Cách lên level trong Elden Ring nhanh anh em không thể bỏ qua

Share

Elden Ring – siêu phẩm game nhập vai hành động mới hút khách ầm ầm ngay từ khi mới ra mắt vì… quá khó. Nhưng chính vì khó nên game mới càng cuốn và cực kỳ thú vị. Game thủ đừng quên ghi nhớ các cách lên level trong Elden Ring, nhất là với ai mới chơi:Giống như các game nhập vai của FromSoftware trước đây đến nay, bạn có thể thăng cấp trong Elden Ring bằng cách kiếm tiền từ kẻ thù bị đánh bại và tiêu chúng để nâng cấp chỉ số và sức mạnh của nhân vật. Thế nhưng với Elden Ring mọi việc không chỉ đơn giản như vậy. Bạn không thể lên cấp ngay từ đầu. Thay vào đó, game thủ phải mở khóa khả năng lên cấp bằng cách truy cập vào một điểm cụ thể.

1. Cách lên level trong Elden Ring

Để thăng cấp trong Elden Ring, trước tiên bạn cần được một nhân vật ghé thăm, đó là NPC Melina. Nhân vật này sẽ đến thăm bạn khi bạn nghỉ ngơi tại Sites of Grace ở trung tâm Limgrave. NPC Melina ở ở ngay ngoài cổng (Gatefront) hoặc ở hồ Agheel North.

Vị trí 2 nơi bạn cần đến để level up

Khi Melina đến thăm bạn, bạn sẽ phải đối mặt với lựa chọn: chấp nhận lời đề nghị làm hầu gái của cô ấy hoặc từ chối. Chấp nhận lời đề nghị của cô ấy thì tất nhiên chúng ta sẽ được mở khóa khả năng thăng cấp cho nhân vật và đồng thời cũng mở khóa khả năng triệu hồi chú ngựa của bạn, Torrent.

Nếu bạn từ chối lời đề nghị của Melina và chưa muốn lên level vội thì cũng không sao. Sau này chúng ta vẫn có thể quay lại. Tuy nhiên, game không cho phép bạn từ chối vĩnh viễn đề nghị này, bởi vì nó rất quan trọng để game có thể phát triển cả về nội dung lẫn các thử thách.

Sau khi đã chấp nhận lời đề nghị của Melina, bạn có thể sử dụng rune để thăng cấp tại Sites of Grace bất kỳ trong Elden Ring. Chỉ cần nhấp vào nút Tăng cấp (Level up) để vào màn hình Tăng cấp.

Bạn lên cấp bằng cách thêm 1 điểm cho một thuộc tính hoặc chỉ số cụ thể. Nhưng làm điều này tốn rune. Bạn có thể thấy chi phí rune bên cạnh “Runes Needed” ở đầu màn hình. Cấp của bạn càng cao, càng tốn nhiều rune để lên cấp.

Hình ảnh nhân vật Melina

2. Chỉ số lên cấp trong Elden Ring nên tham khảo

Bất cứ khi nào bạn lên cấp, bạn cũng phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn, đó là nên tăng chỉ số nào trong số 8 chỉ số nhân vật. Nhưng với những người mới chơi, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những chỉ số nào nên ưu tiên nâng cấp sớm trong cuộc phiêu lưu của mình.

Nếu bạn không đang theo đuổi việc tạo một chiếc Nhẫn Elden cụ thể, đây là thứ tự quan trọng của từng chỉ số được đề xuất bởi trang Rock Paper Shotgun:

  1. Sức bền (Endurance)
  2. Sức sống (Vigor)
  3. Khéo léo (Dexterity)
  4. Sức lực (Strength)
  5. Sự thông minh (Intelligence)
  6. Sự tin tưởng (Faith)
  7. Tâm trí (Mind)
  8. Bí thuật (Arcane)
Chọn tăng chỉ số nào trước cũng là cả một cuộc “đấu trí”

Độ bền là chỉ số quan trọng nhất để lên cấp sớm, bất kể bạn chọn loại Nhẫn Elden nào, vì nó tăng sức chịu đựng của bạn. Thể lực là thứ tối cần thiết và điều kiện cơ bản để thực hiện tấn công, ngăn chặn, né tránh, chạy trốn và nói chung là sống sót trong các trận chiến. Đó là thứ bạn cần nhất khi bắt đầu trò chơi.

Chỉ số có tầm quan trọng thứ hai là Sức sống, vì nó tăng lượng máu tối đa của bạn. Sức sống càng dai thì các cuộc chiến dễ dàng hơn rất nhiều.

Khéo léoSức mạnh là những chỉ số cần thiết để xử lý hầu hết các loại vũ khí. Chúng cũng mở rộng quy mô sát thương mà bạn gây ra với những vũ khí đó. Người chơi mới nên tập trung tìm vũ khí tốt ngay từ đầu, đồng thời tăng Sức mạnh và Độ khéo léo của bạn cho đến khi bạn đạt được yêu cầu.

Trí thông minh Niềm tin chi phối sức mạnh của bạn với các Phù thủy và Thần chú. Dẫu vậy, mức độ sát thương bạn nhận được khi nâng cấp các chỉ số này là khá nhỏ.

Tâm trí cải thiện FP tối đa của bạn và nó chỉ cần khi đã ở một level nhất định. Bạn nên bỏ qua việc chọn nâng cấp chỉ số này trong vài chục cấp độ đầu tiên của mình.

Bí thuật (Arcane) là chỉ số giúp cải thiện khả năng khám phá vật phẩm của bạn, tạo cơ hội để bạn lấy vật phẩm của các đối thủ đã bị mình giết chết. Chỉ số này rất thú vị nhưng chưa đáng để ưu tiên trừ khi bạn tình cờ tìm thấy một câu thần chú hoặc vũ khí yêu cầu một lượng Arcane nhất định.

Cách lên level trong Elden Ring đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn một chút và không có gì ngạc nhiên vì đây mà một game nổi vì độ khó nhằn đầy thử thách. Lưu ý phía trên là đề xuất tham khảo, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tạo ra chiến lược của riêng mình nếu theo đuổi những mục tiêu riêng.