Với sự hậu thuẫn của Trump, Microsoft xác nhận sẽ mua Tiktok

0
293

Vào những ngày cuối tháng 7 vừa qua. Microsoft chính thức xác nhận vì có quá nhiều tin đồn xoay quanh việc họ có mua Tiktok hay không. Câu trả lời là “có”, thay vì tìm cách thoái thác thì họ đã thừa nhận và thỏa thuận này hiện đang được thảo luận sơ bộ và vô tình tổng thống Donald Trump đã góp phần hỗ trợ họ.

Tại sao Microsoft lại muốn mua lại Tiktok ngay thời điểm này?

Ngược lại khoản 2 – 3 tháng trước, tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích phần mềm Tiktok đã ngầm thu thập thông tin của người mình thông qua ứng dụng giải trí của mình. Kéo theo đó là hàng loạt sự tẩy chay từ phương Tây khiến cho gã khổng lồ giải trí và tuyên bố rút khỏi Mỹ.

Microsoft_mua_tiktok
Hơn bao giờ hết, Microsoft đang muốn thâu tóm Tiktok

Nếu chỉ thu thập thông tin thì không có vấn đề nhưng theo cáo buộc từ ông Trump thì Tiktok sẽ gửi thẳng những thông tin ấy cho chính phủ Trung Quốc. Điều này đã gây nên sự lo lắng cho tất cả những quốc gia đồng minh của Mỹ.

Thậm chí Trump có thể sẽ yêu cầu công ty mẹ của Tiktok là ByteDance phải bán ứng dụng này tại Mỹ để có thể hoạt động tại đây. Do vậy, Microsoft gần như đã sẵn sàng cho thương vụ này với điều kiện sẽ chỉnh sửa và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho Hoa Kỳ.

Hơn cả một ứng dụng giải trí, Tiktok đang phải suy nghĩ kỹ nếu muốn hoạt động tại Mỹ

Microsoft cho biết họ đánh giá cao tầm quan trọng trong việc giải quyết mối quan ngại của tổng thống Mỹ và cho cả nhân dẫn mẹ. đại diện Microsoft cho biết:” chúng tôi cam kết khi mua Microsoft phải được xem xét kỹ bảo mật và cung cấp lợi ích kinh tế cho Hoa Kỳ“.

Hai công ty ByteDance và Microsoft đã đưa ra thông báo sơ bộ về thương vụ mua lại dịch vụ Tiktok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Và các thị trường này sẽ thuộc về Microsoft nếu họ mua lại thị phần của Tiktok”.

Microsoft_mua_Tiktok_Phong_vu_2
Tiktok phải bán mình nếu muốn hoạt động tại Mỹ

Nhấn mạnh về tầm quan trọng về việc bảo mật, Microsoft tuyên bố họ sẽ bổ sung thêm các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư cho Tiktok để đảm bảo phù hợp với các quốc gia này. Do đến hiện tại, tránh đi vào vết xe đổ Facebook thì Microsoft vẫn chưa công bố chính sách này.

Cũng cần lưu ý rằng Facebook và Twitter đã và đang cung cấp cho chính phủ Hoa Kỳ nhiều dữ liệu người dùng của họ nhất hiện nay. Microsoft tiết lộ hiện tại sự kiện ký kết sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 9 sắp đến. Trong quốc trình này Microsoft hy vọng có được sự hỗ trợ từ cả chính phủ Mỹ cụ thể là tổng thống Donald Trump.

Và chắc chắn điều này sẽ nhanh chóng diễn ra thôi.

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thêm thông tin công nghệ.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn