ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, laptop, alienware

Thận trọng với những trang web Download thêm RAM

KhôiNK 3 năm trước6374 lượt xem

Máy bạn đang trong tình trạng thiếu RAM. Và bạn đang muốn thêm RAM cho máy tính của mình? Bạn lên mạng search google từ khóa “tải thêm RAM”. Ầu bạn thật ngây thơ!! Nếu bạn không biết mình ngây thơ chỗ nào thì hãy để Phong Vũ giải đáp giúp bạn nhé.

 

Đầu tiên cần phải nói rằng RAM không phải một phần mềm để bạn có thể tải về dễ dàng như các phần mềm khác vậy. Nếu bạn là người mù công nghệ thì chắc mình cũng sẽ không bất ngờ nếu bạn lên google search từ khóa “tải thêm ram” hoặc từ nào khác tương tự như vậy.

Vâng, Phong Vũ xin đính chính lại một lần nữa đó là RAM không phải phần mềm thế nên bạn không thể tải về đơn giản được. RAM là phần cứng, là một linh kiện quan trọng của máy tính và bạn muốn thêm RAM cho máy tính của mình thì hãy ra ngoài, đến ngay Phong Vũ để có thể tìm và mua được những thanh RAM chất lượng tốt nhất nhé.

RAM là gì?

Như đã nói, RAM là phần cứng – là linh kiện quan trọng của chiếc máy tính nên việc download nó về là không thể. Và tất nhiên nếu bạn đang không biết RAM là gì thì mình sẽ nói sơ qua cho các bạn biết trước nhé.

RAM là một linh kiện cực kỳ quan trọng của máy tính, nó đóng vai trò quyết định đối với khả năng thực thi đa nhiệm của máy tính. Nếu dung lượng RAM càng lớn, thì thiết bị có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng thoải mái.

Sơ qua vai trò của RAM là như vậy, nếu bạn muốn rõ hơn thì có thể tham khảo tại đây.

Những trang web mà cho phép download thêm RAM là sao?

Trang web có lẽ nổi tiếng nhất về việc cho phép download thêm RAM là downloadmoreram.com, ngoài ra còn có 1 số trang tiếng việt như tairam.com cũng cho phép tải thêm ram về nhưng trang web này đã đóng cửa. Như đã nói ở trên thì bạn không thể download RAM về được, thế nên những trang web như thế chỉ được coi như một trò đùa của một ai đó rảnh rỗi mà thôi.

Mục đích của những trang như vậy là gì?

Tạo ra trang web như vậy liệu có hẳn chỉ là một trò đùa không hay còn có mục đích gì khác? Theo như Phong Vũ nghĩ thì không hẳn tạo ra những trang web như vậy chỉ để đùa cợt đâu mà có thể còn tiềm ẩn những lí do, mục đích xấu khác. Ví dụ như:

Lây lan virus, các loại mã độc về máy bạn: nếu bạn không có nhiều kiến thức về máy tính, công nghệ mà vô tình truy cập vào những website như vậy thì rất có thể dễ dàng bị dính các loại virus hay các loại mã độc như trojan, malware, adware,… Và càng nguy hiểm hơn nếu bạn mở những file vừa tải về, nó có thể ăn cắp dữ liệu, mất dữ liệu,… thậm chí là có thể hỏng cả máy tính. Đang yên đang lành mà tự dưng bị như thế thì thật là không nên.

 

Bị giả mạo danh tính phục vụ cho những việc xấu: như ở trên thì nếu bạn truy cập vào những trang web như vậy thì còn có khả năng nữa là thông tin về bản thân bị lộ rồi có thể bị khai thác cho mục đích xấu như rút tiền từ tài khoản ngân hàng, bị gắn tên vào những thông tin thất thiệt, giả mạo,…

Kiếm tiền từ MMO: Việc bạn click vào trang web đó tưởng chừng vô hại nhưng đối với một số người thì họ có thể kiếm tiền từ những việc nhỏ nhặt đó. Mà tự dưng bị biến thành công cụ kiếm tiền cho người khác trong khi mình chả được lợi ích gì mà còn có thể bị thiệt hại thì bạn còn muốn tải thêm RAM về cho máy mình nữa không?

Đọc đến đây chắc bạn cũng đã tỉnh ngộ hơn ra rồi đúng không? Hãy tỉnh táo với những trang web như vậy nhé, đừng để sự ngây thơ biến bạn thành nạn nhân của những kẻ không mấy tốt bụng.

Chúc bạn may mắn.

KhôiNK

Gửi

[Đóng]