Công nghệ sạc pin đột phá của Oppo: sạc đầy chỉ sau 15 phút của Oppo

Share

Tại sự kiện công nghệ Mobile World Congress 2022, công ty đã trình làng công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 150W mới của mình để tiếp tục đẩy mạnh ngưỡng sạc điện thoại thông minh. 

Công nghệ pin đột phá mới này rất mạnh mẽ, nó có thể sạc điện thoại lên đến 50 phần trăm chỉ trong năm phút. Đó là một sự thúc đẩy ấn tượng và là một trong những điều mà Oppo đã dẫn đầu trong quá khứ.Công nghệ sạc nhanh mới của Oppo có thể sạc thiết bị cực nhanh

Mặc dù chúng ta đã thấy nhiều công nghệ sạc nhanh khác nhau xuất hiện trong những năm gần đây, nhưng tiêu chuẩn sạc mới nhất của Oppo có thể mở ra những cánh cửa hoàn toàn.

Công nghệ mới mà Oppo gọi là sạc SuperVOOC, có thể hồi sinh một chiếc smartphone gần như đã sập nguồn chỉ trong 15 phút.  Đó là một con số ấn tượng, đặc biệt khi bạn xem xét rằng pin sạc tới 50 phần trăm dung lượng tối đa của điện thoại chỉ trong năm phút. 50% còn lại, Oppo cho biết, sẽ mất thêm 10 phút. Điều này được thực hiện để giúp đảm bảo rằng quá nhiều năng lượng sẽ không bị đẩy vào pin và tránh mọi thiệt hại cho thiết bị.

Trong một thử nghiệm, bộ sạc SuperVOOC 150W sạc một chiếc điện thoại ở chế độ máy bay có pin 4.500 mAh từ 1% lên 50% chỉ trong 5 phút và đạt 100% chỉ mất 15 phút. Để so sánh, bộ sạc 65W hiện tại của Oppo cần khoảng 40 phút để sạc đầy pin.

Bộ sạc SuperVOOC 150W với công nghệ GaN có kích thước chỉ 58 x 57 x 30 mm và nặng 172 g, không lớn hơn nhiều so với củ sạc SuperVOOC 65W. Bộ sạc mới cũng hỗ trợ giao thức USB Power Delivery và PPS tiêu chuẩn cho điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị khác.

Tất nhiên, đây là công nghệ mới và vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết về nó. Ví dụ, Oppo rõ ràng sử dụng một chiếc điện thoại gần như đã cạn kiệt pin để làm tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, Oppo không nói rõ sẽ mất bao lâu để sạc một thiết bị sắp hết pin. Tuy nhiên, việc có công nghệ sạc nhanh có khả năng sạc đầy trong 15 phút vẫn cực kỳ ấn tượng.

Công nghệ mới ưu tiên bảo vệ pin của người dùng

Tuy nhiên, điều thực sự hấp dẫn hơn về công nghệ sạc nhanh này là động thái của Oppo để bảo vệ pin của bạn. Sạc pin nhanh chóng không phải là cách mới. Chúng ta đã thấy rất nhiều công nghệ sạc nhanh trong những năm qua, nhưng nó luôn đi kèm với một chút rủi ro.

Việc đẩy nhiều năng lượng vào pin quá nhanh có thể gây nguy hiểm. Nó tạo ra nhiệt và có thể làm hỏng pin nếu bạn không cẩn thận, điều này làm giảm tuổi thọ tổng thể của pin. Điều đó có thể khiến bạn phải thay thế nó sớm trong suốt vòng đời của thiết bị. Giải pháp cho vấn đề này là Pin Health Engine của Oppo.

Pin Health Engine tối ưu hóa công nghệ sạc nhanh để cung cấp lượng năng lượng cần thiết. Oppo cho biết họ đã tính đến giải pháp để đảm bảo rằng nó không bao giờ cung cấp nhiều năng lượng hơn mức cần thiết. Điều này sẽ giúp cắt giảm các vấn đề liên quan đến việc đẩy quá nhiều năng lượng cho pin. Thực tế, Oppo rất tự tin vào công nghệ này, hãng tuyên bố rằng sau 1.600 chu kỳ sạc, pin sẽ vẫn giữ được ít nhất 80% dung lượng ban đầu. Con số này cao hơn gấp đôi so với 800 chu kỳ hiện tại của hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay.

150W SuperVOOC có vẻ là một cải tiến lớn đối với công nghệ sạc nhanh 125W trước đây của Oppo. Nếu Pin Health Engine tốt như Oppo tuyên bố, chúng ta có thể xem xét một tiêu chuẩn sạc mới cho tất cả các smartphone được phát hành trong những năm tới. Hơn nữa, công ty không dừng lại ở đó mà còn đang nghiên cứu công nghệ sạc SuperVOOC 240W.

Để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hay ho, mời anh em theo dõi Phong Vũ Công Nghệ nhé! Và đừng quên tham gia vào cộng đồng công nghệ và game tại Phong Vũ Play nhé!