Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.4 từ A đến Z

Ngày 28/3 vừa qua, Apple đã phát hành iOS 16.4 và iPadOS 16.4, hai bản cập nhật xuất hiện sau vài tuần thử nghiệm beta. iOS 16.4 có thêm một danh sách dài các tính năng mới, đặc biệt là loạt ký tự biểu tượng cảm xúc mới mà bạn không nên bỏ qua. Để cập nhật iOS 16.4 cho iPhone của bạn, hãy làm theo hướng dẫn sau:1. Những tính năng mới của bản cập nhật iOS 16.4

1.1 Thông báo đẩy Safari Web trên iPhone và iPad

Các trang web được thêm vào Màn hình chính trên iPhone hoặc ‌iPad‌ dưới dạng ứng dụng web có thể gửi thông báo Web Push trong iOS 16.4/iPadOS 16.4, giống như trên máy Mac.

Đây là một tính năng mà Apple lần đầu tiên công bố tại WWDC khi giới thiệu iOS 16 và hiện tại đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai. Các ứng dụng web được thêm vào màn hình chính của người dùng có thể yêu cầu quyền nhận thông báo đẩy thông qua nút “đăng ký” hoặc tương tác trực tiếp tương tự khác.

Giống như trên máy Mac, ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ sẽ nhắc người dùng cấp quyền cho ứng dụng web để gửi thông báo và thông báo có thể được quản lý trên cơ sở từng ứng dụng web trong phần Thông báo của ứng dụng Cài đặt.

Để nhận thông báo đẩy cho một trang web, bạn cần thêm trang web đó vào ‌Màn hình chính‌. Các nhà phát triển web cần triển khai hỗ trợ cho tính năng này, vì vậy nó có thể không hoạt động ngay lập tức trên tất cả các website.

cap-nhat-ios-164
Giao diện thông báo web trên iOS mới

1.2 Giao diện lật trang sách mới của Apple Books

Trong ‌iOS 16‌, Apple đã điều chỉnh Apple Books để loại bỏ hoạt ảnh lật trang truyền thống đã được sử dụng từ những ngày đầu của ứng dụng. Đây là một cập nhật iOS 16.4 khiến một số người dùng Apple Books khó chịu.

iOS 16.4 giới thiệu lại hoạt ảnh lật trang dưới dạng một tùy chọn. Trong phần Chủ đề và Cài đặt của ứng dụng Sách, hiện có ba tùy chọn để lật trang: Cuộn tròn, Trang trình bày và Không có.

Slide là mặc định của ‌‌iOS 16‌‌, Curl là hoạt ảnh cũ của iOS 15 trở về trước và Không có hoạt ảnh nào thậm chí còn đơn giản hơn, chỉ trực tiếp chuyển từ trang này sang trang khác. Các tính năng này cũng có sẵn trong iPadOS 16.4 dành cho những người đọc trên ‌iPad‌.

cap-nhat-ios-16-4-2
Người dùng có đa dạng lựa chọn lật sách

1.3 Cập nhật iOS 16.4 trong Podcast

Apple đã thực hiện một số cập nhật cho ứng dụng Podcasts. Truy cập kênh có sẵn trong phần Thư viện và Up Next hiện cho phép bạn tiếp tục các tập, bắt đầu các tập đã lưu và xóa các tập bạn muốn bỏ qua.

Đối với CarPlay, giờ đây có một tùy chọn để tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trên một podcast với nút Tiếp theo hoặc tìm các tùy chọn podcast mới trong Duyệt qua.

1.4 Hồ sơ ứng dụng Apple Music

Hiện có một nút nổi bật để truy cập hồ sơ của bạn trong ứng dụng Apple Music, giúp bạn dễ dàng truy cập cài đặt hồ sơ hơn. Trong Cài đặt, có giao diện “Mức độ phù hợp” được cập nhật hiển thị cho bạn thông tin bảo hành của ‌iPhone‌ và các thiết bị được kết nối như Đồng hồ Apple và AirPods.

cap-nhat-ios-16-4-4
Giao diện mới của Apple Music

1.5 Ứng dụng ví

iOS 16.4 giới thiệu tiện ích theo dõi đơn hàng ngay trên ‌Màn hình chính‌. Tiện ích này có thể được sử dụng để theo dõi các giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay có sẵn trong ứng dụng Wallet. Tính năng này đã được giới thiệu với ‌iOS 16‌ và nó hoạt động với một số nhà cung cấp được chọn.

Apple hiện cũng cho phép người dùng chia sẻ thông tin đặt hàng thông qua nút Chia sẻ chuyên dụng có sẵn trong ứng dụng Wallet.

Bên cạnh đó, iOS 16.4 cũng có một số tính năng mới như sau:

 • Hỗ trợ bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense Edge
 • Hành động phím tắt mới
 • Nâng cấp kiến ​​trúc HomeKit

2. Khám phá 21 biểu tượng cảm xúc mới

iOS 16.4 đã cập nhật thêm 11 ký tự biểu tượng cảm xúc mới vốn đã được Unicode Consortium phê duyệt lần đầu vào tháng 9 năm 2022. Các biểu tượng cảm xúc được thêm vào bao gồm lắc đầu, trái tim màu hồng, trái tim màu xanh, trái tim màu xám, lừa, nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, cánh, sứa, lục bình, vỏ đậu, gừng, quạt, lược, sáo, maracas, và một số biểu tượng trái và phải đối mặt với các tùy chọn tay. Có tất cả 21 biểu tượng cảm xúc mới bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

icon ios 16 4
Giờ bạn có thêm nhiều cảm xúc dễ thương để lựa chọn trò chuyện

3. Cách cập nhật iOS 16.4

Không phải iPhone nào cũng nhận được bản cập nhật iOS 16.4. Bạn cần ít nhất một chiếc iPhone 8 được phát hành vào năm 2017 trở lên để chạy iOS 16.

3.1 Yêu cầu cập nhật iOS 16.4

Muốn quá trình tải xuống và cài đặt diễn ra suôn sẻ nhất có thể, chúng ta cần bảo đảm các điều sau:

 • Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với nguồn điện. Bạn sẽ không thể tải xuống iOS 16.4 nếu pin còn dưới 50%, vì vậy tốt nhất nên cắm điện thoại trong khi cập nhật. Và ngay cả khi bạn đang cắm sạc, pin vẫn phải trên 20%.
 • Kết nối Wi-Fi. Bạn cũng sẽ không thể tải xuống iOS 16.4 bằng dữ liệu di động, vì vậy hãy kết nối với mạng Wi-Fi ổn định.
 • Dọn dẹp đủ dung lượng lưu trữ. Nếu sắp hết bộ nhớ, bạn cần phải giải phóng một số bộ nhớ trước khi có thể tải xuống và cài đặt iOS 16.4. Hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone để xóa các tệp và ứng dụng lớn.
 • Sao lưu dữ liệu của máy nếu thấy cần thiết

3.2 Cách tải xuống và cài đặt iOS 16.4

Cách cập nhật iOS 16.4 vẫn tương tự như mọi đời hệ điều hành trước:

 • Bước 1: đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm 
 • Bước 2: đợi vài giây (hoặc vài phút) để bản cập nhật xuất hiện rồi nhấn Tải xuống và cài đặt iOS 16.4.
cap-nhat-ios-16-4-3
Cách cập nhật iOS 16.4 y như các bản trước đó

Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh tải cùng với ước tính sơ bộ thời gian quá trình tải xuống sẽ diễn ra. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và đợi iOS 16.4 cài đặt. Khi iPhone của bạn khởi động, hãy làm theo bất kỳ lời nhắc nào và sau đó bạn sẽ thấy iOS 16.4 được tải xuống trên thiết bị của mình.

iPhone 14

iPhone 14 | Chính Hãng VNA

18.990.000₫ 24.990.000₫

 • Màn hình: Super Retina XDR OLED
 • Camera sau: 2 x 12MP
 • Camera trước: 12MP
 • CPU: Apple A15 Bionic
 • Bộ nhớ: 128GB
 • RAM: 6GB
 • Hệ điều hành: IOS
iphone 14 pro

iPhone 14 Pro Max

27.790.000₫ 33.990.000₫

 • Màn hình: LTPO Super Retina XDR OLED – 120Hz
 • Camera sau: 48MP, 2x 12MP
 • Camera trước: 12MP
 • CPU: A16 Bionic
 • Bộ nhớ: 128GB
 • RAM: 6GB
 • Hệ điều hành: IOS

Cập nhật iOS 16.4 nhìn chung rất đơn giản và không có lý do gì mà bạn không “lên đời” để được tận hưởng các tính năng cũng như emoji mới đúng không nào?

Related Posts

cortana khai tu

Trợ lý ảo Cortana sắp bị khai tử trên Windows sau 8 năm

Trợ lý ảo Cortana, sau tám năm hoạt động, chuẩn bị chấm dứt sự hiện diện trên hệ điều hành Windows. Microsoft đã công bố loạt ứng…

case pc shark x computex

[Computex 2023] Case PC nhà Cooler Master khiến giới công nghệ phải trầm trồ

Trong sự kiện Computex 2023, Cooler Master đã gây ấn tượng mạnh với những chiếc case PC độc đáo và đầy sáng tạo. Như một thương hiệu…

msi mercedes

[Computex 2023] MSI ra mắt loạt laptop mới, tung phiên bản giới hạn hợp tác cùng Mercedes-AMG

Vào ngày 30/5 gần đây, MSI đã tổ chức sự kiện trực tuyến mang tên MSIology: Trải nghiệm gaming cao cấp, giới thiệu các mẫu laptop cao…

su kien cong nghe computex 2023 2

Sự kiện công nghệ Computex 2023 có gì đặc biệt?

Kể từ thời điểm COVID-19 bùng phát thì đây là lần đầu tiên sự kiện công nghệ Computex 2023 được quay trở lại với hình thức triễn…

ASUS Việt Nam chính thức mở bán Zenbook S 13 OLED – laptop mỏng nhẹ nhất thế giới với giá từ 39.99 triệu đồng

Dòng laptop cao cấp và thân thiện với môi trường nhất của ASUS – Zenbook S 13 OLED sở hữu thiết kế sang trọng mỏng nhẹ nhất…

tro ly ao windows copilot

Microsoft ra mắt trợ lý ảo Windows Copilot hỗ trợ nhiều tính năng tốt hơn Cortana

Microsoft vừa đưa ra một tin tức hấp dẫn cho cộng đồng công nghệ khi công bố việc ra mắt một trợ lý ảo mới, thay thế…