Acer Aspire 3 A315 – Giải pháp siêu tiết kiệm cho học sinh sinh viên

0
37

Phân khúc laptop dành cho các bạn học sinh, sinh viên luôn là một phân khúc rất đau đầu dành cho các bậc phụ huynh. Không chỉ về giá cả mà còn cả vấn đề không muốn con em mình sử dụng sai mục đích ban đâu là “chỉ dành cho học tập”

Ở mức giá này, chúng ta hoàn toàn không thể đòi hỏi quá nhiều về ngoại hình, Aspire 3 sẽ không có những trang bị “xịn xò” như những người đàn anh phân khúc cao hơn là Aspire 5 hay Aspire 7, toàn bộ phần thân máy sẽ làm hoàn toàn bằng nhựa nhám. Tuy không mang lại vẻ cao cấp và sang trọng như kim loại nhưng phần nào đã giúp cho cân nặng của chiếc máy 15 inch này chỉ còn có 1.7 Kg. Phần bản lề máy được làm chắc chắn và có một thiết kế tiện lợi giúp Aspire 3 có thể mở một góc lên đến 180 độ. Dành cho phân khúc học sinh sinh viên, nên yếu tố đảm bảo đủ các cổng kết nối cơ bản vẫn được Acer đặt lên trên. Máy vẫn sẽ có rất nhiều cổng USB Type A cơ bản, Jack tai nghe 3.5mm không thể bỏ qua, một cổng xuất hình ảnh HDMI cho phép xuất hình ảnh ra bên ngoài hoặc thông qua máy chiếu và cuối cùng là một cổng mạng LAN RJ45 dành cho những người dùng muốn có một kết nối ổn định hơn kết nối internet thông qua WIFI.
Khu vực bàn phím và trackpad cũng rất đáng khen ngợi trên Aspire 3, thiết kế các hàng phím cách biệt rõ ràng giúp cho người dùng không gặp phải tình huống bấm nhầm trong quá trình sử dụng. Layout bàn phím được thiết kế kèm với cụm numpad dành cho công việc bấm số tính toán nhập liệu thuận tiện hơn. Điểm trừ duy nhất của phần bàn phím này nằm ở việc chất lượng gõ sẽ không cho người dùng một cảm giác thoải mái bởi hành trình phím nông, khó mang lại một cảm hứng sử dụng lâu dài. Trackpad kích thước lớn, cùng với driver window precision cho phép các thao tác nhiều ngón trên máy hoạt động mượt mà dù chỉ được phủ nhựa chứ không phải là phủ kính.
Sang đến phần màn hình của máy, với mức giá chưa đến 12 triệu đồng, màn hình của chiếc laptop này cũng sẽ chỉ dừng lại ở tấm nền TN 15 inch với độ phân giải Full HD. Phần màn hình sẽ có 2 viền mỏng ở 2 cạnh bên để tăng thêm sự hiện đại khi sử dụng nhưng với hai cạnh trên và dưới của phần màn hình vẫn có phần hơi dầy. Nhưng bù lại máy vẫn được trang bị camera thuận tiện cho các công việc video call, học tập Online. Đánh giá qua thì màn hình trên Aspire 3 không phải là một màn hình lý tưởng để thực hiện các thao tác làm việc với những công việc cần độ chính xác màu sắc bởi lẽ tấm nền TN cho góc nhìn khá hẹp và độ bao phủ màu cũng không quá cao chỉ 60% sRGB và 44% Adobe RGB, máy sẽ phù hợp nhất với các tác vụ như lướt web xem video giải trí, học tập và làm các ứng dụng văn phòng cơ bản.
Điểm mạnh nhất của Aspire 3 nằm ở SSD 512 GB, với nhu cầu lưu trữ những bài giảng và video khi thu lại trong quá trình học tập online một ổ cứng với dung lượng cao và tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh như SSD sẽ là một ưu điểm giúp quá trình học tập được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó cấu hình với CPU Intel Core i3 1005G1 với iGPU tích hợp là Intel HD 620 cùng 4 GB RAM sẽ là một cấu hình khiêm tốn đủ dùng để các bậc phụ huynh an tâm không lo về vấn đề load các phần mềm dành cho con em khi học tập hay giải trí nhẹ nhàng trên chiếc máy. Acer cũng đã rất thoải mái khi dành cho khách hàng thêm một khe RAM trống để có thể nâng cấp dung lượng RAM trong trường hợp người dùng muốn có trải nghiệm mở được nhiều tab tác vụ hơn cùng một lúc. Các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên có thể tham khảo ngay mức giá của Aspire 3 ngay tại đây. Ưu đãi dành ngay cho Aspire 3 nhân dịp Back to School: Giảm ngay 500.000đ trực tiếp từ nay đến hết 25/08/2021
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn