Chèn Emoji vào Google Docs thay cho những bình luận dài dòng

Share

Khi chia sẻ những tài liệu Google Doc, ngoài việc để lại nhận xét thì đôi khi chúng ta sẽ muốn để thêm những icon hay emoji thể hiện cảm xúc. Không muốn lạc hậu so với các nền tảng nhắn tin như Messenger, Instagra, Google Docs cũng đã cập nhật tính năng này trong các phiên bản tài liệu sắp tới.

Nghe có vẻ thú vị đúng không anh em? Cùng Phong Vũ tìm hiểu ngay tính năng chèn emoji vào Google Docs hay ho này nhé!


Đọc thêm:


1. Google Docs cập nhật tính năng chèn Emoji sớm nhất cho những người đăng ký trước

Việc chèn Emoji trên Google doc đã được nói đến tại Google I/O 2021 và được công bố ngày phát hành là cuối năm 2021. Gần đây lại có thông tin mới rằng tính năng này sẽ được triển khai cho những người dùng đã đăng ký trước vào cuối tháng này.

Tính năng chèn Emoji trên Google Docs
Tính năng chèn Emoji trên Google Docs đã được nhắc đến năm ngoái nhưng mới đây mới được nói đến về tính khả dụng

“Nghe nói” là nếu anh em thuộc số người đã đăng ký và được nhận tính năng mới này thì nó sẽ được bật lên mặc định mà không cần cài đặt gì thêm. Và tính năng Emoji sẽ xuất hiện giữa 2 nút “thêm nhận xét” và ” đề xuất chỉnh sửa” mỗi khi mà anh em đánh dấu văn bản.

Dĩ nhiên tính năng mới này sẽ được cập nhật một cách mới nhất với những biểu tượng cảm xúc có sẵn. Anh em có thể nhấp vào biểu tượng khuôn mặt cười, sẽ hiển thị mọi emoji có sẵn phiên bản 14.0 mới nhất để anh em thoải mái thể hiện cảm xúc.

2. Google Docs ghi nhớ thói quen sử dụng emoji của người dùng

Việc chèn Emoji sẽ trở nên dễ dàng và nhanh hơn khi Google có thể nhớ được sở thích cũng như thói quen sử dụng emoji trước đây của người dùng.

Và nó cũng tự động kết nối giữa những dịch vụ khác nhau trên nền tảng Google. Vậy nên toàn bộ những Emoji theo thói quen của anh em sẽ giống nhau từ Chat, hay Google meet cũng sẽ có tính năng biểu tượng cảm xúc vào cuối tháng 4.

Nói về Google doc thì gần đây cũng đã có một cuộc đại tu được thực hiện với một số các tính năng mới. Như định dạng không chia trang, ra mắt mẫu email nháp, và vài tính năng đánh dấu nội dung bài viết,…

3. Tính năng chèn Emoji trên Google Docs ra mắt ngày 20/4

Cho đến nay, Google đã xác nhận rằng chúng sẽ có sẵn cho người đăng ký Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard và Enterprise Plus. Hy vọng rằng tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả người dùng Google Documents trong tương lai, nhưng hiện tại tính năng này vẫn có giới hạn với những người dùng đầu tiên.

Thêm Emoji dễ thương sẽ giúp cho các văn bản bớt khô khan cũng như để anh em tương tác và trả lời ngắn gọn mà không bất lịch sự.

Đừng quên mua đồ dùng công nghệ hàng ngày tại Phong Vũ nhé. Ngoài ra tham gia ngay Phong Vũ Play để cập nhật thêm tin tức công nghệ và gaming hàng ngày nhé.