Minecraft 1.18 đã ra mắt và đây là những update mới siêu hay ho cần biết

Minecraft 1.18, hay The Caves and Cliffs phần 2 đã chính thức ra mắt và được đặt kỳ vọng sẽ tiếp tục “phá đảo” vũ trụ hình khối và giúp tựa game cạnh tranh với loạt game đồ họa kỳ công của thời đại mới.Minecraft 1.18

Ngày ra mắt Minecraft 1.18

The Caves and Cliffs phần 2 đã được ra mắt vào ngày 30/11 vừa rồi. Hiện tại người chơi toàn cầu đã có thể tải bản mới về để thoải thích phiêu lưu những quần xã mới, những ngọn núi cao hơn và những hang động rộng lớn sâu hun hút của vũ trụ Minecraft.

Những đổi mới trong The Caves and Cliffs phần 2

Những update mới nhất trong Minecraft 1.18

Có 8 quần xã sinh vật (biome) mới

Đây chắc chắn là update lớn nhất và khiến game thủ thích thú nhất của bản cập nhật. Cụ thể chúng ta có 8 kiểu biome mới như sau:

 • Dripstone Cave
 • Lush Caves
 • Grove 
 • Meadow 
 • Lofty Peaks
 • Snowcapped Peaks
 • Stony Peaks
 • Snowy Slopes
Minecraft 1.18 2
Núi đồi trở nên hùng vĩ, sống động hơn đáng kể

Núi cao hơn, hang động rộng hơn

Để đồng bộ với hàng loạt quần xã mới hoành tráng, thiết kế của game cũng được mở rộng về mọi chiều không gian. Cụ thể, chiều Y được tăng lên 64 block ở cả hai bên, giúp tổng số block tối đa đạt 384 thay vì 256 như trước đây. Với sự thay đổi này, người chơi sẽ cảm nhận được sự rộng hơn về chiều không gian. Ngay cả bầu trời cũng và những đám mây cũng cao hơn, với chiều rộng y là 192 thay vì 128 như trước.

Thêm vào đó, giờ đây hang động cũng có thêm loại hang nước. Sau khi khai phá được nó, bạn có thể phát hiện được loạt khoáng sản khổng lồ ở phía dưới.

Minecraft 1.18 4
Hang động nước mới trong game

3 loại Noise Cave mới

 • Cheese: hang động lớn chứa các tầng ngập nước
 • Lush Cave: hang động chứa đầy cây cối bên trong, bên ngoài bao phủ bằng cây dây leo, quả mọng phát sáng, lá nhỏ giọt
 • Dripstone Cave: hang động có các khối mái hắt hoặc đầu giọt chảy, tạo thành măng đá hoặc nhũ đá

Nhiều quặng và vật phẩm hơn

Với việc mở rộng chiều Y lên 64, các hang động nới rộng thì người chơi cũng có cơ hội tiếp cận nhiều quặng và vật phẩm khoáng sản mới hơn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là game dễ hơn mà ngược lại, công cuộc đào quặng thậm chí còn khó hơn vì các mạch quặng cũng ẩn nấp kỹ hơn.

Vật phẩm nến xuất hiện

Trước đây, vật phẩm Candles (nến) chỉ xuất hiện ở bản game Minecraft Java và thử nghiệm beta trong bản Bedrock. Trong bản Minecraft update 1.18 mới nhất, nó trở thành vật phẩm mặc định cho mọi người chơi. Với sự trợ giúp của loại ánh sáng mới, không chỉ có mỗi đuốc như trước nữa, chúng ta sẽ dễ dàng tiếp cận những vùng tối hơn. Hay bạn có thể đơn giản dùng nó để trang trí trên chiếc cupcake của mình cũng được!

Minecraft 1.18 3
Vật phẩm nến được mong chờ lâu nay đã có mặt

Cách tải Minecraft 1.18

Để nâng cấp phiên bản Minecraft của mình lên bản mới nhất, chúng ta cũng thực hiện tương tự như trước đây:

 • Mở Minecraft Launcher
 • Ấn vào phần Play
 • Chọn Latest Release, hệ thống sẽ cập nhật phiên bản mới nhất

Hướng dẫn cài đặt Minecraft 1.18.0 APK về điện thoại Android

Để cài đặt Minecraft bản 1.18.0 APK rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sau khi tải file Minecraft 1.18.0 Android về máy, các bạn cần mở “Trình quản lý tệp” lên và tìm đến tệp bạn vừa tải.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng bằng cách nhấn vào cài đặt. Tuy nhiên, các bạn cần “Bật nguồn không xác định” để cài đặt thành công nhé!

Bước 3: Chờ ứng dụng cài đặt tự động lên điện thoại là các bạn có thể mở game lên và tận hưởng rồi.

Minecraft 1.18 với hàng loạt cải tiến mới, đẹp hơn, hoành tráng hơn, sống động hơn đang đợi anh em khám phá ngay bây giờ. Đừng chần chừ mà tải về ngay nhé!