Bất chấp khó khăn, Huawei chiếm ngôi Samsung trở thành NSX smartphone lớn nhất thế giới

0
796

Theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint, lần đầu tiên trong lịch sử, Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Các dữ liệu được lấy từ tháng 4 và có nhiều yếu tố dẫn đến bất ngờ này.

Trước tiên, Samsung đang phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 hơn so với Huawei. Những thị trường lớn của hãng như Ấn Độ, Hoa Kỳ, Mỹ Latin và Châu Âu đều đang ở trạng thái nửa đóng băng. Cửa hàng đóng cửa, nhu cầu đi xuống nghiêm trọng khiến doanh số của Samsung ảnh hưởng đáng kể. Cụ thể, trong tháng 4, người khổng lồ Hàn Quốc chỉ còn giữ 17% thị phần toàn cầu trong khi Huawei vươn lên với 19%.

Trong khi Samsung chịu tổn thất nặng nề bởi đại dịch, Huawei lại hưởng lợi thế từ việc thị trường Trung Quốc đã đang hồi phục mạnh mẽ. Ở sân nhà, Huawei vẫn luôn là cái tên số một, bất chấp mọi rào cản từ bên ngoài, người dùng Trung Quốc gần như không bị ảnh hưởng gì nhiều và vẫn tiếp tục mua sản phẩm của hãng.

Điều này đồng thời cũng có nghĩa đây chỉ là hiện tượng tạm thời, nhiều khả năng Samsung sẽ sớm lấy lại vị thế dẫn đầu trong những tháng tiếp theo – khi mà lệnh phong tỏa, đóng cửa ở các quốc gia được gỡ bỏ và thị trường hồi phục.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn