Apple thử nghiệm ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2 khác nhau

Share

Apple có thể sẽ sớm phát hành những chiếc máy Mac mới được hỗ trợ bởi thế hệ chip M2 cây nhà lá vườn tiếp theo. Theo Mark Gurman của Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi ít nhất 9 mẫu máy Mac với 4 loại chip M2 khác nhau. Mặc dù đây không phải tin công khai, nhưng Apple đã thử nghiệm các máy sử dụng ứng dụng của bên thứ ba từ App Store và nhật ký nhà phát triển của các ứng dụng đó cho chúng ta biết những gì mong đợi từ lô máy tính sắp tới của công ty.

Apple đang làm việc trên các thiết bị có chip M2 tiêu chuẩn, M2 Pro, M2 Max và phiên bản kế nhiệm của M1 Ultra, với các máy sau:

  • MacBook Air với chip M2 có CPU 8 nhân và GPU 10 nhân.
  • Một chiếc Mac mini với chip M2 và một biến thể với chip M2 Pro.
  • MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh với chip M2.
  • Một mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch với chip M2 Pro và M2 Max. Chip M2 Max có CPU 12 lõi và GPU 38 lõi, cùng với bộ nhớ 64GB.
  • Một máy Mac Pro sẽ bao gồm một phiên bản kế nhiệm cho M1 Ultra được sử dụng trong Mac Studio.

Apple cũng đã thử nghiệm phiên bản M1 Max của Mac mini, nhưng việc phát hành Mac Studio có thể khiến một chiếc máy như vậy trở nên dư thừa, vì vậy Apple có thể gắn bó với chip M2 và M2 Pro khi Mac mini cuối cùng được làm mới.

Theo Bloomberg , thử nghiệm nội bộ là “bước quan trọng” trong quá trình phát triển và nó cho thấy máy có thể ra mắt trong những tháng tới. Chúng tôi đã nghe nhiều tin đồn về MacBook Air mới, MacBook Pro 13 inch cập nhật, Mac Pro và Mac mini mới, nhưng đây là lần đầu tiên có tin đồn về khả năng làm mới MacBook Pro 14 và 16 inch trong năm nay .

Các tin đồn trước đây đã gợi ý rằng chúng ta có thể mong đợi thấy MacBook Air, MacBook Pro cấp thấp và Mac mini ra mắt vào năm 2022, và Bloombergtrước đó đã nói rằng ít nhất hai máy Mac sẽ ra mắt vào giữa năm, có lẽ là tại WWDC .