Bàn tay giả BrainCo điều khiển sóng não ấn tượng tại CES 2020

0
264

Tại triển lãm CES 2020 rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã giới thiệu tới quan khách những sản phẩm công nghệ tân tiến, hiện đại. Trong đó, thương hiệu BrainCo đã giới thiệu phiên bản bàn tay giả BrainCo điều khiển bằng sóng não dành riêng cho người khuyết tật.

1. Đôi nét về thương hiệu BrainCo

BrainCo là một thương hiệu khá mới lạ trên thị trường. Thương hiệu này được ươm mầm từ trường Đại học Harvard. Người sáng lập BrainCo là kỹ sư người Trung Quốc Han Bicheng.

Sản phẩm ấn tượng nhất của thương hiệu này thiết bị giao diện máy – não. Hiểu một cách đơn giản, đây là một loại thiết bị có khả năng theo dõi sóng não để ứng dụng vào các bài học giáo dục.

Năm 2020, BrainCo quay trở lại trường đua CES với siêu phẩm bàn tay giả BrainCo điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo. Sản phẩm sử dụng công nghệ AI, được điều khiển bằng sóng não, tín hiệu cơ mang đến trải nghiệm chân thực cho người khuyết tật.

BrainCo là thương hiệu được ươm mầm từ trường Đại học Harvard

2. Bàn tay giả BrainCo sử dụng công nghệ AI hiện đại

Điểm ấn tượng đầu tiên của sản phẩm này chính là công nghệ AI. Công nghệ AI có khả năng mô phỏng những suy nghĩ, học tập của người cho máy móc, hệ thống máy tính…

Sản phẩm được hoạt động dựa trên sóng não và các tín hiệu cơ bắp. Nhờ đó, người khuyết tật có thể dễ dàng điều chỉnh, chuyển động đúng theo ý muốn.

Bàn tay giả BrainCo sử dụng công nghệ AI

3. Sử dụng bàn tay giả BrainCo như thế nào?

Thực tế thiết bị vẫn sử dụng các điện cực để thu nhận tín hiệu từ sóng não và cơ. Để sử dụng bàn tay giả BrainCo, người dùng sẽ đeo sản phẩm vào bàn tay. Sau đó thực hiện các động tác, cử chỉ tùy biến.

Khi đó, công nghệ AI sẽ tự động ghi nhận lại những thao tác này. Mỗi khi điện cực phát ra những tín hiệu cơ tương ứng, hệ thống sẽ ghi nhận. Sau đó, đưa ra các chuyển động theo đúng ý muốn của người dùng. Càng sử dụng sản phẩm nhiều các thao tác di chuyển sẽ mượt mà, linh hoạt hơn.

Tại triển lãm CES, BrainCo đã thử nghiệm sản phẩm với người khuyết tật đã mất 2 tay. Khi sử dụng thiết bị, người này đã tự cầm bút lông. Đồng thời có thể chấm mực và viết chữ như bình thường. Thậm chí, người dùng có thể chơi được đàn piano thông qua các cử chỉ độc lập của ngón tay.

Để sử dụng tay giả BrainCo người dùng sẽ đeo sản phẩm vào bàn tay và thực hiện các thao tác

4. Bàn tay giả BrainCo giá bao nhiêu?

Sản phẩm bàn tay giả của thương hiệu BrainCo có giá bán dao động từ 10.000 USD đến 15.000 USD. Đây là mức giá không hề nhỏ so với những sản phẩm công nghệ khác trên thị trường.

Hiện tại, sản phẩm được bán với giá từ 10.000 USD đến 15.000 USD

Tuy nhiên với những nỗ lực cống hiến, sáng tạo hết mình còn đội ngũ kỹ sư của BrainCo là hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn những sản phẩm công nghệ thiết thực cho người khuyết tật.

Phong Vũ hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm bàn tay giả BrainCo được giới thiệu tại triển lãi CES đầu tháng 1 vừa qua. Thường xuyên theo dõi website: https://phongvu.vn/ để cập nhật nhiều tin tức công nghệ mới nhất bạn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn