Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ đã có mặt ở Việt Nam 15 năm mà vẫn hot?

0
285

Võ Lâm Truyền Kỳ đã là tựa game tiên hiệp online quá quen thuộc với game thủ Việt dù là thế hệ cuối 8X, 9X hay 10X. Năm 2020 này, Võ Lâm kỷ niệm 15 năm có mặt tại Việt Nam. Cùng nhìn lại chặng đường dài đã qua của VLTK nhé!

Đạt được thành tích đáng nể ngay từ khi ra mắt

Vào tháng 4/2005, Võ Lâm Truyền Kỳ trở thành game nhập vai chủ đề kiếm hiệp online đầu tiên được phát hành tại Việt Nam, đồng thời “mở hàng” cho dòng game này phát triển sau đó. Nhà phát hành lúc bấy giờ của game là VinaGame (tiền thân của VNG). Ngay lập tức, VLTK trở thành game online hot. Theo thống kê, chỉ mất khoảng nửa năm, game có 4,7 triệu tài khoản kích hoạt, khoảng 85% cộng đồng game lúc đó. Đáng nói nữa là trong thời điểm năm 2005, cả nước ta chỉ mới có 19,7 triệu thuê bao internet.
Cộng đồng VLTK được xây dựng bài bản và thành công ngay từ khi văn hóa game mới nhen nhóm phát triển. Trong 2 năm đầu, Vinagame đã tổ chức các kỳ Đại Hội Võ Lâm offline để kết nối game thủ. Giải đấu game online liên máy chủ đầu tiên của Việt Nam cũng hình thành, đó là giải Thiên Hạ Đệ Nhất Bang.
Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ đã có mặt ở Việt Nam 15 năm mà vẫn hot?
Game đi tiên phong cho cả dòng game kiếm hiệp ngày nào

Đỉnh cao phát triển năm 2008 với nhiều phiên bản

Cuối năm 2007, Võ Lâm Truyền Kỳ II ra mắt với đồ họa kiểu 2.5D sắc nét. Nội dung cải tiến gần gũi hơn, thú vị hơn. Vì thế mà VLTK tiếp tục đạt được những thành tích đáng nể như kỷ lục 30.000 người chơi đăng nhập cùng lúc trong tiếng đầu phát hành. Và nhận giải Game PK hay nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp,…

Đến 2008, Võ Lâm đã có 16,7 triệu tài khoản trên 0,8 triệu thuê bao Internet toàn quốc. Cuối năm này, bản Võ Lâm miễn phí cũng được ra đời để mở rộng, phổ biến game hơn nữa đến mọi người.

Đến tháng 8/2013, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D ra mắt. Bản 3D tất nhiên được nâng cấp rất mạnh về mặt hình ảnh. Độ khó game cũng tăng lên. Từ VLTK 3D, phong trào cosplay nhân vật trong game nở rộ ở Việt Nam.

Vì sao Võ Lâm Truyền Kỳ đã có mặt ở Việt Nam 15 năm mà vẫn hot?
Hiện VLTK có nhiều bản trên mọi nền tảng đa dạng

Vị thế của Võ Lâm Truyền Kỳ hiện tại 

Theo xu thế phát triển và độ phủ sóng rộng khắp của smartphone. Vào tháng 10/2016 bản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã ra đời. Game khi chơi trên nền tảng mới vẫn rất được yêu thích, có khoảng 3 triệu tài khoản sau nửa năm. Đến hiện tại (năm 2020) thì Võ Lâm Mobile đã có 25 triệu người chơi, gần 40 ngàn bang hội. Tiếp tục, năm 2017, bản chơi web cũng được trình làng, đơn giản hơn và tiện dụng hơn. Năm 2018, VNG đã phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ đa nền tảng có tên gọi là H5. Có thể chơi trên mọi nền tảng, ở bất cứ đâu. Vậy là Võ Lâm đã phủ sóng rộng khắp.

Võ Lâm Truyền Kỳ đã trở thành một “truyền kỳ” trong làng game Việt

Đến nay, sau 15 năm, dù khó có thể duy trì đỉnh cao năm nào nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn có được cộng đồng người chơi trung thành, hoạt động mạnh mẽ. Trong hoàn cảnh thế giới game ngày càng phát triển và nhiều đối thủ, Võ Lâm vẫn đứng đó, tạo được một “bang phái” lớn mạnh của chính mình.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn