Với giá dưới 12 triệu, mua laptop Acer Aspire 3 A315 dùng có ổn?

Laptop Acer Aspire 3 A315-54-368N là một trong những chiếc máy có giá bình dân nhất của ông lớn Đài Loan. Sản phẩm này dành cho người không có nhu cầu sử dụng laptop nhiều hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm. Vậy trải nghiệm sử dụng thực tế của nó như thế nào? Hãy cùng phân tích nhé.

Thiết kế tối giản tiêu chuẩn

Nhiều người nghĩ máy giá rẻ thì sẽ trông không được đẹp. Nói Aspire 3 A315 thời trang thì không thể, nhưng chắc chắn không quá tệ. Máy được thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng từ dòng Aspire. Vỏ máy làm từ kim loại, có màu đen không nhám hoàn toàn cũng không quá bóng, không bị bám vân tay. Độ dày của máy là 19.9 mm, trọng lượng 1.7 kg – thông số tầm trung trong làng laptop. Để tiết kiệm giá thành sản xuất, phần viền và đáy laptop làm từ nhựa. Tổng thể, đây là một thiết kế đơn giản, tiêu chuẩn truyền thống, quan trọng là không có cảm giác rẻ tiền, ọp ẹp, lỗi thời.

Laptop Acer Aspire 3 A315 có dùng ổn với giá siêu mềm dưới 12 triệu?
Mẫu máy truyền thống, đơn giản nhưng vẫn đủ duyên dáng

Màn hình 15.6 inch tốt hơn mong đợi

Với máy giá rẻ thì không có nhiều lựa chọn màn hình lớn 15.6 inch như laptop Acer Aspire 3 A315. Màn hình này còn Full HD, có viền mỏng đúng theo xu hướng hiện nay. Theo trải nghiệm thực tế của người đã sử dụng, màu sắc của màn hình khá sắc nét, sống động, độ tương phản cao. Ánh sáng có phần hơi chói, thích hợp sử dụng trong nhà hơn.

Laptop Acer Aspire 3 A315 có dùng ổn với giá siêu mềm dưới 12 triệu?
Màn hình lớn để xem phim, video đã mắt hơn

Thông số laptop Acer Aspire 3 A315

Acer Aspire 3 A315 sử dụng con chip Intel Core i3-10110U – một lựa chọn khó có thể đòi hỏi thêm trong tầm giá. RAM máy 8GB, và sở hữu SSD NVMe dung lượng 512GB – vâng bạn không đọc nhầm đâu. Một điểm rất đáng khen ở chiếc máy này là thời lượng pin siêu tốt – lên đến 9 tiếng. Cần phải lưu ý nữa là máy màn hình lớn 15,6 inch nên thực sự 9 tiếng là rất đáng nể.

Laptop Acer Aspire 3 A315 có dùng ổn với giá siêu mềm dưới 12 triệu?
Trong phân khúc bình dân thì Acer Aspire 3 A315 dùng hoàn toàn ổn

Khả năng kết nối đầy đủ 

Tuy là sản phẩm dành cho người nhu cầu thấp nhưng Acer Aspire 3 A315 vẫn có đủ các kết nối phổ thông. Ở cạnh máy có cổng HDMI, USB Tye A và USB Type C mới, jack cắm tai nghe 3.5 mm tiêu chuẩn và thậm chí có cả cổng Ethernet.

Laptop Acer Aspire 3 A315 có dùng ổn với giá siêu mềm dưới 12 triệu?
Laptop có đủ các cổng kết nối cần thiết

Âm thanh vừa đủ

Có lẽ với mức giá như thế này thì ngay từ đầu người mua không có yêu cầu gì về âm thanh chất lượng. Nhưng laptop Acer Aspire 3 A315 vẫn đem tới cho bạn chất lượng âm thanh ổn ở mức khá. Có người dùng còn nhận xét âm thanh máy sâu và ấm. Tuy nhiên âm thanh loa khá nhỏ. Nếu cảm thấy không đã, hãy cắm tai nghe vào nhé.

Laptop Acer Aspire 3 A315 có dùng ổn với giá siêu mềm dưới 12 triệu?
Âm thanh ổn như một ‘món quà’ bất ngờ từ Acer

Nhìn chung, laptop Acer Aspire 3 A315 giá mềm là sản phẩm rất đáng cân nhắc trong tầm giá. Dù bạn là dân văn phòng chỉ cần máy tính làm thao tác cơ bản, là học sinh sinh viên muốn tiết kiệm tiền thì Acer Aspire 3 A315 đều là lựa chọn hoàn hảo. Hiện sản phẩm đã có mặt trên gian hàng của Phong Vũ, mua ngay kẻo hết nhé!

Sinh nhật Phong Vũ