Apple sẽ ra mắt MacBook dùng chip ARM trong tháng 11

0
574

Cơn sốt này chưa qua, cơn sốt sau đã đến. Tháng 11 tới, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản MacBook đầu tiên sử dụng chip ARM – tương tự như chip trên iPad và iPhone hiện nay.

Trong sự kiện WWDC hồi tháng 6, nhà “Táo” đã thông báo việc sử dụng con chip do mình thiết kế thay cho chip Intel trên MacBook. Tuy vậy, từ đó tới nay, Apple vẫn chưa có sản phẩm chính thức nào ngoài chiếc Mac-mini dùng chip Bionic A12Z dành cho nhà phát triển.

Chuyên gia leak thông tin Jon Prosser mới đây đã tweet rằng sự kiện giới thiệu MacBook dùng chip ARM sẽ diễn ra vào ngày 17/11. Trước đó một tuần, Apple sẽ chính thức thông báo về sự kiện này.

Mẫu MacBook đầu tiên dùng chip tự do Apple thiết kế sẽ là một phiên bản 12 inch. Nhiều khả năng chipset dùng trên mẫu máy này sẽ là Apple A14X, một phiên bản nâng cấp của những gì Apple đang sử dụng trên iPhone & iPad đời mới nhất.

Những thông tin vừa rồi không được xác nhận bởi Apple. Bản thân hãng cũng đã tuyên bố cần khoảng 2 năm để chuyển dịch hoàn toàn từ Intel sang ARM. Bởi vậy, sẽ có ít nhất là 2 thế hệ Macbook nữa dùng chip “đội xanh” trước khi nói lời “bye-bye”.

Prosser cũng thông báo về “one more thing” tại sự kiện ARM Mac, nhiều khả năng đó sẽ là chiếc AirPods Studio. Mẫu tai nghe over-ear đầu tiên của Apple sẽ có 2 phiên bản: bản sport có giá 350USD trong khi bản premium sẽ có giá 600USD..

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn