Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance

0
1553

Sau khi mua một chiếc tủ lạnh Toshiba, nhiều người dùng vẫn đang băn khoăn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba sao cho phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Và cho đến nay, vẫn có nhiều người sử dụng nhiệt độ được hãng cài đặt sẵn lúc mua thiết bị. Ở bài viết dưới đây, Phong Vũ xin được tư vấn cho bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba healthy and balance.

Vấn đề hiện nay của mỗi gia đình khi lưu trữ thực phẩm cho cả tuần thì tủ lạnh luôn đầy vào đầu tuần và trống không vào cuối tuần, vậy nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba như thế nào cho phù hợp với từng thời điểm.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance_6

Ngăn đông lạnh

Thông thường, ngăn đông lạnh được thiết kế với 2 tầng, 1 tầng dùng để cất giữ các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… còn 1 tầng thì để làm khay đá rời. Vì vậy, nhiệt độ ở ngăn đông lúc nào cũng phải để dưới 0 độ C, trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ không thể phát triển được giúp cho người dùng có thể bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó ngay cả khi không có nhu cầu dùng nước đá, bạn vẫn nên làm đá và đựng đầy khay trong tủ, nước đá trong ngăn đông giúp độ lạnh được duy trì tốt hơn và tiết kiệm điện. Khi cúp điện thì độ lạnh từ đá phả ra cũng làm cho tủ lạnh giữ thức ăn thêm một thời gian trước khi có điện lại, giúp thức ăn không bị hư hỏng.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance_5

Ngăn làm lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba ở mức nhiệt độ 1,7 đến 5 độ C rất hợp lý để bảo quản thực phẩm tươi, rau, củ ,quả. Nếu thực phẩm trong ngăn nhiều quá nhiều thì bạn có thể giữ ở mức 0 độ C, nếu đồ ăn ít hơn hãy giữ nó ở mức 3 đến 5 độ C. Ở những mức nhiệt độ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhưng người dùng nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học, nên sắp xếp sao cho có các khe hở, khoảng trống giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể toả đều, đảm bảo đủ nhiệt độ mà không phải hạ chế độ nhiệt quá thấp.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance_3

Ngăn cất giữ rau củ riêng

Toshiba có rất nhiều mẫu tủ lạnh, trong đó có một số mẫu được thiết kế với ngăn cất giữ rau củ quả riêng với chế độ cài đặt nhiệt độ riêng biệt. Lúc này bạn có thể đặt mức lạnh từ 0 đến 4 độ C, tùy vào mức độ rau củ quả nhiều hay ít. Đừng đặt nhiệt độ quá cao mà làm thực phẩm mau hỏng, mất chất, hay đặt nhiệt độ quá thấp làm cho chúng đông đá, mất đi độ tươi ngon.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance_2

Một số mẹo vặt khác

Nếu như tủ lạnh Toshiba của bạn không thuộc dòng cao cấp có màn hình hiển thị nhiệt độ, thì bạn hãy dùng một chiếc nhiệt kế để kiểm tra độ lạnh của tủ để có thể cài đặt độ lạnh cho phù hợp. Thông thường tủ lạnh chỉ có phân chia chế độ Min đến Max và có từ 1 dến 9 hay 1 đến 4 vạch trên nút điều chỉnh nhiệt độ, nên đây sẽ là biện pháp để bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập chế độ lạnh cho tủ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance_4

Người dùng cũng nên lưu ý là không cho quá nhiều hay quá ít thực phẩm vào tủ mà nên để ở mức độ vừa phải, nếu không tủ sẽ dễ bị thiếu hơi lạnh hoặc hoạt động không đúng công suất, gây lãng phí điện hàng tháng. Và cũng nên vệ sinh tủ thường xuyên, đảm bảo môi trường bên trong thiết bị luôn sạch sẽ, thông thoáng và an toàn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh toshiba healthy and balance_1

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here