3 cách chụp màn hình laptop HP đơn giản

0
29561

Vì đây là tính năng được sử dụng rất nhiều trong các công việc văn phòng hay công nghệ, nên Phong Vũ xin được hướng dẫn 3 cách chụp màn hình laptop HP đơn giản trong bài viết này.

Chụp ảnh laptop của bạn trong khi chạy một ứng dụng là một cách rất trực quan để phô bày các tính năng phần mềm cho mục đích đào tạo hoặc quảng cáo. Nhân viên hỗ trợ cũng sẽ rất cảm kích bạn khi nhận được ảnh chụp màn hình các thông báo lỗi thay vì những lời tường thuật khó hiểu của bạn.

3-cach-chup-man-hinh-laptop-hp-don-gian.jpg

Bước 1: Nhấn và giữ nút “Fn” cùng lúc với nút “Home Prt Sc” phía trên bàn phím số để chụp toàn bộ màn hình. Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một cửa sổ phần mềm trên màn hình thì bạn bấm nút “Fn” và Alt “trong khi nhấn” Home Prt Sc”.

Bước 2: Nhấn nút “Start” và nhập “Paint” vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào “Paint” trong kết quả tìm kiếm để mở ứng dụng Microsoft Paint.

Bước 3: Nhấp phần màu trắng trong Paint và nhấn “Ctrl” + “V” để dán ảnh chụp màn hình của bạn dưới dạng hình ảnh mới. Nhấp vào “Files” và “Save as…” để lưu hình ảnh vào máy tính của bạn. (hoặc nhấn Ctrl + S).

Nếu muốn ảnh của bạn giữ nguyên chất lượng, hãy lưu ảnh dưới định dạng PNG, còn nếu muốn ảnh có dung lượng nhẹ cho mục đích chia sẻ thì bạn lưu nó dưới định dạng JPG.

Thanh công cụ của Lightshot

Bên cạnh đó là nhiều phần mềm chụp ảnh màn hình khác nhanh hơn mà bạn có thể tham khảo chẳng hạn như Snipping Tool hay Light Shot…

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here