Android 11 chính thức được Google phát hành

0
1414

Vừa qua, Google chính thức phát hàng Android 11 đến một số điện thoại Pixel. Và sắp tới sẽ là các điện thoại của OnePlus, Xiaomi, Oppo và Realme. Phong Vũ sẽ tổng hợp thông tin mới nhất về phiên bản mới này.

Ảnh: Internet

Lần đầu Google thử nghiệm Android 11 với các nhà phát triển giữa tháng 2. Thử nghiệm thông qua beta, gồm Pixel và thiết bị bên thứ ba như OnePlus. Do đó, Android 11 xuất hiện trên các thiết bị ngoài Pixel khi được phát hành chính thức là điều tất yếu. Những tính năng mới nhất của Android 11 được cho là sẽ hoạt động trên thiết bị có RAM 2GB trở xuống. Một số tính năng mới của phiên bản mới:

Bong bóng chat

Ảnh: Internet

Tính năng bong bóng chat hiện đã có trên ứng dụng của Facebook Messenger, Zalo. Tuy nhiên, nó vẫn còn hạn chế trên các ứng dụng khác. Ví dụ trên quản lý tin nhắn SMS mặc định của Android. Với phiên bản Android 11 sẽ cho phép bạn kích hoạt tính năng với bất kỳ ứng dụng trên thiết bị.

Quay màn hình chính chủ

Trên Google Play có các ứng dụng cho bạn ghi lại video màn hình của thiết bị Android. Việc tải ứng dụng về có bất cập, đây là lúc Google update tính năng mới. Tuy so với iOS có hơi muộn nhưng rõ ràng đây là tính năng hữu ích.

Ảnh: Internet

Vào cài đặt nhanh trên thanh công cụ. Nút tắt này cho phép bạn tùy chọn ghi lại các thao tác chạm vào màn hình hoặc ghi âm hay không.

Lịch sử các thông báo

Các thông báo khi nhận được sẽ xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ vuốt xóa đi khi quá nhiều dẫn đến việc có thể sót thông báo quan trọng. Với Android 11, lịch sử thông báo sẽ cho phép bạn kiểm tra các thông báo đã xuất hiện trong 24 giờ.

Ảnh: Internet

Để bật tính năng này bạn vào Setting -> Apps & Notificatión -> Notifications -> Notifications History để bật tính năng. (Cài đặt -> Ứng dụng & thông báo -> Thông báo -> Lịch sử thông báo)

Các Smartphone sẽ cập nhật Android 11

  • Google: Pixel 2, 3; Pixel 2 XL, 3 XL,…
  • Oppo Find X2, X2 Pro, Reno3 4G, Reno3 Pro 4G, Ace2
  • Realme X50 Pro
  • Samsung Galaxy S20, S20+, S20 Ultra
  • Xiaomi 10, Mi 10 Pro, Redmi K30 Pro/POCO F2 Pro
  • Oneplus 8, 8 Pro
  • ASUS Zenfone 6 (I01WD)

Tham khảo thêm điện thoại Android tại website Phong Vũ hoặc nhắn tin để nhân viên hỗ trợ ngay nhé!