Samsung Galaxy S24 Series đã ra mắt và 1 trong những tính năng mới quan trọng nhất là Galaxy AI. Trong đó, chức năng Live Translate có thể dịch âm thanh cuộc hội thoại trực tiếp đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho các chuyên gia công nghệ.

Dịch cuộc gọi trực tiếp trên Samsung S24

Cho dù bạn đang tham gia một cuộc họp kinh doanh, đi du lịch nước ngoài hay đặt chỗ tại nhà hàng, giao tiếp là điều quan trọng. Vào ngày 17 tháng 1 vừa qua, khi Samsung Electronics ra mắt dòng sản phẩm Galaxy mới nhất được hỗ trợ bởi Galaxy AI, công ty cũng đã trình làng một phiên dịch viên cá nhân ngay trong túi của bạn. Với tính năng Live Translate của Galaxy S24 Ultra, việc nói chuyện với bất kỳ ai qua điện thoại bằng ngôn ngữ khác đột nhiên trở nên dễ dàng hơn – bất kể người kia đang sử dụng loại thiết bị nào.

Trang Samsung Newsroom đã thử nghiệm tính năng Dịch Trực tiếp bằng cuộc gọi đến một nhà hàng người Mỹ gốc Ý hiện đại ở trung tâm thành phố San Jose, California. Đây là trải nghiệm trực tiếp và cách sự đổi mới này phá vỡ rào cản ngôn ngữ và thay đổi cách người dùng giao tiếp thực sự vô cùng ấn tượng.

Để đặt chỗ, biên tập viên người Hàn Quốc của Samsung Newsroom trước tiên đã nhấn nút Live Translate trên Galaxy S24 Ultra, sau đó quay số. Khi cô kết nối với nhân viên nhà hàng, một tin nhắn tự động thông báo: “Xin chào. Cuộc gọi này đang được dịch và chú thích trực tiếp.”

“Xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn?”, một bà chủ nhà hàng trả lời ở đầu dây bên kia. Phía bên kia trả lời bằng tiếng Hàn: “Xin chào! Tôi muốn đặt chỗ vào Thứ Năm tuần này lúc 1:30 chiều”. Sau khi dừng lại nghe dịch, nhà hàng hỏi tổng số người. Biên tập viên tiếp tục bằng tiếng Hàn, “6. Tôi có thể đặt chỗ ngồi cạnh cửa sổ được không?” Sau đó, tính năng Live Translate đã truyền tải thông điệp này một cách liền mạch đến nhân viên nhà hàng bằng tiếng Anh.

Tính năng Live Translate trên Galaxy S24 Ultra. Bất kể ai ở đầu dây bên kia – tính năng Live Translate của Galaxy S24 Ultra hoạt động với tất cả các loại điện thoại.

Tính năng phiên dịch viên của Samsung Galaxy S24 Series sẽ khiến bạn bất ngờ!
Khả năng dịch nhanh và đúng của AI khiến người dùng kinh ngạc

Tính năng Live Translate của Galaxy S24 Ultra hỗ trợ tới 13 ngôn ngữ khi ra mắt, cung cấp cả bản dịch âm thanh và văn bản trên màn hình của các cuộc hội thoại. Nó ghi nhớ ngôn ngữ được sử dụng cho từng người được liên hệ, tự động cài đặt ngôn ngữ đó cho các cuộc gọi trong tương lai. Ngoài ra, nó còn hoạt động trơn tru trên tất cả các loại điện thoại, thậm chí cả điện thoại cố định.

Dịch Trực tiếp là một trong nhiều tính năng của Galaxy S24 Ultra được hỗ trợ bởi AI trên thiết bị, giúp các cuộc gọi điện thoại luôn riêng tư và an toàn. Hơn nữa, AI trên thiết bị này xử lý các cuộc gọi nhanh chóng, thậm chí nhanh hơn so với các ứng dụng trực tuyến có tính năng tương tự.

Cách sử dụng Dịch trực tiếp khi gọi điện thoại

Sau khi bạn đã thiết lập Dịch trực tiếp trong Cài đặt của thiết bị, chúng ta có thể dùng luôn tính năng mới này trong cuộc gọi điện thoại.

Cuộc gọi đang diễn ra với một người khác.

Bước 1: Thực hiện hoặc nhận cuộc gọi bằng ứng dụng điện thoại gốc > Nhấn vào Hỗ trợ cuộc gọi.

Cuộc gọi đang diễn ra với một người khác.

Bước 2: Nhấn vào Dịch trực tiếp (Live Translate).

Dịch trực tiếp trong khi gọi.

Bước 3 . Bixby voice sẽ tự động sử dụng cấu hình ngôn ngữ đã chọn trong Cài đặt trên thiết bị của bạn để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Lưu ý: Kết quả và chất lượng bản dịch có thể khác nhau tùy từng thời điểm.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có các tính năng khác bao gồm:

Tắt tiếng giọng nói: Cho phép bạn chặn giọng nói của bên kia hoặc của bạn trong cuộc gọi để chỉ nghe thấy bản dịch.

  • Cài đặt trước ngôn ngữ và giọng nói cho từng người  Cho phép bạn đặt ngôn ngữ và giọng nói để sử dụng cho các cuộc gọi với số điện thoại hoặc danh bạ cụ thể.

Galaxy AI thực sự đang mở rộng khả năng cho người dùng Galaxy, trao quyền cho người dùng kết nối và sáng tạo theo những cách mới. Dịch trực tiếp cho Galaxy S24 Ultra nhận được nhiều lời khen ngợi khi giúp phá bỏ các ranh giới ngôn ngữ một cách thần kì.