Valorant phiên bản 8.1 mới nhất sẽ có sự xuất hiện của một vũ khí hoàn toàn mới có tên Outlaw. Nó là một khẩu súng bắn tỉa hai nòng “ở đoạn giữa” lấp vào lỗ hổng của danh sách súng còn thiếu, đánh dấu lần đầu tiên Valorant có vũ khí mới kể từ khi trò chơi chính thức được Riot Games phát hành vào tháng 6/2020.

Vì sao việc có vũ khí mới trong VALORANT lại quan trọng?

Không phải tự nhiên mà sau tận 3 năm trời, nhà phát hành mới tung ra 1 vũ khí mới lần đầu tiên. Trong game, việc tung ra vũ khí mới sẽ khác rất nhiều với khi ra mắt Đặc vụ hoặc bản đồ mới. Đặc vụ và bản đồ bị hạn chế hơn, trong khi bất kỳ ai cũng có thể mua vũ khí miễn là họ có đủ tiền. Về cơ bản, việc có vũ khí mới có ý nghĩa lớn trong lối chơi.

Vì vậy, Riot Games cho biết công ty cần cẩn trọng và hạn chế việc ra mắt vũ khí. Chọn vũ khí đúng tình huống, đúng thời điểm quyết định thắng thua của chúng ta trong ván game. Ví dụ: nếu bạn đang ở Ascent chơi Sova để phòng thủ, Odin là một lựa chọn tuyệt vời. Để giúp trò chơi được cân bằng, mỗi vũ khí cũng phải có điểm yếu rõ ràng và cơ hội để phản đòn.

Kể từ khi ra mắt, Riot Games đã liên tục đánh giá trạng thái của trò chơi và đánh giá kho vũ khí của mình. Và theo thông báo chính thức, hãng cảm thấy có một khoảng trống trong các lựa chọn súng bắn tỉa hiện tại dành cho người chơi. Và vì thế mà Outlaw ra đời.

VALORANT có vũ khí mới đầu tiên sau 3 năm ra mắt
Việc ra mắt vũ khí mới trong VALORANT không phải đơn giản

Thiết kế vũ khí Outlaw

Outlaw là một khẩu súng bắn tỉa gây chết người, giá trung bình, sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho những ai thích bắn tỉa. Và một xạ thủ bắn tỉa mới cũng bổ sung thêm chiều sâu chiến lược cho VALORANT về tổng thể. Điều quan trọng nhất là Outlaw sẽ lấp đầy khoảng cách giữa Marshal và Operator về quyền lực và giá cả. Outlaw cũng có sự kết hợp của các yếu tố từ mỗi tay súng bắn tỉa khác, đồng thời tất nhiên cũng giới thiệu một số yếu tố mới của riêng nó.

Tất cả các loại súng bắn tỉa trong VALORANT đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điểm đặc trưng của Outlaw là khả năng bắn hai phát đạn mạnh mẽ một cách nhanh chóng mà không làm mất khả năng phóng to phạm vi của bạn. Nhưng nó cũng có thời gian tải lại lâu, điều này tạo ra một khoảng trống rõ ràng cho đối thủ của bạn.

Trong VALORANT, âm thanh là một trong những phần quan trọng nhất và có thể tạo nên sự khác biệt trong một hiệp đấu. Nghe thấy tiếng bước chân của kẻ thù đang quay, tiếng xịt lạc vào tường bên ngoài địa điểm của bạn hoặc tiếng súng nạp lại — tất cả đều là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện trận chiến của mình. Vì vậy, Outlaw cũng được tích hợp những âm thanh độc đáo cho cả lần tải lại toàn bộ và một phần.

Nhà phát hành cũng cung cấp cho Outlaw thời gian nạp đạn khác nhau, tùy thuộc vào số lượng phát đạn bạn đã bắn. Vì vậy, mỗi lần anh em dùng Outlaw sẽ có cảm giác khác biệt.

Với cơ chế nạp đạn và bắn kép độc đáo, thiết kế đột phá (tương tự như một khẩu súng ngắn), Outlaw trông cũng độc đáo hơn so với thiết kế hành động đòn bẩy của Marshall và Operator vận hành kiểu chốt đạn.

VALORANT có vũ khí mới đầu tiên sau 3 năm ra mắt
Outlaw đúng kiểu “lựa chọn ở giữa”

Các chiến binh VALORANT đừng quên trải nghiệm ngay khẩu súng ngắn mới cực ngầu Outlaw trong bản cập nhật mới của game nhé! Chắc chắn các trận chiến của chúng ta sẽ thêm phần thú vị và kịch tính hơn khi có thêm vũ khí mới này!