Top 5 ngôn ngữ lập trình vô dụng nhất Thế giới

0
980

Ngôn ngữ lập trình là một loại ngôn ngữ kì diệu. Nhưng không phải ngôn ngữ lập trình nào cũng khó hiểu và hữu dụng. Trong cuộc sống cũng vẫn luôn tồn tại những ngôn ngữ lập trình được viết ra mà không biết dùng làm gì. Và những ngôn ngữ này lại cực kì dễ viết. Bài viết dưới đây chia sẻ top 5 những ngôn ngữ lập trình đặc biệt vô dụng.

1. Malbolge

Đây là ngôn ngữ lập trình được tạo ra để gần như không thể sử dụng
Đây là ngôn ngữ lập trình được tạo ra để gần như không thể sử dụng

Đây là ngôn ngữ lập trình được tạo ra để gần như không thể sử dụng, theo đúng nghĩa đen. Được thiết kế bởi Ben Olmstead, thậm chí tác giả chưa bao giờ viết một chương trình Malbolge hoàn chỉnh nào. Ra mắt năm 1998 nhưng phải đến 2 năm sau chương trình đầu tiên mới xuất hiện và được viết bởi… 1 thuật toán tìm kiếm.

2. Cow

Được thiết kế dựa trên bộ não của 1 con bò
Được thiết kế dựa trên bộ não của 1 con bò

Được thiết kế dựa trên bộ não của 1 con bò. Bò sở hữu vốn từ vựng hạn chế, vì vậy các nhà phát triển Cow đã kế thừa các từ mà chúng biết. Ngôn ngữ này chỉ bao gồm các biến thể của từ “moo”. Ví dụ: moO, MoO, mOo, mOO, Moo…

3.Brainfuck

Được thiết kế với mục đích duy nhất: Giúp các lập trình viên thách đố lẫn nhau. Brainfuck chỉ đơn giản yêu cầu một người phá vỡ các lệnh thành các bước siêu nhỏ. Đúng như tên ngôn ngữ, sau khi giải xong 1 câu đố bạn sẽ được thông não luôn.

4. INTERCAL

Được thiết kế với mục đích giúp các lập trình viên thách đố lẫn nhau
Được thiết kế với mục đích giúp các lập trình viên thách đố lẫn nhau

Tên chính xác của ngôn ngữ này là: The Compiler Language With No Pronounceable Acronym, viết tắt là INTERCAL. Được tạo ra bởi Don Woods và James Lyon, INTERCAL có cú pháp để ” cà khịa ” các ngôn ngữ lập trình khác. Ngay từ tên ngôn ngữ, nếu bạn để ý thì đã có yếu tố hack não.

5.Whitespace

Là ngôn ngữ chuyên sử dụng các khoảng trắng để viết. Nó sẽ bỏ qua mọi ký tự không phải là khoảng trắng. Whitespace được phát hành vào ngày 1 tháng 4 năm 2003.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn