý sữa nóng trứng sẽ bị đông lại . Sau dùng vợt rây bỏ tròng trắng,lọc 2 lần để loại bỏ hoàn toàn cặn.

  • Bước 4: Rót vào khuôn đã có caramen, dùng thìa nhỏ hớt nhẹ bọt nổi phía trên. Bọc lại bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh.Xếp vào nồi và ấn 100 độ 20p bánh chín lấy ra để ngụi và thưởng thức, ngon hơn khi dùng cùng cà phê. Lót một khay nước dưới khuôn bánh khi nướng giúp bánh mềm ẩm hơn.

Công thức làm bánh flan phô mai nướng

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng gà
  • Sữa tươi không đường 400ml
  • 150ml sữa đặc
  • 2 viên phô mai
  • 70g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.

Cách làm

  • Bước 1: Cho đường với nước đun lửa nhỏ (không khuấy). Đun tới khi sôi thì vắt nửa quả chanh rồi lắc đều, tắt bếp, tráng nhanh 1 lớp mỏng vào các hộp đựng.
  • Bước 2: Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều.
  • Bước 3: Phô mai cho vào hấp cách thủy cho tan.
  • Bước 4: Cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nóng già, không sôi thì bắc ra. Để gần nguội thêm trứng đã đánh vào, rây qua để hỗn hợp được mịn.
  • Bước 5: Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang nướng cách thủy 100 độ từ 20-30 phút . Xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy , màu vàng đẹp mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

 

Nồi chiên không dầu Lock&Lock chất lượng có xứng với giá không hề rẻ?

Nên mua nồi chiên không dầu loại nào thích hợp với nhu cầu của bạn?

Cách sử dụng nồi chiên không dầu: 5 mẹo hay không phải ai cũng biết!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn