Cách tải Facebook về máy tính có dễ không? Nếu bạn muốn sử dụng Facebook thuận tiện ngay trên máy tính đặc biệt là những người bán hàng online, những người thường xuyên sử dụng máy tính. Hoặc đơn giản bạn muốn trải nghiệm ứng dụng trên màn hình lớn hơn thì bài viết này dành cho bạn. Tham khảo ngay cách tải Facebook nhanh chóng dễ dàng chỉ với vài bước ngay dưới đây.

tai facebook mien phi
Cách cài đặt Facebook về máy tính nhanh, đơn giản

1. Ứng dụng Facebook cho PC có gì đặc biệt?

Ứng dụng Facebook cho PC là ứng dụng mạng xã hội Facebook dành riêng cho máy tính. Ứng dụng này cho phép người dùng trải nghiệm toàn bộ mọi tính năng của Facebook trên màn hình rộng lớn hơn. 

Việc sử dụng, tương tác Facebook trên PC tương tự như trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể like, bình luận, chia sẻ hình ảnh hoặc phát sóng trực tiếp về cuộc sống, bán hàng. Thậm chí bạn có thể thực hiện thao tác quyền quản trị fanpage, group đầy đủ hơn, trực quan hơn so với thao tác trên điện thoại.

tai facebook cho may tinh
Sử dụng ứng dụng Facebook dành riêng cho PC cũng tương tự như trên điện thoại

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, Facebook hiện nay đã trở thành một kênh quan trọng giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, thực hiện giao dịch mua bán, tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Bên cạnh đó, dựa trên nhu cầu của người dùng, các nhà phát triển đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng, trò chơi và nhiều tính năng hữu ích khác để hỗ trợ công việc và học tập. Vì vậy, việc cài đặt ứng dụng Facebook trên máy tính cá nhân cũng trở nên cần thiết và hữu ích.

2. Có nên tải Fb (Facebook) về máy tính không?

Câu trả lời là có. Cách tải ứng dụng Facebook về máy tính rất đơn giản và nhanh chóng. Việc tải ứng dụng này đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời như miễn phí, đăng nhập nhanh chóng, và dễ dàng cài đặt và thao tác. 

Sau khi tải ứng dụng về, bạn không cần mở Facebook thông qua 1 trình duyệt khác như Cốc Cốc, Google Chrome… Điều này sẽ thuận tiện và chủ động khi sử dụng ứng dụng hơn rất nhiều.

cach tai facebook ve may tinh
Nên tải ứng dụng Facebook về máy tính bởi những lợi ích tuyệt vời của nó

3. Cách tải Facebook về máy tính

Tham khảo ngay cách tải Facebook trên máy tính nhanh chóng, miễn phí ở 2 nền tảng Microsoft Store và trình giả lập Android.

Tải Facebook từ Microsoft Store

Bước 1: Mở Microsoft Store

cai dat facebook tren may tinh

Bước 2: Nhập từ khóa “Facebook” trên thanh tìm kiếm và ấn “Enter

facebook pc

Bước 3: Tìm chọn ứng dụng Facebook và nhấn “Get” để tải về máy tính

facebook pc 2

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, ấn “Open” để mở ứng dụng

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tải ứng dụng Facebook về máy tính. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thoải mái sử dụng Facebook ngay trên máy tính của mình. 

Tải Facebook từ trình giả lập Android trên máy tính

Trước đây, để sử dụng Facebook trên máy tính cá nhân (PC), người dùng thường phải cài đặt ứng dụng thông qua trình giả lập Android. Phương pháp này hiện vẫn được nhiều người lựa chọn do trình giả lập Android đang trở nên ngày càng phổ biến. Với ứng dụng Facebook trên PC, Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách tải Facebook PC bằng cách sử dụng trình giả lập BlueStacks.

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng BlueStack.
tai fb ve may tinh
  • Bước 2: Vào Cửa hàng trò chơi.
facebook tai mien phi
  • Bước 3: Tìm Facebook và ấn Enter.
tai ung dung facebook
  • Bước 4: Chọn ứng dụng Facebook rồi ấn nút Cài Đặt (InStall) ở bên cạnh để tải ứng dụng.
tai facebook ve may tinh
  • Bước 5: Khi cài đặt thành công, ứng dụng sẽ thông báo hiển thị Mở, bạn có thể bấm vào để mở ứng dụng và bắt đầu sử dụng.
cach cai dat facebook

Facebook trên máy tính hỗ trợ việc bán hàng và sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn so với phiên bản web. Chúng cũng được thiết kế với ngôn ngữ rất thân thiện với người dùng. Nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm cách quản lý hiệu quả hơn trên Facebook thì hãy cài đặt ngay ứng dụng này trên máy tính nhé!

Tương tự như cách tải Facebook miễn phí từ Microsoft Store, bạn nhanh chóng tải về chỉ với 5 bước đơn giản. Dưới đây là video hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tham khảo:

4. Hướng dẫn cách tải Facebook Messenger về máy tính

Việc tải Messenger cũng dễ dàng như khi bạn tải Facebook về máy tính. Theo dõi các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Store

tai facebook ve may

Bước 2: Nhập Messenger vào thanh tìm kiếm rồi ấn Enter

cach tai facebook ve may tinh 1

Bước 3: Tìm ứng dụng Messenger và ấn Get

cach tai facebook tren may tinh

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, ấn Open để mở ứng dụng

Bạn có thể tham khảo thêm video cách tải Facebook messenger chi tiết dưới đây để thực hiện dễ dàng nhất!

5. Câu hỏi thường gặp khi tải Facebook trên máy tính?

Vì sao không vào được Facebook trên Win 10?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không mở được ứng dụng Facebook trên máy tính Win 10 như:

  • Máy tính đầy bộ nhớ, bị đơ do nhiều ứng dụng chạy ngầm
  • Trình duyệt website không hỗ trợ Facebook
  • Trình duyệt website trên máy tính bị lỗi
  • Mạng WIFI bạn đang kết nối bị chặn không cho truy cập Facebook

Tại sao không tải Facebook được về laptop?

Nguyên nhân phổ biến nhất là máy tính của bạn hết dung lượng trống để tải ứng dụng Facebook. Hãy thử kiểm tra bộ nhớ máy và xóa những gì không cần thiết. 

Trên đây là cách tải Facebook về máy tính nhanh chóng dễ dàng chỉ với vài bước mà Phong Vũ đã giới thiệu với bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tự mình tải Facebook một cách thuận lợi và có những trải nghiệm trọn vẹn nhất với Facebook.