Apple Watch Series 9 là chiếc đồng hồ thông minh cao cấp mới của Apple vừa ra mắt chính thức hôm nay cùng với dòng iPhone 15. Về cơ bản, năm nay Apple Watch 9 là một bản cập nhật tương đối nhỏ với hiệu suất tăng vọt nhờ bộ xử lý S9 mới dựa trên A15. Thiết bị này cũng nhận được cập nhật Siri trên thiết bị nhanh hơn, màn hình sáng hơn và cử chỉ mới có tên Double Tap. Còn gì nữa không thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một vòng chiếc Apple Watch mới nhé.


Đọc thêm:


Ngày phát hành và giá bán Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9
Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9 đã được công bố vào ngày 12 tháng 9 năm 2023. Nó có sẵn để đặt hàng ngay từ khi công bố và tính sẵn có rộng rãi tại các cửa hàng ở Mỹ bắt đầu vào ngày 22 tháng 9.

Apple Watch Series 9 có giá tương đương với phiên bản tiền nhiệm nên không có thay đổi nào về mặt này. Series 9 có giá khởi điểm 399 USD, giống như Đồng hồ Apple cao cấp trước đây. Tất nhiên, giá sẽ tăng lên nếu bạn quyết định muốn có một chiếc Apple Watch Cellular. Giá cả cũng phụ thuộc vào kích thước của đồng hồ như bình thường lần lượt đối với Apple Watch 41mm và 45mm GPS và Cellular: 399 – 429 – 499 – 529/USD.

Thiết kế Apple Watch Series 9 không có gì mới lạ và nổi bật khi vẫn mang hơi hướng cũ

Chúng ta cũng không có bất ngờ lớn nào với bộ phận thiết kế. Apple Watch Series 9 đi theo con đường thiết kế tương tự như Apple Watch trước đây và có kiểu dáng hình chữ nhật dễ nhận biết với hai kích thước vỏ: 41mm và 45mm. Anh em có thể lựa chọn giữa nhôm và thép không gỉ cho vật liệu vỏ. Một điểm khác biệt trong năm nay là Apple Watch Series 9 có sẵn màu hồng cùng với các tùy chọn màu tiêu chuẩn, để phù hợp với 15 màu iPhone có sẵn trong năm nay. Ngoài ra, bạn còn nhận được Starlight, Midnight, Silver và Product (RED).

Dây đeo đồng hồ mới được giới thiệu cùng với Series 9

Apple Watch Series 9
Apple Watch Series 9

Apple đã hướng tới mục tiêu thân thiện với môi trường hơn trong thời gian gần đây và giờ đây công ty đang tiến lên một tầm cao mới. Với Series 9, bạn sẽ có được những dây đeo đồng hồ mới thân thiện với môi trường và Apple sẽ loại bỏ dây đeo bằng da. Đầu tiên, Series 9 kết hợp với Sport Loop mới là sản phẩm trung hòa carbon hoàn toàn đầu tiên của Apple.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Nike và Hermès cũng có những sản phẩm mới thân thiện với môi trường. Apple đã giới thiệu vật liệu FineWoven mới, được làm từ 68% vật liệu tái chế sau tiêu dùng và nó sẽ thay thế dây đeo bằng da. Nó có sẵn với các dây đeo Từ liên kết và Khóa hiện đại, và dây da sẽ không còn được bán nữa.

Thông số hiển thị Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 7 vào năm 2021 là một bước tiến lớn đi đúng hướng đối với màn hình của Apple và thiết bị đeo. Viền mỏng hơn đáng kể và màn hình lớn hơn khi so sánh với Series 6. Mặt khác, Series 8 giữ nguyên màn hình gần như giống hệt nhau – nó khác khá nhiều so với các mẫu trước đó chỉ ở mặt Đồng hồ. Màn hình Retina luôn bật của Series 8 có màn hình chống bụi và nứt, đồng thời mang lại ánh sáng thoải mái khi ở ngoài trời.

Màn hình Apple Watch Series 9 đã nhận được một số nâng cấp từ Apple. Giờ đây, nó có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 2.000 nits, gấp đôi so với Series 8. Ngoài ra, màn hình hiển thị giống như người tiền nhiệm của nó.

Pin trên Apple Watch là điều Apple thực sự cần phải quan tâm

Apple Watch Series 9
Apple Watch Series 9

Đúng là chúng ta có thời lượng pin lớn hơn trên Apple Watch Ultra và Ultra 2 mới, nhưng không phải ai cũng muốn một chiếc đồng hồ thông minh lớn như vậy có thể đeo cả ngày và đêm. Cho đến nay, thời lượng pin của Apple Watch ít nhiều vẫn giữ nguyên. Và điều tương tự cũng đang diễn ra trong năm nay với Series 9. Series 9 có thời lượng pin lên tới 18 giờ và Chế độ năng lượng thấp mới có thể giúp đồng hồ kéo dài tới 36 giờ.

