Apple vừa công bố những gì tại WWDC 2020? Không chỉ có iOS 14

0
693

WWDC năm nào cũng được các iFan mong chờ. Trong sự kiện diễn ra vào đêm qua rạng sáng nay (23/6), WWDC 2020 đã được diễn ra thành công dưới hình thức trực tuyến. Bên cạnh sự ra mắt gây chú ý của iOS 14, Apple cũng có không ít tin vui khác.

iOS 14 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới

iOS 14 là điều được tất cả mọi người mong ngóng nhất trong WWDC năm nay. Lần này, Apple gây ấn tượng tốt khi phiên bản hệ điều hành mới có nhiều tính năng thú vị đúng như các tin đồn trước đó. Đổi thay lớn nhất chắc chắn là màn hình giao diện mới. Màn hình chính iPhone của bạn giờ đây có thể chọn kiểu không gian mới có tên App Library. App Library sẽ nhóm các ứng dụng lại dưới dạng thư mục nhóm tùy chỉnh như ứng dụng vừa tải, ứng dụng dùng thường xuyên,…

Thanh tiện ích cũng có giao diện mới, cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu hơn. Ví dụ như các ứng dụng có thông báo chưa đọc sẽ đứng ở trên. Bạn cũng có thể kéo thanh tiện ích này xuống từ màn hình chính.

Tiếp đó là các ứng dụng mới hoặc cải tiến mới trong ứng dụng cũ:

  • Tính năng CarKey mở khóa xe hơi bằng điện thoại
  • App Clips chỉnh video nhanh mà không cần mở cả ứng dụng
  • Siri có tính năng dịch được cập nhật cùng giao diện mới
  • Tính năng “ghim” cuộc trò chuyện, tag người khác trong chat nhóm của ứng dụng Messages
Apple vừa công bố những gì tại WWDC 2020? Không chỉ có iOS 14
iOS 14 là sản phẩm được chú ý nhất ở sự kiện lần này

Apple chia tay Intel

Trước đây, trong làng công nghệ đã có tin đồn Apple đang tiến hành sản xuất con chip máy tính riêng cho máy tính Mac của mình tên là Apple Silicon. Hãng sẽ đi tiên phong trong việc không sử dụng chip của nhà sản xuất chip như Intel và AMD. Chiếc máy tính Mac đầu tiên được tích hợp con chip mới của riêng Apple dự tính sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Vậy là Apple đã chính thức “nói lời chia tay” với đối tác Intel quen thuộc trong hàng loạt đời Mac và MacBook.

Tuy nhiên, các dòng máy tính vốn dùng chip Intel vẫn sẽ được bán bình thường. Việc Apple tự làm chip máy tính riêng được coi là lựa chọn táo bạo và mới mẻ. Apple Silicon được kỳ vọng sẽ hoạt động và kết nối với các thiết bị Apple khác như iPhone, iPad tốt hơn. Các lập trình viên cũng có thể viết ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Apple sắp tới sẽ tự tạo con chip máy tính cho mình, chia tay đối tác lâu năm Intel
Apple sắp tới sẽ tự tạo con chip máy tính cho mình, chia tay đối tác lâu năm Intel

Hệ điều hành watchOS 7 

Không chỉ iPhone, iPad mới có hệ điều hành mới iOS 14. Chiếc Apple Watch cũng đã có bản cập nhật watchOS 7. Rất nhiều tính năng mới xuất hiện đúng như mong chờ của người dùng:

  • Tính năng theo dõi giấc ngủ chi tiết, đo được nhịp tim, các chuyển động của người dùng để từ đó đưa ra những cảnh báo về sức khỏe cũng như nhắc sạc pin đồng hồ.
  • Tính năng Face Sharing chia sẻ mặt đồng hồ với người dùng khác
  • Theo dõi quá trình rửa tay xem bạn đã rửa tay đủ thời gian chưa
  • Ứng dụng Fitness mới thay thế Activity
  • Ứng dụng hướng dẫn cho người đạp xe, người tập nhảy
Chế độ theo dõi giấc ngủ được mong chờ từ lâu cuối cùng cũng xuất hiện
Chế độ theo dõi giấc ngủ được mong chờ từ lâu cuối cùng cũng xuất hiện

Tính năng mới cho iPad và AirPods

Những chiếc iPad cũng không bị bỏ quên trong WWDC 2020. Trên iPad sắp có tính năng mới gọi là Scribble. Bạn có thể viết trên màn hình cảm ứng bằng Apple Pencil và hệ thống tự động chuyển đổi thành văn bản. Sidebar mới trên các ứng dụng được thiết kế lại để điều hướng dễ dàng hơn. Còn với AirPods, người dùng giờ đây có thể tự động chuyển đổi giữa các thiết bị mà không phải vào lại mỗi lần nữa.

Hệ điều hành máy tính macOS Big Sur

Hệ điều hành mới cho Mac tên là macOS Big Sur. Nó có khá nhiều thiết kế mới, các biểu tượng ứng dụng đều có hình ảnh mới. Mac giờ đây cũng có trung tâm điều khiển như iPhone. Messages, Apple Maps ngày càng được “biến hóa” cho giống như trên iPhone và iPad. Safari cũng có thiết kế mới và một số chức năng nhỏ mới.

Giao diện mới của hệ điều hành máy Mac
Giao diện mới của hệ điều hành máy Mac

WWDC 2020 là sự kiện giới thiệu hàng loạt bản nâng cấp hệ điều hành mới cho các thiết bị Apple. Bạn có hài lòng và muốn trải nghiệm những đổi mới này của Apple không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn