Với những ai quan tâm đến làm bánh thì đều biết có thể dùng nồi cơm làm bánh bông lan được. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cũng có đa dạng công thức. Dưới đây sẽ là hướng dẫn đơn giản nhất để người không có kinh nghiệm cũng thực hiện được.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 3 quả trứng gà (Nếu trứng nhỏ thì 4 quả, đảm bảo đủ 150 đến 160gr trứng)
  • 100gr bột mì
  • 50gr bột bắp
  • 80gr đường
  • Dầu ăn
  • Sữa tươi
  • Muối
  • Bơ lạt
  • Chanh
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon và mềm ẩm nhất
Các nguyên liệu căn bản để làm món bánh bông lan

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Tách lòng trứng

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Để tách lòng có nhiều cách. Phổ biến nhất là đổ qua đổ lại khéo léo vào 2 bát. Còn dùng mẹo thì bạn có thể lấy chai rỗng hút lòng đỏ trứng lên.

  • Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh trứng tốt nhất nên dùng máy đánh trứng chuyện dụng thì sẽ nhanh và bông đều hơn. Nếu không có dụng cụ bạn dùng phới lồng cũng được nhưng phải kiên nhẫn vì sẽ lâu. Trong quá trình đánh, lúc thấy bọt khí nổi lên thì cho một ít nước cốt chanh và muối vào. Bọt khí hết thì đổ thêm đường. Tiếp tục đánh cho đến khi bông xốp.

  • Bước 3: Trộn bột

Rây bột từ từ vào tô lớn để bột không bị vón cục. Trong bát lòng đỏ trứng, đổ sữa tươi và dầu ăn vào, trộn đều. Tiếp tục đổ bột mì, bột bắp vào hỗn hợp trứng lòng đỏ. Trộn đều tay một thời gian để hỗn hợp mịn. Khi đã mịn hoàn toàn rồi, lại đổ hỗn hợp lòng trứng trắng ban đầu vào tô lớn. Đảo đều tay cho đến khi thấy màu vàng nhạt. Nhưng cũng không nên trộn quá lâu, như vậy bánh thành phẩm sẽ bị cứng, không đàn hồi.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon và mềm ẩm nhất
Hỗn hợp bột bánh thực hiện tương tự bình thường
  • Bước 5: Hấp bánh bằng nồi cơm điện

Quét vào lòng nồi cơm điện một lớp bơ lạt. Lớp bơ này vừa để bánh thơm hơn, vừa chống dính đáy nồi. Bật trước nồi 1 thời gian, đổ toàn bộ hỗn hợp đã làm vào nồi ấm, bật chế độ Cook như khi nấu cơm. Sau khoảng 20 phút, mở ra kiểm tra bánh và lật ngược bánh. Hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín. Để đảm bảo bánh đã chín, cắm một chiếc tăm vào, thấy tăm không ướt thì là được.

3. Lưu ý khi làm bông lan bằng nồi cơm 

  • Để món bánh ngon hơn, chúng ta có thể thêm kem whipping hoặc hoa quả cắt lát vào ăn cùng.
  • Nên dùng những chiếc nồi chất lượng, có nhiệt độ ổn định và lớp chống dính tốt để làm bông lan. Một vài gợi ý cho bạn: Nồi cơm điện Toshiba RC-18MSLVN, Nồi cơm điện Panasonic SR-CP188NRA, Nồi cơm điện Electrolux ERC7603W,…
  • Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện sẽ có hương vị và kết cấu khác biệt so với nướng bằng lò thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là bánh bị chán hơn đâu nhé!
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon và mềm ẩm nhất
Thêm một chút kem và hoa quả là chúng ta có món tráng miệng đẹp mắt lẫn ngon miệng

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất đơn giản đúng không? Dù là dân làm bánh nghiệp dư, làm lần đầu cũng có thể dễ dàng thành công. Chúc bạn thực hiện được món bánh căn bản dễ làm dễ ăn này