Về việc sạc, theo tài liệu chính thức của Apple, Series 8 có thể sạc từ 0% đến 80% trong khoảng 45 phút (với Cáp sạc nhanh từ tính Apple USB-C và cục sạc nhanh). Và với Series 9 có lẽ điều đó cũng tương tự và vừa đủ tốt để dùng.

Tính năng và phần mềm đối với Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9
Apple Watch Series 9

Trước khi nói về các tính năng, trước tiên chúng ta hãy nhanh chóng đề cập đến con chip mới mà Series 9 có. Đó là S9, dựa trên A15 – chip này có nhiều bóng bán dẫn hơn 60% so với S8, giúp nó nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Trên hết, nó còn có Neural Engine bốn lõi mới giúp xử lý các tác vụ học máy nhanh hơn gấp nhiều lần.

Và nhờ Neural Engine mới đó, bạn sẽ có được tính năng rất thú vị đã được nêu bật trong sự kiện: cử chỉ Chạm hai lần mới. Giờ đây, bạn có thể chạm hai lần ngón cái và ngón trỏ vào nhau để điều khiển các tính năng chính của đồng hồ. Bạn có thể sử dụng cử chỉ mới để trả lời cuộc gọi, kết thúc cuộc gọi, điều khiển nút chính trong các ứng dụng (như phát hoặc tạm dừng nhạc, dừng bộ hẹn giờ, báo lại báo thức). Bạn cũng nhận được Ultra Wideband thế hệ thứ hai mới.

Tìm iPhone chính xác hơn với Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9
Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9 để theo dõi và tìm thấy iPhone của mình chính xác hơn nhờ đó bạn có thể tìm kiếm chính xác (hướng bạn tới iPhone bằng Apple Watch) và tích hợp HomePod (nghĩa là bạn có thể điều khiển nhạc đang phát từ màn hình Đang phát trên Series 9).

Giờ đây, anh em cũng có thể sử dụng Siri trên thiết bị với Khả năng truy cập và ghi lại dữ liệu sức khỏe. Quá trình xử lý trên thiết bị giờ đây sẽ nhanh hơn và an toàn hơn. Các tính năng thông thường mà chúng ta thấy trên Apple Watch cũng có mặt trên Series 9. Đó là theo dõi lượng oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ, SOS khẩn cấp, theo dõi nhịp tim và phát hiện sự cố. Tính năng theo dõi nhiệt độ cơ thể trên Series 8 (dành cho sức khỏe phụ nữ) cũng đã được áp dụng cho Series 9. Tất nhiên, cũng có rất nhiều bài tập luyện có sẵn với Series 9, giống như bất kỳ chiếc Apple Watch cao cấp nào khác.

watchOS 10 sẽ hỗ trợ Apple Watch Series 9

Đầu năm nay, Apple đã công bố watchOS 10 hệ điều hành đi kèm với Series 9. Hệ điều hành được cập nhật mang lại một số tính năng rất hữu ích cho đồng hồ. Trước hết, bạn sẽ được đại tu màn hình, cho phép bạn truy cập các tiện ích từ mặt đồng hồ. Bạn cũng nhận được Smart Stack với watchOS 10. Apple đã thiết kế lại một số ứng dụng thiết yếu trên watchOS 10. Thời tiết, Chứng khoán, Trang chủ, Bản đồ, Tin nhắn, Đồng hồ thế giới và các ứng dụng gốc khác sẽ trông khác khi watchOS 10 xuất hiện.

Các hoạt động cũng đang nhận được một số cải tiến rất đáng chú ý. Với watchOS 10, các thiết bị Apple Watch sẽ chấm điểm các số liệu và chế độ xem dữ liệu mới nâng cao cho người đi xe đạp. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản cập nhật sẽ mang đến hai mặt đồng hồ mới – Palette và Snoopy & Woodstock.

Anh em có cập nhật Apple Watch Series 9 hay không hay vẫn ở lại hay sẽ chọn Apple Watch Ultra 2 ? Theo dõi thêm nhiều thông tin công nghệ cũng như những bài viết chi tiết sản phẩm tại Phong Vũ Play nha, đừng quên địa chỉ mua hàng uy tín Phong Vũ nhé.

gps

Apple Watch Series 8 GPS Regular

9.990.000₫

  • Apple Watch Series 8 GPS 
  • Case Size 45mm 
  • Starlight Aluminium Case 
  • Starlight Sport Band
lte

Apple Watch Series 8 GPS Cellular Regular

18.390.000₫

  • Apple Watch Series 8 GPS + Cellular
  • Case Size 41mm
  • Silver Stainless Steel Case
  • White Sport Band
check2