Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì điện thoại không chỉ dùng để gọi mà còn có thêm rất nhiều tính năng khác. Trong đó, tính năng điều khiển từ xa mọi thiết bị và điều hòa máy lạnh cũng không là ngoại lệ. Thương hiệu Sharp đã trang bị cho sản phẩm điều hòa máy lạnh của mình tính năng vô cùng thông minh – AIot – giúp điều khiển thiết bị ở mọi thời điểm mà không cần đến điều khiển từ xa. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu những vượt trội mà công nghệ AIot mang lại!

1. Công nghệ AIoT là gì?

AIoT là kết hợp giữa AI (trí tuệ nhân tạo) và IoT (kết nối với mọi thiết bị điện tử khác bằng Internet). Từ đó, AIot tạo nên một điều hòa máy lạnh thông minh Sharp, giúp bạn điều khiển máy lạnh chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình.

  • Công nghệ AI được xem là trí tuệ nhân tạo, có khả năng học hỏi, ghi nhớ những thói quen hằng ngày của bạn.
  • Công nghệ IoT dùng để kết nối, nó giúp điện thoại bạn kết nối với máy lạnh Sharp khi cả hai đều được kết nối Internet.

Công nghệ AIoT trên điều hòa Sharp là gì và hoạt động như thế nào?

2. Công nghệ AIoT hoạt động như thế nào?

Công nghệ AIoT kết nối với cơ sở dữ liệu trí tuệ nhân tạo AI và hòa nhập vào cuộc sống hằng ngày, ghi nhớ thói quen sử dụng điều hòa của bạn. Sharp AIoT cảm nhận, suy nghĩ và từ đó sẽ đưa ra giải pháp hoạt động cung cấp sự thoải mái tối đa theo cách sống của bạn.

Công nghệ AIoT trên điều hòa Sharp là gì và hoạt động như thế nào?

Điều khiển máy lạnh hoạt động dễ dàng hơn nhờ Sharp Aircon App, bạn có thể tải ứng dụng trên cả Android và iOS. Khi công nghệ AIoT thiết lập giải pháp hoạt động cho máy lạnh theo thói quen sử dụng của bạn thì ứng dụng này sẽ gửi cho bạn tin nhắn để kích hoạt máy lạnh trước khi bạn về, bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý khởi động máy lạnh Sharp.

Ngoài ra, khi dùng app này bạn còn điều chỉnh được hướng gió và cài đặt hẹn giờ, giám sát nhiệt độ, độ ẩm căn phòng, thậm chí bạn còn theo dõi được tiền điện tiêu thụ, thời gian bảo trì máy… mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ: Hàng ngày, 7 giờ tối bạn đi làm về và bật máy lạnh, khi điện thoại bạn kích hoạt AIoT trên Sharp Aircon App thì sau từ 3 – 7 ngày bạn thực hiện liên tục vào giờ đó, thì trước 7 giờ tối app sẽ gửi tin nhắn cho bạn là có kích hoạt máy lạnh để làm mát phòng trước hay không, bạn chỉ cần nhấn đồng ý hoặc không đồng ý.

 

 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here