Top 3 game trên Nokia “huyền thoại” một thời ai cũng mong được chơi lại 1 lần

0
77

Đã cả thập kỳ trôi qua kể từ khi những chiếc Nokia “cục gạch” làm mưa làm gió. Chẳng mấy chốc, giờ đây smartphone đã phủ bóng hoàn toàn điện thoại bấm ngày nào. Nhưng cứ nhắc đến những game trên Nokia sau đây là chúng ta lại hoài niệm.

1. Snake – Rắn săn mồi

Top 3 game trên Nokia "huyền thoại" một thời ai cũng mong được chơi lại 1 lần
Rắn săn mồi chắc chắn là “huyền thoại trong những huyền thoại” game Nokia

Không có gì để bàn cãi khi nói Rắn săn mồi chính là tựa game kinh điển của kinh điển mà ai cũng từng chơi giết thời gian một thời. Từ game đen trắng trên điện thoại không màu cho đến bản nâng cấp hơn có màu, nó vẫn là game mặc định được người người nhà nhà biết đến. Ra đời đầu tiên từ năm 1997, đây cũng là một trong những game mobile đầu tiên của lịch sử. Chiếc Nokia 6610 là sản phẩm điện thoại đầu tiên được tích hợp Snake.

Dù cách chơi rất đơn giản và hình ảnh thì càng không có gì đặc biệt nhưng Snake vẫn cuốn hút nhờ tạo cảm giác thích thú, muốn chinh phục điểm số cao hơn nữa. Mỗi ván chơi thường cũng chẳng kéo dài quá lâu, chỉ vài phút nên có thể tranh thủ chơi mọi lúc mọi nơi.

2. Doodle Jump

Top 3 game trên Nokia "huyền thoại" một thời ai cũng mong được chơi lại 1 lần
Hình ảnh đáng yêu thế hệ 8X, đầu 9X mê mệt 1 thời

Trong số những tựa game trên Nokia “có màu” thì Doodle Jump là một trong những cái tên nổi bật nhất. Nhìn thì dễ chơi nhưng khi bắt tay vào chơi thật là “khó phát điên”, càng kích thích chúng ta chơi mãi chơi mãi. Hình ảnh của game cũng rất dễ thương, thu hút cả trẻ em lẫn người lớn.

Về sau, biến thể phiên bản nâng cấp của Doodle Jump còn có rất nhiều. Nhưng phiên bản 2D quen thuộc này vẫn mãi là hình ảnh trong ký ức của bao nhiêu người.

3. Bounce

Bạn có còn nhớ mình chơi đến level nào của trò chơi này không?
Bạn có còn nhớ mình chơi đến level nào của trò chơi này không?

Tựa game trên Nokia tiếp theo này chắc chắn cũng làm nhiều người ao ước được thử chơi lại một lần nữa. Bounce là huyền thoại một thời trên chiếc Nokia 1280.

Về cơ bản, nhiệm vụ của chúng ta là là điều khiển bóng sao cho đi thật nhanh mà tránh được các chướng ngại vật trên đường. Nghe thì đơn giản nhưng lúc chơi lại khó khăn muôn vàn. Game chia thành bàn nên người chơi sẽ có khao khát “phá đảo”. Những năm về sau, game này xuất hiện phiên bản có đồ họa hình ảnh đẹp mắt, mượt hơn bản ban đầu.

Thực chất, những game trên Nokia kể trên và nhiều game huyền thoại khác hiện nay đều có phiên bản “tựa tựa” dành cho smartphone hay máy tính. Chỉ cần search tên trên Store là bạn đã có thể tìm được rất nhiều lựa chọn. Nhưng suy cho cùng việc được cầm điện thoại “cục gạch” trên tay và chơi chúng mới thực sự “thú” đúng không nào?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn