Chung kết LPL TES-JDG đỉnh cao LMHT chuyên nghiệp

0
366

Trận chung kết LPL Mùa Hè giữa TES và JDG đã định nghĩa thế nào là đỉnh cao của LMHT

Trận chung kết LPL Mùa Hè 2020 đã kết thúc với chiến thắng kịch tính 3-2 cho Top Esports. Tuy nhiên, bại tướng của họ là JD Gaming. Đội tuyển đã đánh bại chính họ để lên ngôi Mùa Xuân cũng vô cùng đáng gờm. Trong 5 ván đấu cả 2 đội tuyển đều tỏ ra cân tài cân sức. Liên tục có những tình huống giành giật lợi thế khó lường.

Trận chung kết LPL Mùa Hè giữa TES và JDG đã định nghĩa thế nào là đỉnh cao của LMHT
Trận chung kết LPL Mùa Hè giữa TES và JDG đã định nghĩa thế nào là đỉnh cao của LMHT

JDG và TES vừa cống hiến cho khả giả LOL một màn trình diễn để đời. Chất lượng chuyên môn và cả tính chất trận đấu đều mang tầm cao trong đấu trường chuyên nghiệp. Hiếm có trận đầu nào những mùa gần đây có thể đạt tới đẳng cấp đó. Không cần xem chỉ cần nhìn vào chung cuộc trận đấu phải đi đến game 5 đã đủ thấy sức nóng.

Hai đội tuyển đại diện cho hai trường phái – Chung kết LPL

Lối chơi chung của LPL là pressing tầm cao. Tấn công đối thủ bằng cơ hội mà mình tự tạo ra chứ không hề bị động. Những JDL còn đặt biệt ở điểm khác. Họ vẫn có trong mình lối đánh đặt trưng của LPL và còn có cả màu sắc LCK. JDG đánh chậm ru ngủ đối thủ để lật lại lợi thế. Thể hiện những mặt chuyên môn cao trong lối đánh chứ không hề đánh một màu. Nhìn vào cái cách mà họ win game 2 cũng có thể thấy điều đó rõ ràng.

Hai đội tuyển đại diện cho hai trường phái - Chung kết LPL
Hai đội tuyển đại diện cho hai trường phái – Chung kết LPL

Có thể thấy JDG là một đội tuyển kết hợp tốt cả 2 lối đánh của LPL và bài ca ru ngủ đặt trưng của LCK. Điều này sẽ giúp họ dễ chơi hơn khi có thể ứng biến tùy theo lối đánh của đối thủ.

Dĩ nhiên TES không phải tự nhiên mà vô địch. Thất bại trước JDG ở mùa xuân đã cho họ bài học. Và bài học đó cộng với sự chuẩn bị kĩ càng cho đối thủ. TES dùng chính lối đánh đặt trưng của LPL để đánh bại JDG. Knight cho mọi người thấy kĩ năng của mình là ở mức nào. Và đội hình Knight và những người bạn đã phá vở cái nhịp độ LCK àm JDG cố tạo ra. Giành lại chiến thắng chung cuộc.

Thế trận khó lường

Giành chiến thắng là một lẽ. Vì trong thi đấu phải có thắng thua. Tuy nhiên không thể phủ nhận sức mạnh của JDG khi cả về thông số lẫn thế trận đều rất cân bằng. Dựa vào kĩ năng và cả bản lĩnh TES đã làm lệch đôi chút cán cân để dành chiến thắng.

linh hồn rồng gió đã cứu họ
Linh hồn rồng gió đã cứu họ

Đè bẹp JDG ở game 3 một cách lấn lướt hoàn toàn là TES. Tuy nhiên 4 game đấu kia TES cũng không ít lần toát mồ hôi. Chắc chắn game 5 các thành viên TES cũng đã phải rùng mình khi lợi thế của JDG là rất lớn. Tuy nhiên linh hồn rồng gió đã cứu họ. Con rồng đó cũng mang cúp LPL mùa hè này cho TES. Dĩ nhiên trong những tình huống rồng hay 3ron anh em luôn hiểu. Đó là 50 50 cho jungle của 2 đội. Và TES win.

Nhịp độ trận đấu cao

Có thể nói LPL đang là giải đấu hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Chất lượng cả về giải trí lẫn chuyên môn cao. Nhiều người sẽ nghĩ chơi game cũng nói đến chuyên môn sao. Tuy nhiên là một giải thi đấu thể thao điện tử. Chuyên môn của vận động viên vẫn là điểm trọng yếu. Xem chung kết lần này khán giả không có cơ hội ngáp ngủ đâu. Nhịp độ cao cộng với giao tranh liên tục làm anh em phải theo dõi để không bỏ qua những tình huống bước ngoặc.

Dĩ nhiên TES không phải tự nhiên mà vô địch.
Dĩ nhiên TES không phải tự nhiên mà vô địch.

Thông thường khi bước vào các trận đấu lớn. Các đội tuyển có xu hướng đánh chậm lại nhầm ít tạo ra sai lầm và trừng phạt sai lầm của đối thủ. Đánh kiểm soát mục tiêu và giao tranh về giai đoạn giữa và sau của game đấu. Tuy nhiên JDG và TES nói không. TES muốn đánh đôi công JDG có lúc đáp trả có lúc nhường nhịn theo đúng bản chất của mình. Chỉ cần có bùa lợi, hồi lại các phép bổ trợ hay đơn giản có R họ sẵn sàng lao vào giao tranh.

TES và JDG đã mang đến một trận Bo5 đỉnh cao. Dù là fan bên nào tin rằng anh em cũng đã mãn nhãn. Với sức mạnh khu vực và hạt giống số 1 2 hứa hẹn 2 đội tuyển này sẽ bay cao ở CKTG. Anh em đừng quên đón chờ CKTG để gặp người anh em SofM với SN đi CKTG suất 3 nhé. Đừng quên ghé phongvu.vn để theo dõi thêm các bài viết khác và chọn mua những gì anh em cần nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn